Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
รบกวนสอบถาม แผนการท่องเที่ยว สวิส+อิตาลี 11คืน (ด้วยตัวเอง) 6-17เม.ย ครับ ติดต่อทีมงาน

สวัสดีครับ พี่ๆห้อง BP ทุกท่านครับ เนื่องจากผมได้มีการตั้งกระทู้ สอบถามเกี่ยวกับ แผนการท่องเที่ยว สวิส+อิตาลี ต้องขอขอบคุณ พี่ๆที่ให้คำแนะนำต่างๆกับผม ทำให้มีข้อมูลเพิ่มมากขึ้นแยะเลย
  เนื่องจากกระทู้ที่ผ่านมา พี่ๆได้ คอมเม้นท์ไว้ว่า แผนการท่องเที่ยวของผมนั้น เปลี่ยนที่พักแทบทุกคืน ซึ่งผมยอมรับครับว่า มีเวลาค่อนข้างน้อย (11คืน) สำหรับ2 ประเทศนี้ แต่ดันอยากไปหลายที่ซะอีก >_< เมื่อคืนได้มีโอกาสลองหาข้อมูล เพิ่มเติมหลายๆอย่าง จึงได้มีการปรับเปลี่ยนแผนอีกนิดหน่อย โดย วางแผนไว้ว่าจะไป พักที่สวิส6คืน (6-11เม.ย) และ พักอิตาลี 5คืน (12-16เม.ย)ครับ และพยายามจะไม่เปลี่ยนที่พักบ่อย  รบกวนพี่ๆช่วยตรวจ แผนการท่องเที่ยวหล้หน่อย ดังนี้ครับ

แผนการท่องเที่ยว สวิส(6คืน)+อิตาลี(5คืน)  6-17เม.ย 54
บิน โดย EK

วันที่1    6 APR      ออกจาก BKK ตอนตี2 ถึง  ZURICH  Zurich ตอนเที่ยง (นอน Zurich)
วันที่2    7 APR    เช้า   -  Zurich  - Schaffhaussen  - Stein am  Rhine
                       บ่าย  -  Zurich  -  Luzern  (นอน Luzern)
วันที่3     8 APR   เช้า   -  Luzern  - เที่ยวยอดเขา Pilatus  -  กลับมาเที่ยว  Luzern
                      บ่าย    -  Luzern   - Interlaken (นอน Interlaken)
วันที่4     9 APR    เช้า   -  ไปเที่ยว ยอดเขา Jungfrau
                        บ่าย  -   Interlaken   -  Thun ล่องทะเลสาบThun หรือ ไป Grinndelwald (นอน Interlaken หรือ Gindelwald)
วันที่5     10 APR   เช้า    -  Interlaken  -  Zermatt -Mout.Mattherhorn
                        บ่าย   -  เดินเที่ยวเมือง Zermatt  (นอน Zermatt)

อิตาลี (5คืน)
วันที่6     11 APR     เช้า   -  Zermatt  -  Mout. Gornergrat
                           บ่าย  -  **ยังไม่โปรแกรม ครับ*** (นอน Zermatt)
วันที่7      12 APR    เช้า   -  Zermatt - Milan
                          บ่าย   -  ไป Duomo และเดินเที่ยว Milan (นอน Milan)
วันที่8       13 APR   เช้า    -  Milan - Venice
                           บ่าย   -  เดินเล่น Venice  (นอน Venice)
วันที่9       14 APR     Venice ทั้งวัน  (นอน Venice)
วันที่10      15 APR    เช้า   -  Venice  - Rome
                             บ่าย  -  เที่ยว Rome  (นอน Rome)
วันที่11       16 APR    เช้า   -  ไป นคร Vatican
                             บ่าย   -  เที่ยว Rome   (นอน Rome)
วันที่12       17 APR    เช้า   - Rome - เตรียมตัวไป สนามบิน

คำถามครับ
1. แผนการท่องท่องเที่ยว ทั้งหมดนี้ ควรปรับ,เพิ่ม หรือ ควรแก้ไขตรงไหนอีกไหมครับ
2. ตามแผน ระยะเวลา การพักในแต่ละเมือง ควรมีการปรับเปลี่ยน ตรงไหนไหมครับ
3. กำลังสับสน ที่เที่ยว ระหว่างเมือง Interlaken กับ Zermatt (วันที่ 9-11เม.ย) เลย อาจจัดแผน สลับไปมาอยู่บ้าง พี่ๆคิดว่า ตามแผนควรปรับตรงไหนบ้างครับ
4. สำหรับ อิตาลี ที่ตัด คือ Florence ครับ พี่ๆคิดว่า 5คืนที่ อิตาลี นี่ ตามแผนข้างบน ควรปรับตรงไหนอีกไหมครับ

รบกวนพี่ๆช่วยแนะนำหน่อยนะครับว่า แผนทั้งหมดของผม ควรปรับเปลี่ยน แก้ไข ตรงไหน หรือ ถ้าพี่ๆมีข้อเสนอแนะ ตรงไหน ผมพร้อมยินดีรับทุกข้อเสนอแนะครับ

ปล. เหตุผลที่ เลือกพักที่ สวิส 6คืน และ อิตาลี 5คืนนั้นเนื่องจากทราบมาว่า การขอวีซ่าเช็งเก้น ที่สวิส จะง่ายกว่า อิตาลี และเนื่องจากได้มีการโทรไปนัดกับสถานทูต สวิสไว้แล้ว วันที่ 31 ม.ค. ครับ


ชอบคุณมากครับ

จากคุณ : Ryokan
เขียนเมื่อ : 16 ม.ค. 54 14:42:51




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com