Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
Swtizerland...ไปเที่ยวกลับมาแล้วจ้า รีวิวโรงแรม การเดินทา่ง และ อื่น ๆ  

กลับมาจากทริป ลุยเดี่ยว เที่ยวสวิส แล้วจ้า รูปเยอะมากไม่รู้จะเริ่มตรงไหนก่อนดี และก็มีเรื่องอยากแชร์มากมาย ก่อนหน้านี้มาตั้งกระทู้ถามอยู่หลายหน เพราะกลัวไปไม่เป็น (ไปคนเดียว) ขอบคุณคุณ vacheron มาก ๆ ที่มาตอบกระทู้พร้อมภาพประกอบทุกครั้ง วันนี้็ก็เลยถือโอกาส แชร์ประสบการณ์ค่ะ  เริ่มต้นด้วยโรงแรมก่อนละกันนะคะ หารูปง่ายที่สุดละ

สวิสเป็นเมืองที่ค่อนข้างปลอดภัยเมื่อเทียบกับยุโรปอื่น ๆ นะคะการเดินทางสะดวกและอาจจะแพงสำหรับคนไทย คนมีระเบียบวินัย คนแก่ดูมีความสุขดีเนอะ ออกมาเดินตามถนนหนทาง จูงหมา นั่งเรือ ขึ้นรถไฟไปไหนมาไหนเองได้ หมาเยอะดี (ชอบ)  จขกท จะค่อย ๆ รีวิวนะคะ กลับมาทำงานต่อเลยค่ะ ยังไม่ค่อยหายเหนื่อยเลย

เรามีโอกาสไปพักสามเมืองค่ะ ที่ winterthur, luzern and interlaken ค่ะ เหตุผลที่พักที่วินเทอร์ทัวร์ เพราะว่าอยู่ไม่ไกลจากซูริค (สนามบิน) สิบนาทีไป zurich flughafen , 20 mins to Zurich HB เนื่องจากวันไปและวันกลับขออยู่ใกล้สนามบินเพื่อความปลอดภัย  มีรถไฟถี่เลยทีเดียวจาก Zurich HB & Zurich Flughafen มายังวินเทอร์ทัวร์  และเป็นเมืองเล็กที่อยู่ใกล้ซูริค การเดินทางจากสถานทีรถไฟมาโรงแรมง่าย คนไม่พลุกพล่านเหมือนกับแถบ Zurich HB

วินเทอร์ทัวร์เหมาะสำหรับคนที่จะเที่ยวใน Zurich, St Gallen, Shaffhousen and Rhein Fall ค่ะ (พิมพ์ผิดรึเปล่า) โดยของเรามีเที่ยวที่ซูริคด้วย (เมืองที่ไม่มีใครเที่ยวเท่าไหร่) คือจริงๆ ของเราซื้อสวิสพาสแค่สี่วัน ดังนั้นจะมีวันเหลือ ก็เลยทำแบบประหยัด ๆ ใช้ตั๋ววันของซูริคการ์ดเลยละกัน 19 CHF / day แต่ถ้าจะไปทุกโซนในซูริคจะ้ต้องซื้อเพิ่ม เป็นวันละ 23 CHF / day ตั๋วรถไฟจาก วินเทอร์ทัวร์ไป Zurich Flughafen เที่ยวละ 8 CHF กดซื้อตามตู้ขายตั๋วอัติโนมัติได้เลย อ้อ สำรับตั๋ววัน (city ticket) ที่จริง ลูเซิร์น ก็มีนะคะ หากวันนั้นคุณเที่ยวในลูเซิร์นอย่างเดียว จะเก็บสวิสพาส ไว้ใช้วันอื่นก็ได้นะ 24 Hrs / 19 CHF , 48 Hrs = 27 CHF, 72 Hrs = 33 CHF ถ้าสามวันจะถูกกว่า ใช้กับรถ เรือ แทรม บัส ต่าง ๆ ในเมืองนั้น ๆ ได้ ยังไง ๆ หากไปขึ้นเขาแถบลูเซิร์นก็ต้องเสียตังค์เพิ่มอยู่แล้ว เราไปขึ้น Pilatus โชว์สวิสพาส ได้จ่ายเงินเพิ่ม 32 CHF (round trip from ground station)

ตามสถานทีรถไฟในเมืองใหญ่  Zurich HB, Luzern ห้องน้ำไม่ฟรีนะคะ ครั้งละ 2 CHF (60 bath) แต่เป็น เซอร์วิศของเอกชน Mc Clean เลยเก็บแพง คงงั้น แต่สำหรับคนสวิส 1-2 ฟรัง อาจจะเป็นราคาไม่แพงมาก อาบน้ำได้ ห้องน้ำสะอาดเสมอ มีโต๊ะแต่งหน้า คล้ายโต๊ะเครื่องแป้งให้ด้วย

กระทู้แรกขอเล่าเรื่องการเดินทาง อาหารการกิน และรีวิวโรงแรม ก่อนนะคะ ยังไม่เจาะสถานที่ท่องเที่ยวหรือแต่ละเมือง ยังไม่มีเวลาทำมหากาพย์อะค่ะ  

แก้ไขเมื่อ 20 ก.ย. 53 16:50:07

จากคุณ : Freedom of Life
เขียนเมื่อ : 20 ก.ย. 53 02:26:01
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com