 |
ความคิดเห็นที่ 12 |
อ้อ ลืมไปคะ
เราไม่เคยไป Phillips Island คะ ไม่ทราบว่าดีหรือไม่ดียังไง แต่ที่แน่ๆ เจ้าโคอาล่านี่ จริงๆตัวเหม็นนะคะ เคยคิดจะอุ้มแต่เปลี่ยนใจ ไม่เป็นไรก็ได้ ต้องรอเวลาเค้าตื่นแถมยังไม่ค่อยหอมเท่าไร เล็บก็ยาวมาก แอบกลัว ตอนนั้นเลยแค่ไปดูๆเฉยๆก็พอใจแล้วคะ
เที่ยวในเมลเบิร์นก็ใช้รถสาธารณะก็ได้คะ แต่ตอนนั้นเราขับรถ เพราะว่าขี้เกียจอ่ะคะ ชอบขับเองมากกว่า แต่ต้องระวังเรื่องการจราจรตามที่บอก
ส่วนระหว่างทางระหว่างเมือง Canberra กับ ซิดนีย์ ก็จะมีเมืองเล็กๆชื่อ Goulburn จะมีรูปปั้น Merino the big sheep อยู่คะ เป็นรูปปั้นแกะยักษ์...แปลกดี แวะเข้าไปถ่ายรูปก็ได้คะ
ส่วนในเมืองซิดนีย์ แนะนำว่าถ้าจะเที่ยวในเมืองซิดนีย์ให้นั่งรถเมล์คะ ซื้อเป็น Day Tipper คะ น่าจะซัก 20-30 เหรียญ สามารถขึ้นได้ทั้ง รถเมล์ รถไฟ แล้วก็ Ferry ต่อไป Taronga zoo ก็ได้ด้วย นั่งเรือข้ามทะเลไป จะได้ถ่ายรูประหว่างนั่งเรือด้วย ถามคนขับรถเมล์ก็ได้คะ ตอนขึ้นไปให้ถามเค้าเลย แล้วก็ซื้อบนรถเมล์นั่นแหละ ทีนี้คุณจะไปไหนวันนั้นก็ใช้บริการกันให้สะใจ ไม่จำกัดจนถึงเที่ยงคืนเลยคะ แต่ว่าถ้าคุณเช่ารถเอาไว้อยู่แล้ว จะไป Taronga zoo ก็ขับรถไปได้คะ ขับข้ามสะพาน Harbour Bridge ไป อาจจะเสียเวลามากหน่อยเพราะว่าต้องเดินเที่ยว ให้จัดอีก 1 วันเพื่อเดินเล่นในเมืองโดยเฉพาะไปเลยก็จะดีไปอีกแบบ เพราะงั้นในวันที่คุณไปเทียว Taronga zoo แล้วมีเวลาเหลือก็ให้เลยไปเที่ยว Luna Park ไปด้วยเลย ไม่ต้องเล่นเครื่องเล่นก็ได้คะ แค่ไปถ่ายรูปสวยๆ รอตอนดึกๆอยู่ฝั่ง Luna Park ดูวิวย้อนกลับมาทาง Sydney City ก็สวยมากคะ
สวนอีกวันนึง เที่ยวในเมืองก็ไปเดินดู Circular Quey, Opera House, Botanic Garden, The Rock, Hyde Park (อย่าไปตอนกลางคืนนะคะ อันตราย), QVB, David Jones, Center point, Darling Harbour, Pyrmont Bridge, Paddy's Market (วันอาทิตย์), China Town (ดึกๆหน่อย) , Central Station (หัวลำโพงเมืองไทย) เท่านี้ 1 วันไม่พอเที่ยวแล้วคะ
พูดแล้วก็คิดถึง
| จากคุณ |
:
mgg (_Madagusga_)
|
| เขียนเมื่อ |
:
15 ก.ย. 53 18:10:41
|
|
|
|
 |