Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
.................. From Russia with LOVE : St. Petersburg + Moscow ........................... ติดต่อทีมงาน

From Russia with  Love :  St. Petersburg + Moscow

วันหยุดสงกรานต์ที่ผ่านมา มีโอกาสไป รัสเซีย เลยนำภาพมาฝากกันครับ


ผมไม่เคยตั้งกระทู้ใน BP เพราะ  เป็นเพียงคนที่ชอบถ่ายภาพเวลาไปเที่ยวตามที่ต่างๆ ไม่ถนัดในการบรรยายรายละเอียดอะไรมากนัก ก้อเลยโพสต์ภาพที่ Olympus club แทน แต่ครั้งนี้ เห็นว่า มีข้อมูลบางประการที่อาจจะเป็นประโยชน์ สำหรับ ท่านที่จะเดินทางไปรัสเซียบ้าง เลยนำภาพมาโพสต์ที่นี่ดูบ้าง


ทริปนี้ ไปกันเอง  6 คน ออกจากกทม. เช้า วันศุกร์ที่ 8 เมษายน ถึง Moscow เย็นวันเดียวกัน แล้วต่อเครื่องบินไปที่ St. Petersburg ถึงที่นั่น เกือบสี่ทุ่ม  กลับจาก Moscow เย็นวันอาทิตย์ ที่ 17 มาถึง กทม. เช้าวันจันทร์ ที่ 18


ทริปนี้ ผมพักที่ St. Petersburg  5 คืน  Moscow 4 คืน มีเวลาเที่ยวชม St. Petersburg วันเสาร์ ที่ 9 ถึง วันอังคารที่ 12 เมษายน รวม 4 วันเต็ม  วันพุธที่ 13 เดินทางจาก St. Petersburg ตอนเช้า โดย S7 Airlines ถึงที่พักที่ Moscow ประมาณ บ่ายโมง  มีเวลาเที่ยวชม  Moscow จนถึง เที่ยงวันอาทิตย์ ที่ 17 ประมาณ 4 วันเช่นกัน


ผมเลือกเดินทาง โดยเครื่องบิน แทนที่จะนั่น (นอน) รถไฟข้ามคืน เพราะ ผมเลือกที่พัก เป็นแบบ Apartment ทำให้ไม่สะดวก ในการเก็บสัมภาระ ตอนที่ไปถึงในช่วงเช้า แล้วต้องรอเวลาเช็คอิน ตอนบ่ายสองโมง  ค่าเครื่องบิน ประมาณ เที่ยวละ 1500 – 2500 Rubles (ขึ้นกับจังหวะเวลาที่ทำการจอง) ซึ่งเมื่อรวมกับค่าเดินทาง ไป-กลับสนามบิน และ ค่าที่พัก เทียบกับ นั่ง/นอน บนรถไฟค้างคืนแล้ว จะต่างกันไม่มากนัก


เนื่องจากมีเวลามากพอประมาณ ทั้ง 2 เมือง และ สภาพอากาศ ที่ดูเหมือนจะแปรปรวนพอสมควร ผมเลยแบ่งสถานที่ ที่จะไปเที่ยวชม ออกเป็นกลุ่ม (ตามมุมมองของคนชอบถ่ายภาพ ที่ไม่ถนัดถ่ายภาพ outdoor เวลาที่แสงไม่ค่อยดี)  คือ

สถานที่ ที่ต้องการ ท้องฟ้าแจ่มใส เพื่อจะได้สภาพแสงที่ดี ตอนที่ถ่ายภาพภายนอก ที่ St. Petersburg จะเป็น Peterhof, Catherin’s Palace (Pushkin), Church of  the Savior on the Spilled Blood, Peter and Paul Fortress   ที่ Moscow จะเป็น  Red Square, St. Basil’s Cathedral, Kremlin + Cathedral Square, Sergiev Posad  Monastery (Zagorsk) , Novodevichy Convent


สถานที่ ที่เน้นการเข้าชมภายใน สำหรับวันที่ สภาพอากาศ ไม่อำนวย ที่ St. Petersburg จะเป็น Hermitage Museum และ ภายในของ Church of  the Savior on the Spilled Blood, St. Isaac’s Cathedral ที่อยู่ไม่ห่างจากที่พักมากนัก  ที่ Moscow จะเป็น GUM Department Stores + Okhotny Ryad Shopping Center , Tretyakov Gallery, Izmailovo Market  (เฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์)  Metro Partizanskaya Партизанская สาย 3


กลุ่มสุดท้าย คือ สถานที่ ที่ไม่เน้นมากนัก ถ้าสภาพอากาศไม่อำนวยก้อไม่เสียดายมากนัก ส่วนมากจะเป็นที่ Moscow คือ Kolomenskoye และ Tsaritsyno State Museum Reserve

นอกจากนั้นยังมี พวกละครสัตว์ และ บัลเล่ท์ ที่ ถ้ามีจังหวะก้อจะหาโอกาสไปดูไม่ได้เน้นมากนัก  ซึ่งลงท้ายก้อ ไม่ได้ดูสักอย่าง แหะ แหะ


สภาพอากาศ ใน 2 วันแรก ของทั้ง 2 เมือง  ท้องฟ้าปิด บางครั้งมีฝน หรือ หิมะ แถมมาด้วย เลยค้องสลับวันเที่ยว เข้าไปชม ภายในของกลุ่มที่ 2 แทน

อย่างไรก้อตาม สถานที่หลายแห่งจะมีวันที่เปิดให้ชม ไม่ตรงกัน เช่น Hermitage Museum และ Peterhof จะปิดวันจันทร์  Catherine’s Palace จะปิดวันอังคาร ส่วน Kremlin ปิดวันพฤหัสบดี  การสลับวันเพื่อให้ได้สภาพอากาศและ แสงที่ดี ต้องพิจารณาเรื่องนี้ด้วย ซึ่งผมค่อนข้างโชคดี ที่ ออกมาค่อนข้างลงตัว เกือบทั้งหมด


เพลงประกอบ อัลบั้ม คือ Those Were The Days (Дорогой длинною) ร้องโดย M. Izmajlova นะครับ


.

จากคุณ : Hidden Rhino
เขียนเมื่อ : 24 เม.ย. 54 10:45:18
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com