 |
Italy: ไม่ทราบว่ามีใครจองตั๋ว online กับ italyrail แล้วเขาโทรมา confirm บ้างมั้ย!!!
|
 |
แบบว่าเมื่อคืนวันเสาร์เราจองตั๋วรถไฟสำหรับทริป italy ไป 4 เส้นทาง สำหรั 4 คน ทุกอย่างก็ดูราบรื่นดี ก็ไม่คิดอะไร
แต่เมื่อกี้นี้เลย มีโทรศัพท์เข้ามาจากต่างประเทศ (ฝรั่งพูดเร็วโครต) ประมาณว่าโทรมาขอ confirm ว่าเราจองตั๋วไปหรือป่าว ประมาณว่าเช็ค cardit card อะไรเนี้ยแหละ เราก็งงๆ ก็ถามกลับไปว่ามันมีปัญหาอะไรหรือ??? เขาก็ตอบว่าไม่มีแค่โทรมาถาม เราก็ยืนยันว่าเราจองจริงๆ
เราก็เลยโทรไปธนาคารบัตรเรา ทุกอย่างก็ปกติดี ก็เลยสงสัย พร้อมกับเกิดอาการนอย อย่างแรง >.<
ไม่ทราบว่าใครเคยรับโทรศัพท์ทำนองแบบนี้บ้างมั้ยค่ะ
อ้อ แล้ว confirm email ที่เราได้เขาบอกว่า
Ticketless, no ticket is needed prior to boarding the train. You will simply offer this PNR code to the conductor for validation on your PNR.
ก็หมายความว่าไม่จำเป็นต้องใช้ตั๋ว เดินขึ้นรถได้เลยใช่มั้ยค่ะ แล้ว conductor นี้คือคนไหนหรือ? หรือหมายถึงเครื่องที่อยู่ตามชานชลา แต่ email ที่เราได้รับตอบไม่เห็นมีบาร์โค้ดอะไรเลย (เคยเห็นตามรีวิว คุ้นว่ามี)
ขอบคุณค่ะ
จากคุณ |
:
ohhioh
|
เขียนเมื่อ |
:
29 พ.ย. 53 22:32:48
|
|
|
|  |