 |
ลองดูโปรแกมนี้ไหมค่ะ เราไปมาแล้วเมื่อปีที่แล้ว จากเชียงใหม่ ก็ขับรถเป็นวงกลมเลยย ได้หลายที่ด้วย
เริ่มต้นที่ เชียงใหม่ ขับรถไปแม่ฮ่องสอนก่อน ทริปส่วนใหญ่จะขับไปทางปาย แต่ของเราไปทางแม่ฮ่องสอน
@ เชียงใหม่ ไปทางอ.จอมทอง เข้าแม่ฮ่องสอน เส้นทางนี้ที่เที่ยวที่ผ่านก็มี ดอยอินทนนท์, วัดพระธาตุจอมทอง, อช.ออบหลวง, สวนสนบ่อแก้ว, ทุ่งบัวตอง ดอยแม่อูคอ, หมู่บ้านกระเหรี่ยงคอยาว, แม่ฮ่องสอน
แต่ถ้าจะแวะเที่ยวทุกทีไม่ทันแน่ ตอนที่เราไป ไม่ได้แวะดอยอินทนนท์ และก็หมู่บ้านกระเหรี่ยง เพราะกลัวค่ำ ไปถึงแม่ฮ่องสอนประมาณ 4โมงครึ่ง
ในตัวเมืองแม่ฮ่องสอนก็มีที่เที่ยวหลายที่ อย่างวัดพระธาตุกองอู ชมวิวเมือง และแวะกินกาแฟที่ ร้านก่อนตะวันลับขอบฟ้า (ชื่อไม่ค่อยแม่นน่ะ เพราะเราไม่ได้แวะ) ดูพระอาทิตย์ตก แล้วก็ลงมาเดินถนนคนเดิน ตอนค่ำ อย่าลืมแวะไปเอาประกาศนียบัตร ผู้พิชิต 1864โค้งด้วยน่ะ ที่พักก็หาง่ายในตัวเมืองใกล้ถนนคนเดินมีพี่พักคืนล่ะ 500 แอร์ พร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น เราก็ไม่หาเอาดาบหน้าไม่ได้จองหรอก
รุ่งเช้าก็ออกแต่เช้าเลยยประมาณ 6โมงเช้า ตรงไปปางอุ๋ง ถึงปางอุ๋งสว่างพอดี อากาศกำลังดีหมอกหนาเริ่มกระทบกับแสงอาทิตย์ ถ่ายภาพกันให้หน่ำใจ หมอกจางแล้วค่อยลงมา
จากปางอุ๋งขับรถต่อไปบ้านรักไท กินขาหมูหมั่นโถ จิบชาร้อนๆ เป็นอาหารมื้อสาย เพื่อตุนไว้สำหรับขับรถยาวไปปาย ระหว่างทางขาออกจากบ้านรักไท ก็สามาระแวะบ่อโคลนพอกหน้า หรือ น้ำตกต่างๆระหว่างทางได้ ทางสะดวกมีป้ายบอกตลอด
จากนี้ก็ขับรถตรงเข้าปายเลยย ถึงปาย บ่ายแก่ๆ หาที่พัก หรือถ้าไปช่วงนี้ก็จองล่วงหน้าไว้ก็ดี เราได้ที่พักคืน 500 แถวแม่น้ำปายเป็นกระท่อม ส่วนตัวห้องน้ำในตัว
ที่ปาย ก็ไปเที่ยวหมู่บ้านจีนยูนาน จุดชมพระอาทิตย์ตก แระก็ถนนคนเดินปาย ค้างที่ปาย 1 คืน รุ่งเช้าก็ขับรถกลับ เชียงใหม่ เครื่องออกกี่โมงล่ะ ถ้าเป็นเครื่องตอนเย็นยิ่งดี เพราะระหว่างทางกลับจะได้แวะเที่ยว ห้วยน้ำดัง และก็ล่องแก่งแถวแม่แตง
เรื่องระยะทางและเส้นทางก็ลอง ถาม Google Map ดูน่ะ ใช้ได้ดีเลยที่เดียว เราจะได้กะระยะทาง และทำเวลาถูก
จากคุณ |
:
Choojai
|
เขียนเมื่อ |
:
11 พ.ย. 53 13:27:08
A:118.173.138.203 X: TicketID:295129
|
|
|
|
 |