Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
กำลังวางแผนเที่ยวยุโรป 18 วัน 5 เมือง มีคำถามมากมายรบกวนด้วยค่ะ ติดต่อทีมงาน

เคยไปเที่ยวเมืองนอกด้วยตัวเองมาแล้วหลายที่ (ฮ่องกง มาเก๊า เซิ่นเจิ้น มาเลย์ สิงคโปร์ เกาหลีใต้)

เริ่มซ่า อยากไปยุโรปด้วยตัวเอง (เคยไปกับทัวร์มาแล้ว 1 ครั้งคือทัวร์ยอดฮิต เส้นทาง อิตาลี สวิส ฝรั่งเศส แบบชะโงกทัวร์นั่นล่ะ)

ทริปนี้จะไปกัน 4 สาว 18 วัน 5เมือง (ปารีส+ปลัสเซล+มิวนิค+สวิส+โรม)
เส้นทางอาจจะดูแปลกหน่อยเพราะซื้อตั๋วขาไปลงปารีส ขากลับลงโรมแล้ว(ได้ราคาถูกสุดเลยเลือกไปกลับจาก 2 เมืองนี้) +มีบ้านญาติอยู่ที่มิวนิคพักฟรีได้

โปรแกรมคือ
วันที่1-ออกจากกทม.
2 ถึงปารีสตอน 10 โมงเช้า เข้าที่พัก ไปไอเฟล ชมเมือง
3 ลูฟ
4 ดีสนี่ย์แลนด์
5 นอร์ธาดาร์ม +ช้อปปิ้ง(ไม่ไปแวร์ซายเพราะเคยไปแล้ว)
6 เช้านั่งรถไฟไปปลัสเซล
7 เที่ยวปลัสเซล
8 เที่ยวปลัสเซล
9 นั่งรถไฟไปมิวนิคถึงตอนเย็น (ราวๆ 10 ชั่วโมงถึง)
10 ไปปราสาทนอยชวาย
11 เที่ยวมิวนิก
12 เที่ยวมิวนิก
13 เช้านั่งรถไฟไปสวิส
14 ไปจุงเฟรา ตอนค่ำนั่งรถไฟไปโรม (ค้างคืนบนรถไฟ)
15 เช้าถึงโรม เที่ยวโคลอสเซี่ยม โรมันฟอรั่ม
16 บันไดสเปน น้ำพุเทรวี่ วาติกัน
17 ขึ้นเครื่องตอนบ่ายสอง
18 ถึงไทย

รู้ว่าโปรแกรมค่อนข้างแน่น แต่เห็นว่ายังแข็งแรงกันดีทุกคนเลยอยากลุยเต็มที่ จะตัดเมืองอะไรออกก็รักพี่เสียดายน้องเอามากๆ ก็เลยสรุปที่ 5 เมืองข้างต้น

มีคำถามดังนี้

1. จองโรงแรมเวป booking.com น่าเชื่อถือไหม สำหรับการเอาใบจองไปขอวีซ่า(เพราะเห็นว่ายังไม่ได้ตัดเงินและสามารถยกเลิกได้) กลัวสถานทูตจะไม่ให้ผ่าน

2. EURAIL PASS คาดว่าจะเลือกซื้อแบบ 5ประเทศ 6 วัน ใน 2 เดือน ราคาประมาณ 16500 บาท อยากทราบว่า สามารถใช้ขึ้นรถไฟข้ามเมืองในสวิสได้ไหม เช่น จากซูริกไปลูเซิร์น หรือไปเมืองอินเทอลาเก้น

3. จากซูริกไปจุงเฟรา ยุ่งยากไหม รึว่าควรพักเมืองอื่นของสวิส จุดประสงค์ที่แวะสวิสเพื่อไปจุงเฟราแห่งเดียว (เคยไปสวิสแล้ว 1 ครั้ง แต่ไปทิตลิต+ลูเซิร์น)

4. ยูเรลพาส ซื้อเวปไหนถูกสุด รึถ้าซื้อกับตัวแทนในไทยดีกว่า (ถ้าวีซ่าไม่ผ่านคืนเงินไหม)

5. แนะนำที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้ในปลัสเซลหน่อยค่ะ

6. โรงแรมที่ปารีสที่สนใจจะจองเขียนว่าเพิ่ม 7 ยูโร จะได้อาหารเช้าแบบฝรั่งเศสด้วย มันเป็นยังไงหรอคะ ออกแนว ชากาแฟ ขนมปังปิ้ง ทำนองนั้นรึเปล่า?? ควรจะซื้อไหม

7. กำลังคิดอยู่ว่าอาจจะไม่นั่งรถไฟ แต่ใช้วิธีบินข้ามประเทศด้วยไรอั้นแอร์  อยากทราบว่าควรทำไหม เพราะกลัวเสียเวลาไปสนามบิน เช็คอิน กว่าจะบินถึง (เช่นเส้นทาง มิวนิคไปโรม จะได้ไม่ต้องแวะสวิส)

ระหว่างนั่งรถไฟข้ามประเทศ กับบินไป อันไหนเหมาะกว่ากัน ? เพราะเท่าที่เช็คดูใช้เงินพอๆ กันเลย

8. ควรไปขอวีซ่าที่สถานทูตไหน ดูแล้วไปพอๆ กัน น่าจะเป็นฝรั่งเศสใช่ไหม?

ขอพระคุณทุกความเห็นล่วงหน้าค่ะ

จากคุณ : meaw-angle
เขียนเมื่อ : 13 มี.ค. 54 13:30:31




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com