 |
ค่ากระเช้าไปโอวาคุดานิ..
คุึณจะขึ้นจากฝั่งไหนหล่ะครับ? ราคามันไม่เท่ากันนะ โอวาคุดานิมันอยู่ตรงกลาง ค่อนไปทางโกระ
ถ้าคุณจะพักแถว ๆ รร. Prince Hakone ริมทะเลสาบ ก็แพงหน่อย ค่ากระเช้าไปโอวาคุดานิ ไป-กลับจากสถานีกระเช้า Togendai จ่ายเอง ก็ตกคนละประมาณ 1,800 กว่าเยน
แต่.. ทำไมผมแนะนำให้ซื้อ Pass
เพราะ รร. ที่คุณตั้งใจจะพัก หรือ ถ้าจะพัก รร.อื่นแถว ๆ ทะเลสาบอะชิ คุณจะต้องจ่ายค่าเดินทางประมาณนี้..
ค่ารถบัส จาก สถานีโอดาวาระ ไปลงแถวทะเลสาบ คนละ 1,200 กว่าเยนต่อเที่ยว (ถ้าเรียก Taxi ก็ 2 คน เที่ยวเดียว ร่วม ๆ เืกือบหมื่นเยน แพงสุดสุด!!) ไปกลับจากโอดาวาระ-โรงแรม ก็ตกคนละเกือบ 2,500 เยน
จากสถานีรถไฟไปริมทะเลสาบไกลนะครับ ไม่มีรถไฟไปด้วย นั่งบัสอย่างเดียว ขนาดนั่งบัสก็ปาเข้าไปชั่วโมงกว่า ๆ แล้ว กว่าจะถึง (เค้าขับตามกฎจราจร ด้วยความเร็วเฉลี่ยไม่เกิน 60 กม./ชม. เป๊ะ)
ดีหน่อยที่ รร.นี้อยู่ใกล้สถานีกระเช้า เดินไปขึ้นได้ ไม่ต้องจ่ายค่ารถเพิ่ม
ถ้าไม่ได้ไปไหนเลย ไม่ล่องเรือข้ามทะเลสาบ ไม่ไปโกเท็มบะ
อย่างต่ำ ๆ ก็ต้องจ่ายค่ารถอย่างเดียว มากถึงคนละ 4,300 เยน แถมยังนั่งได้รอบเดียวอีกต่างหาก ถ้านั่งหลง หรือขึ้นรถผิดคัน ก็บานปลายแน่นอน
เทือบกับการซื้อ Pass จากโอดาวาระ 3,900 เยน แล้วนั่งได้ไม่จำกัดในเวลา 2 วัน
ุคุณว่า "อย่างไหนคุ้มค่ากว่ากันครับ??"
และถึงคุณจะนอนโรงแรมราคาย่อมเยา แถวสถานีโอดาวาระ หรือ ฮาโกเนะยุโมโตะ ก็ต้องเสียค่ารถบัส รถไฟ หรือ กระเช้า มาแถวโอวาคุดานิ ในหลักหลายพันเยนต่อคนอยู่ดี
ไม่คุ้มอย่างยิ่งที่จะจ่ายค่าเดินทางเองครับ!!
ปล. อีกอย่านึง
ความสวยงามและเพลิดเพลินในการเที่ยวฮาโกเนะ มันอยู่ตรงการนั่้งพาหนะหลาย ๆ แบบ เป็นคอร์ส ไปรอบบริเวณฮาโกเนะ นี่แหละครับ ไม่ได้อยู่ตรงที่โอวาคุดานิอย่างเดียว ตรงโอวาคุดานิ เป็นแค่บ่อกำมะถัน ที่เหม็นก๊าซไข่เน่าตลบ เค้าถึงต้องทำตำนานไข่ดำ กินแล้วอายุยืน มาดึงดูดคนให้ไปเที่ยวยังไงหล่ะครับ ซึ่งที่จริง ที่เที่ยวของฮาโกเนะ มันสวยตรงการนั่งรถรางไต่ภูเขา จากฮาโกเนะยุโมโตะ ไปโกระ กับการล่องเรือในทะเลสาบอะชิ ตะหาก
แก้ไขเมื่อ 08 ธ.ค. 53 14:47:47
แก้ไขเมื่อ 08 ธ.ค. 53 14:45:15
จากคุณ |
:
NumAromDee
|
เขียนเมื่อ |
:
8 ธ.ค. 53 14:41:03
|
|
|
|
 |