Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
เจอมากับตัว....ที่ Milan ติดต่อทีมงาน

สวัสดีครับ

สวัสดีครับ กระทู้นี้ขออนุญาตเป็นกระทู้แรก และกระทู้แนะนำตัวสำหรับ Log in ที่เพิ่งได้มาใหม่ก็แล้วกันนะครับ

สำหรับกระทู้แรกก็ขอเป็นกระทู้เตือนภัยสำหรับนักเดินทางเลยครับ

จากที่เราเคยได้ยินได้ฟังกันมา ดูข้อมูลกันมาก็เยอะ ถามคนโน้นคนนี้ก็เยอะ เกี่ยวกับนักล้วงมืออาชีพที่อิตาลี สำหรับทริปของผมที่เพิ่งผ่านมานี้ ได้มีโอกาสสัมผัสอย่างใกล้ชิดกันเลยทีเดียว

หากว่าให้จัดลำดับในอิตาลีที่หนึ่งต้องยกให้เป็นมิลาน ตามมาก็คงต้องเป็นโรม

สำหรับเหตุการณ์ของผมเกิดขึ้นในรถไฟใต้ดินระหว่างเดินทางไปดู Doumo ที่มิลานครับ

มันมากันเป็นแก๊งเลย ตอนแรกขึ้นไปก็ไม่ได้เอะใจอะไร เพราะว่าเห็นคนเยอะเป็นปกติ เราก็อ่านข้อมูลมาเยอะ เตรียมตัวมาเป็นอย่างดี เดินทางมาเป็นกลุ่มกัน 4 คน ของต่างๆ ก็เก็บเป็นอย่างดีกระเป๋าคาดเอวไว้ข้างหน้าเรียบร้อย แจ๊คเก็ตทับอีกที เรีกยว่ามิดชิดพอสมควร

ตอนแรกๆ ที่ขึ้นรถไฟไป เห็นว่าคนเยอะก็ไม่เอะใจอะไร พอสักพักคนเริ่มลงเรื่อยๆ ก็นึกขึ้นในใจว่าทำไมคนมันชอบมายืนเกาะกันเป็นกลุ่มจังเลย ระหว่างที่มองๆ ดูๆ ไปเรื่อยๆ

เพื่อนที่ร่วมเดินทางมาด้วยกันที่ยืนโหนรถไฟอยู่มีคนมาประกบแล้ว ซ้ายคนหนึ่งแบบหันหลังให้ ขวาอีกคนยืนหันข้าง ข้างหน้าแบบเอียงๆ ตัวเข้าหา เราก็ตั้งท่าจะเรียกเพื่อนว่า ให้มาอยู่กันทางด้านนี้ดีกว่า ปรากฏว่าไม่ทันซะแล้ว มันทำกันเร็วมาก

คนฝั่งซ้ายเข้ามากระแทก เพื่อนเราก็สนใจไปทางนี้ว่ามาชนทำไม  ต่อกันเลย คนข้างขวาก็ทำของหล่นก็หันหน้ากลับไปดู ไอ้คนลงมือคือคนข้างหน้าของเราเอง ไม่รู้ว่ามันแอบเปิดซิบประเป๋าที่คาดไว้ที่เอวโดยมีแจ๊กเก็ตคลุมไว้ตอนไหน มันก็ล้วงเข้าไปหยิบแล้ววิ่งออกตอนประตูรถไฟใต้ดินเปิดออกพอดี

ส่วนสองคนที่ประกบซ้าย ขวาก็เนียนๆ เดินแยกกันไปคนละทาง

มาดูในกระเป๋าอีกที่ปรากฏว่ามันล้วงได้พาสปอร์ตไปเรียบร้อย เซ็งกันไปตามๆ กัน แต่ยังดีอย่าง ที่ว่ามันไม่ได้ตังค๋ไปเลย

สุดท้ายก็ต้องไปขอความช่วยเหลือจากสถานทูตที่โรม ได้รับการอำนวยความสะดวกและช่วยเหลือเรื่องแจ้งความและออกใบแทนให้เรียบร้อย

เพิ่งรู้เหมือนกันว่าใบแทนทำอะไรไม่ค่อยได้นอกจากว่าเดินทางกลับประเทศได้อย่างเดียว เข้าร้านเกมส์ที่ต้องลงเงินกันจริงๆ ก็ยังไม่ได้เลย

ยังไงก็ฝากเตือนให้ระมัดระวังกันด้วยนะครับ นี่ขนาดว่ามีข้อมูลพอสมควรก็ยังพลาดเลยครับ

****

รอชมรีวิว สำหรับการเดินทางได้ในอนาคตอันใกล้นะครับ

 
 

จากคุณ : Matterhorn
เขียนเมื่อ : 28 เม.ย. 54 09:43:01




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com