Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ถามผู้มีประสบการณ์นั่งรถไฟ ฝรั่งเศส อิตาลี่ ติดต่อทีมงาน

วางแผนเที่ยวฝรั่งเศส อิตาลี่  ช่วงต้นเดือน พ.ค.54
รบกวนท่านผู้รู้รถไฟด้วยครับ

จากทริปคร่าวๆที่วางแผนเอาไว้จะนั่งรถไฟในฝรั่งเศส และอิตาลี่ ดังนี้

1. Paris-Nice : IDTGV   13.46-19.30
  เที่ยวโพรวองซ์ 3 วัน
2. Aix en Provence-Venice โดยต้องเปลี่ยนรถ 2 ครั้ง
       Aix en Provence-Lyon Part Dieu : TGV   18.24-19.50
       Lyon Part Dieu-Dijon Station :  TER   20.22-22.24
       Dijon Station-Venice S Lucia  :   ARTESIA  23.21-09.34
   เที่ยวเวนิส 2 วัน
3. Venezia Lucia-Firenze Novella  : ESAV  09.20-11.30
   เที่ยวฟลอเรนซ์ 1 วัน
4. Firenze Novella-Pisa Centrale  :  Local  09.28-10.28
5. Pisa Centra-Roma Termini  ;  IC  15.00-18.14

เรื่องที่อยากสอบถาม มีดังนี้ครับ

A  คำนวนจากทริปเดินทางค่ารถไฟ Point to Point ไม่ต่างหรือน้อยกว่าเล็กน้อย  เมื่อเทียบกับ Eurail France-Italy Pass แบบเดินทางด้วยกัน 4 วัน และไม่แม่ใจว่า วันที่เดินทางจาก Aix en provence - Venice เป็นการเดินทางกลางคืนข้ามวัน Pass นับเป็นวันเดียวหรือ 2 วัน
   อยากทราบ comment ท่านที่เคยเดินทางว่าจำเป็นต้องซื้อเป็น Pass หรือไม่ครับ และหากซื้อเป็น Point to point ควรซื้อผ่านเน็ตไปเลยดีไหมครับ

B ทริปที่ออกจาก Aix en Provence - Venice ต้องเปลี่ยนรถ 2 ครั้ง ไม่ทราบว่ามีผู้เคยเดินทางแบบนี้ไหมครับ  อยากทราบว่ายุ่งยากไหม และ สถานที่ที่จะเปลี่ยนรถใหญ่ เล็ก หาชานชาลาลำบากไหม

C ที่ทำทริปรถไฟจาก โพรวองซ์-เวนิส เพื่อต้องการหนี โลว์คอสแอร์ไลน์ เนื่องจากห่วงค่าชาร์จต่างๆ  แต่อีกใจก็กลัวใจรถไฟเหมือนกัน เห็นประท้วงหยุดบ่อยๆ  ขอคำแนะนำด้วยครับ จะเป็นหนีเสือปะจระเข้าไหมครับ

รบกวนท่านผู้รู้ด้วยครับ

จากคุณ : modtanoi1964
เขียนเมื่อ : 22 ธ.ค. 53 16:08:09




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com