Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
เตือนภัย...โชคชัยทัวร์ กรุงเทพ-เชียงราย ติดต่อทีมงาน

**เขียนชื่อหัวข้อกระทู้ผิดค่ะ เชิดชัยทัวร์**

กระทู้นี้ไม่ได้มีเพื่อดิสเครดิต แต่เพื่อเตือนภัย หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็ขอให้ระวังไว้ค่ะ
เมื่อวันที่ 29 ต.ค. ที่ผ่านมา เรามีธุระต้องไปเชียงรายค่่ะ แต่ไม่ได้จองตั๋วล่วงหน้าไว้ และอยากรีบกลับ จึงมีทางเลือกเหลือไม่มาก รถที่แบรนด์ดี ก็เต็มหมด จึงต้องเลือกใช้บริการเชิดชัยทัวร์ รถออก 20.15 ปรับอากาศชั้น 1 ค่ะ
เริ่้มจากการขึ้นรถก็รู้สึกถึงบรรยากาศในการบริการแปลกๆ มีเด็กเดินรถคนเดียว ไม่มีพนักงานบริการสาวสวยเหมือนรถคันอื่น คนขับรถมีคนเดียว และพาใครผู้หญิงขึ้นมาด้วย 1 คน เหมือนมาช่วยงานเด็กเดินรถ... เหตุการทุกอย่างปกติ จนกระทั่งหลังเที่ยงคืน เส้นทางบนเขาจังหวัดอุตรดิตถ์ คนขับมีอาการขับรถส่ายไปมา ตอนแรกเข้าใจว่าเพราะถนนกำลังก่อสร้างอยู่... แต่มีคุณป้าคนนึงเค้าลุกขึ้นมาแล้วพูดว่าคนขับหลับในรึเปล่า แล้วคุณป้าก็เดินไปดูพยายามคุยกับคนขับซึ่งเราไม่ได้ยินว่าคุยอะไรกัน

คุณป้าพยายามถามหากาแฟ หรือ เครื่องดื่มเพื่อไม่ให้คนขับหลับ แล้วบ่นว่าเด็กเดินรถว่าหลับทำไม ทำไมไม่อยู่คุยกับคนขับ.... แล้วมีผู้ชายคนนึงเค้าเดินไปนั่งเป็นเพื่อนกับคนขับเลย โดนคนขับพูดใส่อีกว่า ผมทำงานมาเป็น 10 ปี ไม่มีประวัติ นั่งให้สบายเถอะ.... แต่ขณะนั้นทุกคนที่ทราบเรื่องก็นอนไม่หลับกันแล้วค่ะ

ลงจากเขาได้ พี่ที่ไปนั่งเป็นเพื่อนคนขับกลับมานั่งที่เดิม คนขับขับรถช้ามากๆๆ และส่ายไปมานิดหน่อย คนที่นั่งข้างหน้าก็บอกให้พี่เค้าจอดพักก่อน รอได้ ซึ่งพวกเราบอกคนขับมาตั้งแต่บนเขาแล้วแต่เค้าไม่ยอมจอด แถมยังโชคร้ายไม่มีด่านไหนเรียกตรวจรถเราเลย

ชั่วอึดใจหลังจากลงเขา คนขับหลับค่ะ เกือบตกข้างทาง แต่หักรถกลับมาทัน ขณะนั้นเวลาประมาณตี 5 ทุกคนตะโกนให้เค้าหยุดรถ และเดินลงจากรถ เราไม่รู้จะทำยังไง ดูในตั๋วมีเบอร์ของสายเหนืออยู่ก็โทรไปแจ้ง ไม่มีคนรับค่ะใจเสียมากเลย เห็นข้างรถมีเบอร์สายด่วน 1584 โทรไป 2 รอบมีคนงัวเงียรับสายซึ่งไม่ได้ช่วยอะไรเลย บอกว่าก็ให้คนขับเค้าพักก่อนแค่นั้น พึ่งพาไม่ได้เลย

หลังจากลงรถมาซักพัก เด็กเดินรถบอกว่าโทรไปแจ้งเจ้าของรถแล้ว จะหาคนมารับ หรือหารถมาเปลี่ยน ตอนแรกบอกว่ารถอีกคันที่ออกมา 3 ทุ่ม แต่พอมาถึงก็ไม่ได้ช่วยอะไรคนขับคันนี้มี 2 คน เลยงงว่าสรุปรถเรามันเป็นรถเสริมรึเปล่า ไม่มีการแจ้งอะไรจากคนขายตั๋วเลย มีคนขับคนเดียว พนักงานบริการก็ไม่เหมือนกับที่เห็นที่หมอชิตเลยค่ะ

ชั่วโมงนึงผ่านไปมีตำรวจมาดู 2คน รถทัวร์จอดประมาณ 3 คัน แต่ช่วยอะไรไม่ได้ และคนขับรถตู้มาถามว่าไปเชียงรายคนละ 150 เอามั้ย.....

รออยู่อย่างนั้นจนประมาณ 7 โมงเช้ามีคนขับรถคนใหม่มาเปลี่ยน

ครั้งนี้เราโชคดีมากค่ะที่มีคุณป้าคนนั้นช่วยชีวิตไว้ ไม่งั้นก็คงเป็นข่าวหน้าหนึ่งแน่ๆ
ถามหาความรับผิดชอบจากบริษัทรถคงไม่มี เพราะถึงที่หมายก็ไม่ได้มีการขอโทษหรือแสดงความเสียใจอะไร ทั้งที่คุณชุ่ยจนเกือบจะเอาชีวิตของคนอื่นไปทิ้ง เพราะเห็นแก่เงินเท่านั้น โทรไปติดต่อใครก็ไม่ได้

หากใครต้องใช้บริการรถทัวร์ ก็สังเกตุดูก่อนนะคะว่ามีคนขับกี่คน และที่สำคัญอย่าลืมดูแลตัวเองด้วยค่ะ

แก้ไขเมื่อ 02 พ.ย. 53 14:56:43

จากคุณ : กระต่ายน้อยจอมซน
เขียนเมื่อ : 2 พ.ย. 53 11:28:03




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com