Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
กลับจากโนโวเทล ริมเพ ระยอง แบบไม่มีภาพแต่มีข้อมูลค่ะ  

ทริปนี้จำเป็นต้องไปช่วยน้องสาวเลี้ยงหลานชายวัยขวบเจ็ดเดือน เพราะเธอเป็นซิงเกิ้ลมัม และต้องไปสัมนา ด้วยว่าเป็นพนักงานค่อนข้างใหม่ด้วย

ตอนแรกเธอจะจองเตียงเสริมให้ แต่ไปคืนวันศุกร์ด้วยไม่ได้ ไม่อยากลางาน และ ไม่อยากเข้าไปเป็นตัวแถม ก็เลยจองผ่าน Accor ซะเลย ได้ราคา 1530 รวมVAT 7% และได้แคชแบ๊คห้าร้อยบาทค่ะ ชวนน้องสาวอีกคนไปช่วยกันเลี้ยงหลาน


ด้วยว่าบ้านอยู่ไกลจากเอกมัยพอสมควร จึงสะดวกไปจากหมอชิตมากกว่า จึงได้รถทัวร์ ราคาคนละ 120 บาท ไปลงที่ระยอง เป็นแบบไม่มีห้องน้ำ เราสองคนเดินทางด้วยเที่ยว ตีห้าค่ะ เพราะจะได้ไปถึงเร็ว ช่วยกันเลี้ยงเจ้าตัวแสบ


ถึงสถานีขนส่งระยองตอน 8.10 น. ก็เล็งร้านเกาเหลาเลือดหมูใกล้ๆกับเซเว่นเลย อยู่ตรงขนส่งเลยนะคะ ไม่ใช่ร้านที่ติดกับเซเว่น ถัดมาอีกหนึ่งร้าน ร้านใหญ่กว่า

สองสาว(แก่) เอร็ดอร่อยยิ่งกับเกาเหลาเลือดหมูร้านนี้ ซดน้ำซะเกลี้ยง เลยจัดการไป สองสาว เกาเหลาสามชาม ข้าวสอง และหมูแดง หมูกรอบพร้อมน้ำราดอีกหนึ่งจาน มาทานกับข้าวที่เหลือ ปรากฎโลภไปค่ะ หมูแดงเหลือเลยต้องสั่งข้าวหมูกรอบใส่ห่อ แล้วเอาหมูแดงไปรวม

หมดไป 160 บาท น้องสาวบอก เป็นเกาเหลาเลือดหมูที่อร่อยที่สุดในโลก...เราไม่แน่ใจนะ แต่อร่อยมากกกก ใครอยู่ระยอง ฝากไปชมเจ๊แกหน่อย แถมยังเป็นคนขายที่หน้าตารับแขกด้วยค่ะ

เสร็จแล้วก็เดินไปขึ้นรถสองแถวที่ไปโนโวเทลตรง บขส.เลยเชียว แหม ง่ายดี ป้ายเขียนไว้ชัดเจนว่า โนโวเทล เราสองคนก็ขึ้นรถสองแถวสภาพค่อนข้างใหม่ รถไม่แน่นเหมือนที่ไปบ้านเพ และใหม่กว่าเยอะ

อยู่บนรถประมาณครึ่งชม.ได้ ย้ายข้างไปมาหนีแดด และคนขับก็จอดที่โนโวเทลโดยไม่ต้องกดออด ดีจัง ค่ารถ คนละสามสิบบาทค่ะ


โนโวเทลระยอง สำหรับครั้งแรก เนื่องจากระยองไม่เคยเป็นที่หมายในการเดินทางงแต่ละครั้ง ถ้าไม่นับเสม็ด

วันนี้มีสามกรุ๊ปที่มาสัมนา เพราะเห็นป้ายยินดีต้อนรับติดอยู่สามอัน


ก้าวเข้าไปในล๊อบบี้ แจ้งว่ามารอเช็คอิน พนักงานก็เดินยิ้มเข้ามารับกระเป๋าเราไปฝากไว้ให้ที่ฟรอนท์ แล้วคุณป้าสองคนก็เดินไปคอฟฟี้ชอปเพื่อรอ(อีกนาน)

จากคุณ : khorbfaa
เขียนเมื่อ : 27 ก.ย. 53 10:55:15




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com