Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ใครจะไปเกาหลี มีคำแนะนำครับ เข้ามาทางนี้ครับ ติดต่อทีมงาน

ผมเพิ่งกลับจากเกาหลี มีคำแนะนำสำหรับผู้ไปเองนะครับ
1.เกาะนามิ ท่านใดที่คิดเดินทางด้วยรถไฟ ไม่มีรถไฟแล้วนะครับ จะต้องนั่ง subway ไปแทนครับ น่าจะเป็นสายใหม่ ไปถึงชุนชอนเลยครับ สามารถไปขึ้นได้สถานีเดียวกับที่จะไปขึ้นรถไฟไปเกาะนามินะครับ แต่แค่เปลี่ยนมาเป็นใต้ดินแทน ใช้ tmoney จ่ายได้ แต่เวลานั่งต้องดูขบวนดีๆ เพราะมีอยู่สถานีหนึ่งชื่อสถานีซ้ำกัน แต่มีวิ่งไปหลายทางครับ ทำให้ผมหลง และขึ้นขบวนผิด

2.หมู่บ้านฝรั่งเศส petite france ไม่มีรถรับส่งฟรีแล้ว ใครที่คิดจะนั่งแท๊กซี่ไป ขอบอกว่าไม่คุ้ม เพราะไกลมาก ค่าแท๊กซี่อย่างเดียวขาไป ประมาณ 17000 วอน ครับ นอกจากนั้นค่าเข้าก็แพง แต่สถานที่ไม่มีอะไรเลย ขอบอกไม่ประทับใจอย่างแรง ส่วนขากลับมีรถเสียเงินขึ้นกลับมาด้วย แต่ไปส่งที่ท่ารถบัส ที่สำคัญรถมาไม่ตรงเวลา

3.ร้านกาแฟ coffee prince ไปแล้วไม่เปิดครับ ปิดครับ ไม่รู้ว่าเจ๋งไปหรือยัง เพราะดูสภาพร้านแล้วเหมือนเจ๊งไปแล้ว ที่สำคัญถามใคร ก็ไม่มีใครรู้ว่ามันปิดเพราะอะไร ไม่มีคำตอบ เดินไกลมาจากสถานีใต้ดินครับ สุดท้ายปิดครับ

4.บัตร Tmoney ซื้อมาแล้ว ไม่สามารถคืนค่าบัตรได้แม้แต่บาทเดียวครับ จะคืนได้แต่เงินที่เหลือในบัตรครัีบ ดังนั้นค่าบัตร 2500-3000 คืนไม่ได้ครับ

5.สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินครับ ของโซล แทบหาพนักงานขายตั๋วไม่ได้ครับ และเจ้าหน้าที่ในสถานีก็หาแทบไม่เจอครับ ซึ่งผิดกับที่จีนเลยครับ ที่สำคัญใต้ดิน อากาศหนาวจัดๆ ไม่มีการเปิดฮีทเตอร์ด้วย หรือมีแท่งไฟให้พิงด้วยครับ เวลารอรถไฟบางสาย ที่ไปนอกเมือง และรอนาน อากาศหนาวๆ ทรมารมากแทบขาดใจครับ

6.ในเกาหลี มี wifi ให้ใช้ฟรีเกือบทุกจุดเลยครับ เกาะนามิ เอเวอร์แลนด์ สนามบิน อื่นๆ มีหมดเลยครับ

7.สกีรีสอร์ทยงเพียง สถานทีสวยงามมากครับ โดยเฉพาะบน dragon peak ใครเปิดห้องพักที่นี่ จะได้ส่วนลดขึ้นกอนโดร่าหรือลิฟท์ 30% ครับ

8.ตอนนี้ที่เกาหลีอากาศหนาวมาก ใครพกกล้องไป ควรเตรียมถุงกันชื้น ไปด้วยก็ดี เพราะแบตหมดเร็วมาก ที่สำคัญกล้อง sony ผมลวนไปแล้ว สงสัยความชื้นจะเข้าเยอะ สั่นไม่หยุดเลย ถ่ายภาพไม่ได้เลย กลับมาตอนนี้กทมแล้วก็ยังไม่หาย คาดว่าต้องส่งเข้าซ่อม

9.ของฝากที่ lotte mart ถูกกกว่าข้างนอกหลายอย่างครับ มาม่า นมกล้วย อืนๆ คนซื่อเยอะเหมือนแจกฟรีเลย

10.ตมเกาหลี ไม่ได้น่ากลัวแบบที่คิดครับ

จากคุณ : It's me
เขียนเมื่อ : 13 ม.ค. 54 02:35:20 A:27.130.60.197 X: TicketID:286656




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com