กระทู้ระบาย!! แชร์ประสบการณ์ไม่ประทับใจ ที่ Centara Grand Mirage Beach Resort Pattaya
 
								 | 
							
  | 
						  
						
ทริปนี้เกิดขึ้นเนื่องจาก ปีที่แล้วดิชั้นและแฟนเคยไปพักที่นี่เมื่อเดือน มิถุนายน 2553 แล้วประทับใจที่นี่มาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องห้องพัก บริการต่างๆ  พอสงกรานต์ปีนี้แฟนดิชั้นมาเที่ยวที่ไทย(แฟนเป็นต่างชาติ นานๆจะมาเมืองไทยที เพราะส่วนใหญ่ดิชั้นเป็นคนเดินทางไปต่างประเทศมากกว่า)  จึงตัดสินใจกลับไปพักที่ Centara Pattaya อีกครั้งเพราะติดใจ และประทับใจมาก  
  จึงได้ดำเนินการจองตั้งแต่เดือน มกราคม 2554 จองไว้ 3คืน Check in 10-Apr-11 check out 13-Apr  วันที่ 10 เดินทางออกจาก ชลบุรีตอน 9โมงกว่าๆ ไปถึงพัทยาประมาณ 11 โมง จึงเดินทางไปที่โรงแรม ดำเนินการชำระค่าห้อง  สอบถามพนักงานว่าห้องที่เข้าพัก นั้นสามารถนำของเข้าไปเก็บที่ห้องได้เลยหรือไม่  พนักงานแจ้งว่าปกติจะสามารถเข้าได้ตอนบ่าย 2  ดิชั้นจึงขอฝากกระเป๋าไว้ และแจ้งว่าเดี๋ยวประมาณ บ่าย 2 จะกลับมา แล้วออกไปทานอาหารกลางวันแล้วเดินเล่นที่ห้าง  กลับมาที่โรงแรมประมาณ บ่ายสามโมงครึ่ง ก็พบว่าที่เคาท์เตอร์มีแขกที่เข้าพัก 1 ท่านกำลังหงุดหงิดมาก เรื่องได้เข้าห้องพักช้า  จนต้องพาลูกเล็กไปนอนรอในรถ ดิชั้นเห็นใจทั้งพนักงาน ทั้งแขกคนนั้น เพราะช่วงเทศกาลแบบนี้แขกเข้าพักเต็ม พนักงานก็ดำเนินการเต็มที่อยู่แล้ว  พอถึงคิวดิชั้น ปรากฎว่า เจอเหตุการณ์เดียวกัน ห้องยังไม่ได้ทำความสะอาด ดิชั้นจึงถามพนักงานว่า แล้วจะสามารถเข้าได้เมื่อไหร่ พนักงานบอกว่า  อีกประมาณ 1 ชม. !!!! นั่นคือประมาณ 4 โมงกว่า !!!! จริงๆทำใจไว้แล้ว แต่ไม่คิดว่าจะนานขนาดนี้ เศร้าไปตามระเบียบ   พนักงานพยายามหาห้องเปลี่ยนให้ดิชั้น แต่ไม่มีห้องเลย จึงถามดิชั้นว่าต้องการ up-grade จากห้อง club  mirage -- club suite หรือไม่ โดยที่จ่ายเพิ่มอีกคืนละ 4000++  จะสามารถเข้าพักได้ทันที ขอบอกเลยว่า ไม่ค่อยประทับใจกับการหาทางออกให้กับลูกค้าแบบนี้ ดิชั้นจองห้องพักมาคืนละเกือบ 6 พัน ทางโรงแรมไม่สามารถให้ลูกค้าเข้าห้องพักได้ตามเวลา ควรจะจัดการที่ต้นเหตุ คือรีบดำเนินการให้ลูกค้าได้เข้าพักให้เร็วที่สุด ไม่ใช่ให้มาจ่ายเงินเปลี่ยนห้องแบบนี้ ดิชั้นจึงแจ้งว่าขอ คีย์การ์ดไปก่อนแล้วกัน จะไปรอที่ club ถ้าสามารถเข้าห้องได้เมื่อไหร่ ให้โทรไปแจ้ง 
  ดิขั้นไปนั่งพักที่ Club ประมาณ 40 นาที พนักงานโทรมาแจ้งว่าสามารถเข้าพักได้แล้ว ดิชั้นดีใจมาก เพราะเหนื่อยมากๆและต้องการนอนพัก จึงรีบขึ้นไปที่ห้อง  ปรากฎว่าห้องของดิชั้นประตูเปิดอยู่ เมื่อเดินไปหน้าห้องพบว่าช่างกำลังซ่อมแอร์อยู่ ดิชั้นถามว่าแอร์เป็นอะไรช่างบอกว่า แอร์ตันแล้วน้ำแอร์รั่ว!!!! ต้องยืนรอหน้าห้อง อีกเกือบ 10 นาที จนช่างคนนั้นบอกว่าเข้าไปด้านในได้ครับเพราะว่าซ่อมแค่ที่หน้าห้อง เราก็เข้าไปแล้วก็ได้แต่นั่งรอ ให้ซ่อมเสร็จ ใจอยากอาบน้ำแล้วนอนพักก่อนไปทานอาหารเย็น แต่ยังอาบไม่ได้ เพราะประตูหน้ายังเปิดอยู่ ช่างซ่อมแอร์อยู่พักนึงก็บอกว่าซ่อมเสร็จแล้ว โล่งใจมาก เฮ้อ...จะได้นอนซะที  เปิดแอร์ประมาณ ครึ่ง ชม.กว่าๆ แอร์ยังไม่เย็นอีก โทรไปแจ้งให้ช่างมาดู ช่างบอกว่าวันนี้แขกเข้าเยอะใช้ไฟเต็มทุกห้อง แต่ตอนนี้ให้เค้าเพิ่มให้แล้ว  เราฟังแล้วก็งงๆว่า แล้วเวลาเข้าออกแบบโรงแรมเนี่ย เค้าไม่ได้เผื่อว่าลูกค้าจะพักทุกห้องเลยหรือไง เนี่ยยย สรุปว่ามันก็ไม่ได้เย็นขึ้นเท่าไหร่ เลยได้นอนแบบเปิดพัดลม+แอร์กันไปเลยทีเดียว แล้ววันแรกก็ผ่านไปแบบทุลักทุเล
  วันที่11  เหตุเกิดขึ้นตอนเย็นหลังจากไปว่ายน้ำ การ์ดใช้เข้าห้องพักไม่ได้ ต้องลงจากชั้น17ไปแจ้งที่ front พนักงานเปลี่ยนการ์ดใหม่มาให้  กลับขึ้นห้องอีกครั้ง ก็ยังเข้าห้องไม่ได้อีก สรุปต้องกลับลงไปอีกรอบ ครั้งนี้ดิชั้นแจ้งว่าขอให้พนักงานขึ้นไปด้วย เพราะว่าไม่ต้องการกลับลงมาอีกแล้ว  เมื่อมาถึงห้อง เป็นอย่างที่คิดการ์ดใหม่เข้าห้องไม่ได้จริงๆ พนักงานใช้การ์ดของพนักงานเปิดให้ แล้วบอกให้ดิชั้นเอาการ์ดไปเปลี่ยนอีกรอบ  คราวนี้เซ็งสุดๆ จะไปคลับก็ไม่กล้าไป จะไปไหนก็ไม่กล้าออก กลัวจะกลับเข้าห้องไม่ได้ แล้วต้องลงไปแจ้งข้างล่างอีก   เลยอยู่ห้องจนเย็นแล้วลงไปทานอาหารที่ชั้น 1 ทานอาหารเสร็จก็แจ้งพนักงานให้ช่วยเปลี่ยนการ์ดให้อีกรอบ และขอให้พนักงานขึ้นมาด้วย   การ์ดใหม่ใช้ได้เข้าห้องพักได้ไม่มีปัญหา ก็หลับไหลไปแบบหงุดหงิดอีกคืน
  วันที่ 12 เหตุเกิดขึ้นอีกรอบตอนบ่าย เข้าห้องไม่ได้อีกแล้ว ลงไปแจ้งพนักงานให้ช่วยขึ้นมาดูด้วย คราวนี้ไม่ได้เปลี่ยนการ์ดใหม่ให้ พอพนักงานมา ก็ลองด้วยการ์ดอันเดียวกัน  สรุปว่า เปิดได้!!!!  อะไรกันเนี่ย พนักงานคนที่มาดูให้แจ้งว่าจะให้ช่างมาดูระบบดับเบิ้ลล็อคให้ อาจจะมีปัญหา สักพักช่างขึ้นมาดูให้ ก็ลองหมุนดู ตรวจเช็คแล้วบอกว่า ไม่มีปัญหาอะไรนะครับ เราก็แบบเอ่อ....งงๆ แล้วก็จบเรื่องไปอีกวัน 
  วันที่ 13 รีบตื่นไปทานอาหารแต่เช้า เพราะว่าวันนี้ต้องเข้ากทม ลงไปทานข้าวตั้งแต่ 7 โมง ทานอาหารเสร็จขึ้นมาที่ห้อง เข้าห้องไม่ได้อีกแล้ว ToT สรุปต้องลงมาข้างล่างอีก ให้พนักงานช่วยขึ้นมาดูให้ การ์ดที่เราถือเข้าไม่ได้ ต้องใช้ของพนักงาน เซ็งกันยันวันสุดท้าย 
  ดิชั้นเฝ้ารอทริปนี้มาหลายเดือน กว่าจะได้หยุด อยากไปพักผ่อน แต่กลับต้องมาเจอเหตุแบบนี้ ทำเอาหมดสนุกไปเลย อยากให้ทางโรงแรมปรับปรุงระบบการจัดการอะไรต่างๆให้ดีกว่านี้หน่อย ดิชั้นไม่ต้องการให้คนอื่นๆเจอแบบที่ดิชั้นเจอ ครั้งแรกที่ไปเมื่อปีที่แล้ว โรงแรมนี้คือที่แรกที่อยากจะกลับมาอีกครั้ง  แต่หลังจากนี้ไปคงไม่อยากไปอีกแล้วค่ะ ดิชั้นเขียนไปในแบบสอบถามแล้ว คาดว่าทางโรงแรมคงจะได้ทราบถึงปัญหา และแก้ไขในเร็ววัน
  ขอบคุณค่ะ
 
  ********เพิ่มเติม ********
  ขอบพระคุณทุกท่านทุกความเห็นนะคะ  ส่วนตัวดิชั้นแล้ว ถึงแม้ว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น หงุดหงิดบ้าง เหนื่อยใจบ้าง ผิดหวังบ้าง แต่ที่ทำให้ยิ้มได้ ก็เพราะคนข้างกายค่ะ เซ็งได้แป๊บๆ หันมาเห็นคนที่มาด้วยทำหน้าตลกใส่ แกล้งเราบ้าง ทำให้หัวเราะบ้าง ก็ลืมความเซ็งแล้ว รู้สึกรักเค้ามากขึ้นอีกด้วยค่ะ 
  ขอให้ทุกคนมีความสุขเช่นกันนะคะ (^-^)v
แก้ไขเมื่อ 19 เม.ย. 54 16:38:17
						 
						 
						 
						
							| จากคุณ | 
							: 
HachiHachi    
								 | 
						 
						
							| เขียนเมื่อ | 
							: 
18 เม.ย. 54 09:42:52
								 | 
						 
						
							 | 
							 | 
						 
						 
						 
 |