ตามคห.ที่ 1 ค่ะ ขึ้นไปไหว้ครูบา จอดรถมอเตอร์ไซด์ไว้ด้านล่างดีกว่านะคะ ถ้าจะขึ้นไปไหว้พระธาตุ ก็เหมารถแดงขึ้นไป ขี่ขึ้นดอย ถ้าขี่ไม่เก่ง เราเป็นห่วงหน่ะคะ ลงมาก็อาจจะแวะสวนสัตว์เชียงใหม่ ก็เดินเพลินดีค่ะ
อยู่นิมมานฯก็เดินเล่นแถวนิมมานให้ทั่วก่อนซักวันนึงค่ะ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ เล็ก ๆ น่ารักเพียบเลยละคะ เย็น ๆ ก็ขึ้นไปที่อ่างเกษตร ไปเส้นด้านหลังมช.ค่ะ เป็นอ่างเก็บน้ำ มองเห็นวิวเชียงใหม่ มีร้านอาหารบรรยากาศโอเคค่ะ ตกกลางคืนก็มีหลายร้านแถวนิมมานฯให้นั่ง วอร์มอัพ อินฟินิตี้ มังกี้ ฯลฯ
อีกวันก็อาจขับรถในตัวเมืองเชียงใหม่ ไหว้พระเก้าวัด เย็น ๆ นั่งทานข้าว หรือนั่งร้านกาแฟแถวแม่น้ำปิง อิ่มเรียบร้อยก็เดินเล่นถนนคนเดิน(มีวันเสาร์-อาทิตย์ )
ถ้าวันไหนเบื่อ ๆ ก็หาสามล้อให้เค้าขี่พารอบเชียงใหม่ก็ได้นะคะ เรายังไม่ค่อยเห็นใครทำนะ แต่เราว่า มันก็น่าจะโอเคหน่ะคะ สามล้อก็หาได้ที่กาดหลวง (ตลาดต้นลำใย)
ขอให้เป็นทริปที่มีความสุขและสนุกนะคะ ^^
แก้ไขเมื่อ 04 พ.ค. 54 11:36:23
จากคุณ |
:
ก็อยากจะเปรี้ยว
|
เขียนเมื่อ |
:
4 พ.ค. 54 11:35:40
|
|
|
|