Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
Review Full moon party ไปเองได้ ง่าย ๆ ติดต่อทีมงาน

เมื่อ 19 มี.ค.54 ที่ผ่านมา ผมไปฟูลมูนปาร์ตี้มา เลยอยากจะแชร์ประสบการณ์ให้คนอื่นบ้าง เผื่ออยากไปกันนะครับ
ผมเริ่มต้นออกจากกทม.ที่สายใต้ใหม่ด้วยบขส.ป.1 (แนะนำว่าใช้บริการรถเอกชนดีกว่าครับ ผมไม่เคยนั่งเลยอยากลองดู แล้วก็นั่ง V.I.P.ดีกว่าครับ ป.1นั่งเมื่อยขา แต่ดีสุดคือเครื่องบิน 55)
รถจะไปจอดที่ราชาเฟอร์รี่ เราต้องเดินไปซื้อตั๋วนะครับ (จุดนี้ห้ามงง เพราะไม่งั้นเดี๋ยวคลาดกับรถทัวร์ที่เรามา หมายถึงได้เรือคนละลำกับรถน่ะครับ) ตั๋วก็ 150 บาทครับ/เที่ยว ตั๋วมี 2 แบบ ครับ ไปพะงันหรือสมุย ผมซื้อแบบไปสมุย เพราะจองที่พักไว้ที่นั่น
แล้วก็อาคารที่ซื้อตั๋วจะมีแผนที่เกาะสมุย/พะงันแจกฟรีของราชาเฟอร์รี่ อันนี้ใช้ดีมากครับ ผมใช้ดำรงชีวิต 7 วันบนเกาะเลย เปิดแผนที่เดินทางเอา
เช้าที่ 19 มี.ค. ผมเดินทางถึงสมุยเรือจะไปจอดที่ท่าเรือราชาเฟอรี่นะครับ แต่รถทัวร์บขส.เขาไปส่งเราที่หน้าทอนให้ได้(ของบริษัทอื่นไม่แน่ใจ) ที่หาดหน้าทอนจะเป็นท่าเรือพวกสปีดโบ๊ท เรือใหญ่ มีรถสองแถว วินมอเตอร์ไซค์ แท็กซี่มากมาย แต่ 2 อย่างหลังถ้าเลี่ยงได้ให้เลี่ยงนะครับ เพราะแพงมาก ให้ใช้รถสองแถวจะถูกกว่า(แต่ก็ยังแพงอยู่ดี)
ผมหาซื้อตั๋วเรือไปเกาะพะงันครับซื้อแบบไป-กลับ ขาไปคือ 17.30 น. ของวันที่ 19 ขากลับคือ 8.00 น. ของวันที่ 20 มีนาคม (กะอยู่ปาร์ตี้ยันเช้า) สิริรวม 280 บาทครับ
จากนั้นผมก็เดินทางไปยังรีสอร์ทผมจองไว้ที่หาดละไม (จองไว้ 3 คืน) ที่หาดนี้มีที่เที่ยวก็คือ หินตาหินยาย น้ำตกหน้าเมือง 1 และ 2 สวนผีเสื้อ(สวยมาก ๆ) สวนจระเข้ โชว์ลิง(พวกนี้ผมไม่ได้ดู)(ที่ผมไม่จองที่พะงันเพราะผมจองกระชั้นชิด + กะอยู่ยันเช้าอยู่แล้ว แล้วกลับสมุยเลย เลยจองที่นี่ไว้เก็บของ+นอนเอาแรงไว้ตอนเย็น)
การเตรียมตัวไปผมเอาเงินติดตัวประมาณ 1000 บาท +บัตรประชาชน +ตั๋วเรือใส่ถุงพลาสติกกันเปียก ไม่เอามือถือไป แค่นี้ครับ (ความจริงเอามือถือหรือกล้องไปก็ได้ครับ ถ้าไม่หนักกระเป๋ากางเกงมาก+กระเป๋ากางเกงมีซิป+มั่นใจว่าไม่ลงน้ำหรือเมาจนไม่รู้เรื่อง)
ตกเย็นมาขึ้นเรือ ใจคอเริ่มไม่ดีครับ เพราะเกาะสมุยมีเมฆ+ฝนตก แต่ไม่เยอะมาก ขาไปก็ขึ้นเรือใหญ่ไปสนุกดีครับ ชมวิวเย็น ๆ ใจคอไม่ดีอีกและเพราะคลื่นค่อนข้างแรง -_-"
ประมาณครึ่งชั่วโมงถึงท่าเรือที่เกาะพะงัน แต่ใจเย็นครับ เราต้องนั่งรถไปหาดริ้นนะครับ ค่ารถสองแถวคนละ 100 บาท (ทริปนี้แทบหมดตูด 55) เท่ากันทั้งคนไทยกับฝรั่ง (ความจริงมีทางเลือกอื่นนะครับ เช่น ขึ้นเรือจากหาดเฉวงมาหาดริ้นโดยตรงก็มีเหมือนผมเคยอ่านเจอ แต่ตอนนั้นเวลาน้อยเลยไม่ได้ลองดูเส้นทางอื่น)
มาถึงหาดริ้น รถจะจอดห่างจากหาดนะครับ ไปครั้งแรกจะงง ๆ เพราะรายล้อมไปด้วยร้านค้า+ฝูงชน แถวนั้นมีโรงเรียน แวะเข้าห้องน้ำได้ครับฟรี (ถ้าอยู่หาดแล้วก็ฉี่ลงทะเล ส่วนผู้หญิงผมไม่รู้)
ก่อนเข้างานจะมีการตรวจบัตรประชาชน อย่าลืมเอามานะครับ ไม่เสียค่าเข้า ฝรั่งเขาตรวจพาสปอร์ตเปล่าไม่แน่ใจ แต่ชาวต่างชาติเขาจะผูกสายรัดข้อมือแดง ๆ ให้
พอเข้าไปจะมีร้านรวงต่าง ๆ บาร์เหล้า ร้านอาหาร คลินิค เซเว่นทั้งจริงและเก๊
เครื่องดื่มที่เป็นถัง 1 ถังจะมีน้ำอัดลม 1 กระป๋อง เครื่องดื่มชูกำลัง เช่น กระทิงแดง 1 ขวด เหล้าแดงขวดแบน 1 ขวด ทั้งเซ็ต 300 บาท
ผมกับเพื่อนใช้วิธีประหยัดเอา ไปซื้อจากเซเว่นครับ :)
ริมหาดก็มีบาร์ต่าง ๆ มีร้านเหล้าเป็นแผงลอย ถูกใจเพลงแบบไหนก็ยุดเต้นหน้าบาร์นั้น ส่วนใหญ่เพลงที่เห็นชอบเปิดจะเป็นของ Rihanna, Black eyed peas มาก ๆ แต่ผมก็ชอบเพลงของพวกเขานะ
ดวงจันทร์สวยมากครับที่นี่บวกกับเป็นช่วง Supermoon ด้วย เลยใหญ่ขึ้น คือเราอยู่ริมหาดมองออกไปที่ทะเลเห็นดวงจันทร์ลอยอยู่ แสงจันทร์สีขาวส่องกระทบน้ำเป็นประกายสีน้ำเงินอมเขียวเข้ม....สวยมากครับ ท้องฟ้าเป็นใจ เมฆนิดหน่อย(เมื่อเย็นฝนเพิ่งตก) พอประมาณตีหนึ่งดวงจันทร์ถูกเมฆบังและ
มีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทำ อย่างเพนท์ตัวด้วยสีเรืองแสง เล่นกระโดดเชือกไฟ(ผมทำ แต่รอใกล้มอดอ่ะ กลัวไหม้ 55) ลื่นกระดานลื่น ตรงปลายจะมีไฟจุดอยู่(ไม่ร้อนครับ แค่ให้เรากลัว) สนุกดี ฝรั่งเยอะมาก คนไทยน้อยมาก ๆ แค่ 0.5-1% อาจเพราะช่วงนั้นมีข่าวพวกสึนามิที่ญี่ปุ่นมั้งครับ
ใครอยากงีบหลับก็ได้ครับ มันจะมีโต๊งไม้ตั้งกลางหาดให้ ก็ไปงีบหลับ (ระวังโดนคนแกล้งนะ ผมโดน ขำ ๆ ครับ)
พอถึงเช้าก็ดีครับ บรรยากาศสดชื่น แบบว่าเช้าแล้วเหรอ
สรุปว่าก็ประทับใจดีครับ ใครคิดจะไปมีอะไรสงสัยก็ถามได้นะครับ
ป.ล.ผมเที่ยวทริปนี้ทั้งหมด 7 วัน ไปเกาะเต่า/นางยวน อช.อ่างทอง  (คืนที่เหลือผมพักหาดเฉวง)
(ไม่ลงรูปนะครับ เพราะตอนไปฟูลมูนไม่ได้เอากล้องติดตัวไป รูปที่ลง Search Google ครับ จาก http://www.travelerthai.org/thailand/fullmoon.shtml )

 
 

จากคุณ : Philosopher_BG
เขียนเมื่อ : 9 เม.ย. 54 23:21:29
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com