 |
เราไปสิงคโปร์ช่วงสงกรานต์มาเหมือนกันค่ะ ราคาตั๋วจะแพงมาก แต่เราคิดว่ารับได้และสะดวกที่ได้หยุดยาวต่อเนื่อง ก็เลยไม่เป็นปัญหาค่ะ
ขอแนะนำโปรแกรมสักเล็กน้อยนะคะ เผื่อจะเป็นประโยชน์บ้าง วันแรกหลังจากไปเดิน temple Street แล้วไปช้อปปิ้งที่มุตตาฟาต่อเลยดีมั้ยคะ เพราะว่า เปิด 24 ชม. ด้วยค่ะ
2. วันที่สองคงใช้เวลาอยู่ใน sentosa + USS ทั้งวันแล้ว หาก จขกท อยากไปสะพาน Henderson Wave ช่วงกลางคืน แนะนำว่าให้ไปวันนี้เลยก็ได้นะคะ เพราะว่า ขึ้นรถจากหน้าห้าง Vivo ได้เลยค่ะ
3. เช้าวันที่สามไป Marina Barrage <<< ที่นี่สวยมากค่ะ เราชอบ มาก ๆ เลย ไปครั้งที่แล้วได้ภาพสวย ๆ มาเยอะเลยค่ะ :)
ช่วงกลางวันมาเดินช้อปปิ้งใน City Link Mall ที่ออกจาก MRT ก่อนออกไปถ่ายรูปแถว เมอร์ไลออน ,Esplanade ก็ได้นะคะ หากต้องการวิวกลางคืน ก็ให้กะเวลาให้มาบริเวณนี้ช่วง 4-5 โมงเย็นก็ได้คะ เพราะเดินถ่ายรูปหรือนั่งเล่นบริเวณนั้นสักพัก รอให้ฟ้ามืดก็จะได้วิวกลางคืนแล้วค่ะ จะได้ไม่เสียเวลาเดินทางย้อนไปย้อนมาสองรอบ คนละวันเพื่อให้ได้วิวทั้งกลางวันและกลางคืน และยังสามารถไปดู Fountain of Wealth ต่อได้ด้วยนะคะ
.................Henderson Wave (ย้ายไปวันที่ไป USS แทน) .................ไป Orchard ช็อปปิ้ง (ย้ายไปวันสุดท้ายแทน) .................ไปมุตตาฟาช็อปปิ้ง (ย้ายไปวันแรกแทน) .................ไปSingapore Flyer <<< สำหรับ SG Flyer เรายังไม่เคยขึ้นนะคะ เลยไม่แน่ใจว่าควรจะขึ้นเวลาไหนดีที่จะได้เห็นวิวสวย ๆ ค่ะ
4. เช้าวันสุดท้าย ไปไหว้พระวัดเจ้าแม่กวนอิมที่บูกิส แล้วไปช้อปปิ้งต่อที่ออชาร์ด เผื่อเวลาไว้กลับมาเอากระเป๋าและเดินทางไปสนามบินด้วย
ส่วนที่ จขกท ถามว่า Marina Barrage กับ Henderson Wave อยู่ไกลกันหรือเปล่า จะเดินทางยังไงดี เราไม่แน่ใจนะคะว่าไกลมั้ย แต่ดูจากแผนที่ MRT เหมือนสองที่นี้จะอยู่คนสายกันค่ะ เราบอกการเดินทางคร่าว ๆ นะคะพอดีว่าเราไม่ทราบว่า จขกท พักโรงแรมแถวไหน เลยไม่รู้ว่าจะบอกจุดเริ่มต้นยังไงดี แต่พอดีว่า เราพักที่ โรงแรม Fragrance Emerald ที่ Gerlang 8 ลองเอาไปปรับใช้ดูได้นะคะ
Marina Barrage ให้นั่ง MRT สายสีเขียว ปลายทาง Joo Koon ไปสถานี Raffle Place เพื่อเปลี่ยนเป็นสายสีแดง ไปลงสถานี Marina Bay ทางออก B พอออกจากสถานี สามารถเดินไปป้ายรถเมล์ได้ทั้งซ้ายและขวานะคะ แถวนั้นจะดูงง ๆ นิด ๆ ถ้าเดินมาทางซ้าย อาจจะเดินไกลกว่าทางขวาค่ะ (แต่ส่วนมากจะเดินทางซ้าย เพราะว่าออกจากสถานนีจะเจอป้ายบอกทางไป Marina Barrage ให้เลี้ยวซ้าย)
แล้วให้ขึ้นรถ Shuttle Bus สาย 400 หรือที่เขียนว่า Marina Barrage คันแรกเริ่ม 8.20 น. (ถ้า shuttle bus มาช้า มีสาย 40 ส่งป้ายเดียวกัน ค่ารถ $1) รถจะมาส่งที่ Marina Barrage เลยค่ะ ส่วนขากลับ ก็มารอที่จุดเดียวกันกับที่ลงรถได้เลยค่ะ จะมีป้ายบอกตารางเวลารถติดอยู่ด้วย ว่ารถ Shuttle Bue จะมาเวลาไหน ถ้าสาย 40 มาก็ขึ้นได้เหมือนกันค่ะ แต่ว่าไม่ฟรีนะคะ หากไม่แน่ใจว่าต้องลงป้ายไหน บอกคนขับรถไว้เลยก็ได้ค่ะ ว่าจะลง MRT สถานี Marina Bay เดี๋ยวจะบอกให้เมื่อถืงป้ายค่ะ แต่จุดที่ลงรถไม่ใกล้กับ MRT มากนักนะคะ ต้องเดินไกลนิดนึง
ส่วน Henderson Wave ให้นั่ง MRT สายสีเขียว ปลายทาง BooN Lay ไปเปลี่ยนเป็นสายสีม่วง ที่สถานนี Outram Park แล้วลงที่ สถานี Habourfront ใช้ทางออก E จะเป็น ห้าง Vivo จากนั้นให้เดินไปที่ป้ายรถเมล์หน้าห้าง นั่งรถสาย 145 ป้ายรถเมล์อยู่หน้าห้าง Vivo (ฝั่ง Vivo) รถจะขับตรงๆ ไปตามทางไปเรื่อย และจะชิดขวา พอรถเลี้ยวขวา เข้า Henderson St. ให้เตรียมลงป้ายที่ 2 ลงรถเมล์ตรงนั้น เดี๋ยวเห็นสะพานอยู่เหนือศีรษะ มองไปฝั่งตรงข้ามจะเห็นเป็นบันไดเดินขึ้นเขา ก็ข้ามไปขึ้นสะพานได้เลย
เราจำไม่ได้แล้วนะคะ ว่าเคยได้ข้อมูลจากใครมาบ้าง แต่ว่าจากเพื่อน ๆ ในห้องบลูนี่แหละค่ะ ขอให้เที่ยวให้สนุกนะคะ เรากำลังจะไปสิงคโปร์ครั้งที่ 3 เดือนมกราคมเหมือนกันค่ะ :)
จากคุณ |
:
MinnieMouse
|
เขียนเมื่อ |
:
16 พ.ย. 53 22:56:25
A:58.8.240.123 X: TicketID:271675
|
|
|
|
 |