 |
รูปนี้ เป็นห้องสมุดของมหาวิทยาลัียค่ะ
โซนนี้เค้าเรียก ลาตินไตรมาส หรือ Quartier Latin เป็นพื้นที่ใน วันที่ 5 และบางส่วนของ arrondissement 6 ของ ปารีส ตั้งอยู่บน ฝั่งซ้าย ของ แม่น้ำเซน , รอบ Sorbonne
ที่รู้จักกันในบรรยากาศของชีวิตนักศึกษาที่มีชีวิตชีวาและ bistros , ไตรมาสที่ลาตินเป็นบ้านไปยังหมายเลขของสถานประกอบการการศึกษาที่สูงขึ้นนอกเหนือจากมหาวิทยาลัยตัวเองเช่น École Normale Supérieure , École des Mines de Paris ( ParisTech สถาบัน), Schola Cantorum และ วิทยาเขตมหาวิทยาลัย Jussieu สถานประกอบการอื่น ๆ เช่น École Polytechnique (ยัง ParisTech โรงเรียนวิศวกรรม) ได้ย้ายในครั้งล่าสุดที่กว้างขวางมากขึ้นการตั้งค่า La Sorbonne La Sorbonne
พื้นที่ได้รับชื่อจาก ภาษาลาติน ซึ่งเป็นภาษาพูดอย่างกว้างขวางและครั้งเดียวในรอบมหาวิทยาลัยนับตั้งแต่ลาตินเป็นภาษาสากลของการเรียนรู้ใน สมัยกลาง . (อ้างอิงจากวิกิพีเดีย)
จากคุณ |
:
coffee&me
|
เขียนเมื่อ |
:
วันฉัตรมงคล 54 22:25:04
|
|
|
|
 |