|
ทั้ง 4 park มันก็น่าสนใจกันคนละแบบอ่ะคะ ถ้าเป็นตัว park หลัก magic kingdom ก็จะเป็นแนวเด็กๆ หวานๆใสๆ เครื่องเล่นเป็นแบบ theme นิทานเป็นส่วนใหญ่ น่ารักกุ๊กกิ๊ก มีเครื่องเล่นผู้ใหญ่อยู่อันนึง เป็นรถไฟเหาะในอวกาศ space mountain สนุกดีค่ะ ตอนเย็นๆค่ำๆก็จะมีพาเหรด มีพลุซึ่งก็เป็นไฮท์ไลท์ตัวนึงค่ะ สวยงามอลังการ
ถ้าเป็น epcot ก็จะเป็นตีมโลกอนาคต มีพวกแนวๆทดลองทางวิทยาศาสตร์ ข้างหลังก็จะเป็นส่วนของหมู่บ้านประเทศต่างๆ มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปเยอะ แล้วก็จะมีตัวการ์ตูนประจำประเทศนั้นๆออกมาให้ถ่ายรูปตามเวลาด้วย เครื่องเล่นที่สนุกๆก็มี soarin ใช้หลักการแบบคล้ายๆหนัง 3มิติ เหมือนตัวเราลอยอยู่จริงๆ แล้วก็มีรถแข่งเร็วๆอยู่อันนึงก็สนุกดีค่ะ ตอนกลางคืนจะมีโชว์กับจุดพลุจากบ่อกลางปาร์ค สวยค่ะๆ เราชอบพลุปิดที่ปาร์คนี้มาก
ส่วน mgm (disney hollywood studio) ก็จะเป็นแนวๆโรงถ่ายหนัง มีจำลองฉากแอคชั่นการแสดงต่างๆ ปาร์คนี้มีโชว์เยอะพอสมควร show Beauty and the beast น่ารักมากก เครื่องเล่นก็มีลิฟต์ตกตึก เป็นเหมือน free fall หวาดเสียวใช้ได้ แล้วก็มีรถไฟเหาะค่ะ ส่วนตอนปิดปาร์คจะมีพาเหรดในน้ำเป็นเรือ มีโชว์ม่านน้ำ
สุดท้าย animal kingdom ก็ตามชื่อค่ะ แนวๆซาฟารี เราว่ามาดูซาฟารีเวิล์ดบ้านเราดีกว่า ช้างตัวโตกว่ากันเยอะเลย แต่ที่นี่จะมีเครื่องเล่นไฮท์ไลท์คือ Mt.Everest เป็นรถไฟเหาะกลางแจ้ง ปาร์คนี้จะปิดเร็วค่ะ 5-6โมงก็ปิดแล้ว มีพาเหรดตอนบ่ายๆ
ก็แล้วแต่คนชอบค่ะ เลือกเอาตามความถนัด แต่ถ้าคนเป็นแฟนดิสนีย์มันก็น่าไปทุกปาร์คแหละ 55 เดินไปทางไหนก็มีแต่ของน่ารักๆเต็มไปหมด อย่าลืมกิน turkey leg นะค่ะ ของอร่อยประจำดิสนีย์ อิอิ แล้วก็อย่าลืมดูเรื่องเวลาด้วยนะ เพราะคิวเครื่องเล่นคิวดูโชว์ยาวเอาเรื่องเหมือนกัน ไปศึกษาวิธีใช้ fast pass ให้ดี จะได้ไม่ต้องเสียเวลาต่อแถวนาน เที่ยวให้สนุกค่า
| จากคุณ |
:
ปั้นแต่ง
|
| เขียนเมื่อ |
:
19 ต.ค. 53 23:38:34
|
|
|
|