Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ตรวจการบ้านอเมริกา ซานฟราน แอลเอ 6 วัน ติดต่อทีมงาน

หวัดดีคับ ผมกับเพื่อนวางแผนเดินทางไปเที่ยวอเมริกาฝั่งตะวันตกช่วงสงกรานต์นี้คับ โดยไปลงที่ซานฟรานก่อน แล้วค่อยต่อลงมาแอลเอก่อนบินกลับไทยคับ แผนการเดินทางผมเป็นแบบนี้คับ

วันแรก
เดินทางจากกรุงเทพฯเปลี่ยนเครื่องที่ฮ่องกงแล้วต่อไปซานฟราน เครื่อง SQ ถึงซานฟรานประมาณสองทุ่มกว่าๆ จากนั้นนั่ง BART ลงในเมืองแล้วเข้าที่พัก ผมจอง HI San Francisco Downtown ไว้ ราคาโอเคทีเดียว

วันที่สอง
เดินเล่นชมเมืองซานฟรานฯ โดยเคเบิ้ลคาร์ ไปที่ถนน Lombard ที่เค้าว่าคดเคี้ยวสวยงาม ดูการหันรถรางแบบสมัยเก่า  ไปไชน่าทาวน์หาอาหารอร่อยๆทาน จากนั้น ดินย่อยแถวๆ Union Square ที่เต็มไปด้วยแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ เดินชมสถาปัตยกรรม ตึกรามบ้านช่อง เดินทางไปมาส่วนใหญ่ใช้ MUNI เอาคับ ค่ำๆกลับที่พัก ดึกๆอาจออกไปเที่ยวผับเก้งกวาง อิอิ

วันที่สาม
ออกแต่เช้าไปขึ้นเรือที่ Pier 33 เพื่อไป Alcatraz บ่ายๆกลับเข้าฝั่งไปเดินแถว Fisherman's Wharf แล้วต่อรถไปยังสะพานที่ใครๆมาซานฟรานฯต้องมาเยือน คือสะพานโกลเด้นเกท ถ่ายรูปให้หนำใจ แล้วกลับมาย่าน Bay area เดินหาอาหารเย็นรับประทานกับบรรยากาศชิลชิล ค่ำๆกลับที่พัก

วันที่สี่
เช้าๆออกมาสูดอากาศดีๆ เดินเล่นแถวที่พัก ก่อนเที่ยงเก็บกระเป๋า เช็คเอ้าท์แล้วนั่ง BART ไปสนามบินเพื่อเดินทางไปยังแอลเอ เครื่อง UA ถึงแอลเอประมาณบ่ายกว่าๆ นัดรถของที่พักมารับ ผมพักที่ Banana Bungalow West Hollywood เค้ามีบริการรถรับส่งไปที่พักด้วยคับ แต่ต้องจองสามคืนขึ้นไปนะ เข้าที่พักเรียบร้อย เตรียมตัวออกมาตะลุยแอลเอ เริ่มจากถนน Melrose ใกล้ที่พัก ต่อด้วย Beverly Hills ย่านดารา คนรวยๆอยู่ เดินดูหนุ่มหล่อ สาวสวยไปเรื่อยๆ จากนั้นไปย่าน Thai Town แวะหาอาหารไทยทาน ไม่ก็อาหารจีนแถวๆ China Town เดินเล่นไปมาจนค่ำๆค่อยกลับเข้าที่พัก

วันที่ห้า
วันนี้เทคิวให้ Universal Studios ที่ Hollywood ทั้งวันเลย ถ่ายรูปมันเข้าไป  เย็นๆเก็บตกย่าน Santa Monica Sunset Strip Rodeo Drive ค่ำๆกลับที่พัก อาจมี ฟรีปาร์ตี้ ฟรีดริ้งค์ ที่ที่พักก็เป็นได้

วันสุดท้าย
ไม่รู้จะไปไหนดีคับ มีที่เที่ยวที่ไหนพอจะไปได้อีก อาจเดินซื้อของฝาก ไม่ก็เดินเล่นที่ UCLA วันสุดท้ายผมมีเวลาทั้งวันถึงสองทุ่มกว่า ต้องนั่ง UA กลับซานฟราน แล้วเปลี่ยนเครื่องกลับกรุงเทพฯโดย SQ เหมือนขามาคับ

เป็นที่สังเกตว่า ผมไม่ได้วางแผนไปเที่ยวนอกเมืองเลย เช่น Las Vegas Grand Canyon หรือ Yosemite เพราะเวลาน้อยคับ อีกใจคิดอยากจะซื้อทัวร์คนจีน ประมาณ gotobus แต่กลัวว่าจะไม่ประทับใจหลังจากอ่านกระทู้เก่าๆ พบว่าเค้าไม่ค่อยทำตามโปรแกรมที่เขียนไว้ซักเท่าไหร่

เพื่อนๆรบกวนคอมเม้นท์โปรแกรมผมหน่อยนะคับ ว่าเป็นอย่างไรบ้าง ขอบคุณคับ

จากคุณ : เอริก้าคุง
เขียนเมื่อ : 23 ก.พ. 54 21:47:42
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com