ขับรถไปเที่ยวไหน ถ้าจอดรถในที่แบบนี้ อย่าลืมใส่เบรกมือ มิฉะนั้นอาจเป็นอย่างในรูป
|
 |
วันนี้เราไปงาน OTOP in The City ที่เมืองทองธานีมาค่ะ ก็ไปจอดรถที่ที่จอดรถ P9 (ริมทะเลสาป) พอจอดรถเสร็จก็ขึ้นไปนั่งบนรถที่บริการรับ-ส่งจากที่จอดรถไปที่อาคารจัดงาน
ระหว่างนั่งรอรถออก ก็มองนั่นมองนี่ไปเพลิน ๆ ปรากฏว่า อยู่ดี ๆ ก็มีรถคันหนึ่งที่จอดอยู่ริมคูน้ำ ไหลลงคูไปเฉย ๆ พวกเราที่นั่งอยู่ในรถรับส่ง คนขับรถ และ รปภ. ตกใจกันหมด เพราะรถคันที่เกิดเหตู เราก็เห็นว่า เค้ามาจอดนานแล้ว อย่างน้อยก็มาก่อนเราค่ะ (ตอนที่เราไปยังค่อนข้างเช้าอยู่ ที่จอดรถตรงนี้ยังมีรถมาจอดไม่กี่คันเอง สักประมาณ 10 กว่าคันได้)
พวกเราก็วิ่งไปดูกันหมดว่ามันเกิดอะไรขึ้น น้องชายเราก็ไปชะโงกดูผ่านกระจก ก็เลยเห็นว่ารถเค้าเป็นเกียร์กระปุก แล้วเจ้าของก็ไม่ได้ใส่เบรกมือไว้ ตรงนั้นคงเป็นทางลาดน้อย ๆ แล้วรถก็คงค่อย ๆ ไหลจนถึงจุดหนึ่ง เลยหัวทิ่มลงคูเลย พี่ รปภ. รีบ วอแจ้ง ก็ไม่รู้ว่าเจ้าของรถเค้าจะได้ยินประกาศหรือเปล่า
เห็นแล้วสงสารเจ้าของรถมาก ๆ กลับมาเห็นรถตัวเองตกคูถ้าเป็นเราคงช็อค โชคร้ายด้วยที่เป็นด้านหน้ารถที่ตกน้ำ เครื่องเลยแช่น้ำไปเต็ม ๆ นี่ถ้าเอาท้ายเข้าคงไม่แย่ขนาดนี้ เราไปเดินเที่ยวงานตั้ง 4 ชั่วโมงกว่า กลับมาเห็นรถคันนี้เปิดฝากระโปรงผึ่งแดดอยู่ วันนี้จะวิ่งกลับบ้านได้หรือเปล่าก็ไม่รู้
ก็เลยอยากเตือนเพื่อน ๆ พี่ ๆ ว่าเวลาจอดรถในที่แบบนี้ก็อย่าลืมใส่เบรกมือทุกครั้งนะคะ ไม่งั้นอาจเป็นอย่างในรูปไม่รู้ด้วย
รูปที่ถ่ายมาไม่ค่อยสวย เพราะตอนแรกลืมถ่ายตอนไปดูใกล้ ๆ เพิ่งมานึกขึ้นได้ตอนที่รถรับส่งเคลื่อนออกไปแล้ว เลยได้ภาพแบบเบลอ ๆ มาฝากค่ะ
จากคุณ |
:
ใบบอน
|
เขียนเมื่อ |
:
19 ธ.ค. 53 19:45:16
|
|
|
|