Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ไปสังขละบุรีมาแล้วค่ะ (นำข้อมูลการเดินทางและภาพบรรยากาศมาฝากค่ะ ^ ^) ติดต่อทีมงาน

เพิ่งกลับจากสังขละบุรีค่ะ วันนี้นำข้อมูลและเก็บภาพมาฝากค่ะ

ภาพอาจเล็กไปนิดนะคะและเพิ่งเคยทำรีวิวที่นี่ค่ะ
ผิดพลาดยังไงก็ขอโทษด้วยนะคะ ^ ^

*******************************

ก่อนชมภาพ เรามีโปรแกรมเที่ยวมาฝากค่ะ (เผื่อจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่จะเดินทางไปสังขละบุรีบ้างเนอะ) จัดตามข้อมูลที่ได้ศึกษามาเองและจากกระทู้นี้ค่ะhttp://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E10580952/E10580952.html  

วันแรก

1.(8.00) ออกเดินทางจากสายใต้ใหม่

2.(10.30-11.30) ทานมื้อเที่ยงที่ครัวท้องถิ่น อยู่ตรงข้ามกับ รพ.ปศุสัตว์ ม.มหิดล กาญจนบุรี เลยครัวผักหวานมาทางไทรโยค อยู่ขวามือค่ะ

3.(13.30) ชมวิวที่ป้อมปี่ อยู่บนเส้นทางทองผาภูมิ-สังขละบุรี ประมาณ กม.40-41

4.(14.00) ชมวิวที่สะพานห้วยรันตี (จำไม่ได้ว่าอยู่ประมาณช่วงไหนเท่าไหร่ ถ้าออกจากป้อมปี่ จะเป็นทางผ่านไปด่านเจดีย์สามองค์อยู่แล้วค่ะ)

5.(15.00-16.00) ด่านเจดีย์สามองค์และห้วยซองกาเรีย (ห้วยซองกาเรียจะตั้งอยู่ทางผ่านไปด่านเจดีย์สามองค์ค่ะ ถ้าออกจากด่านฯ ก่อนข้ามสะพานจะมีทางลงข้างๆ จอดรถที่ริมห้วยได้ค่ะ)  

6.(16.20) เช็คอินที่สามประสบรีสอร์ท (การเดินทางช่วงสุดท้ายก่อนถึงสังขละบุรี จะโหดที่สุดเพราะถนนแคบและโค้งไปมา)

7.(16.45-17.30) เที่ยววัดวังก์ฯ เก่า (ค่าเรือนำเที่ยว 250 บาท ขึ้นเรือตรงหัวสะพานมอญฝั่งสามประสบรีสอร์ทได้เลยค่ะ ข้างๆทางเข้ารีสอร์ทจะมีทางเดินลงไปสะพานได้ค่ะ)

8. เดินเล่นที่สะพานมอญ

9. ทานมื้อเย็นที่สามประสบรีสอร์ท (บริการดี รวดเร็ว)

วันที่สอง

1. (6.30-7.00) ตักบาตรที่สะพานมอญ เดินชมตลาดเช้า (จุดใส่บาตรจะมีหลายจุดค่ะ ถ้าพักที่สามประสบรอพระท่านตรงหัวสะพานมอญได้เลย มีชุดใส่บาตรจำหน่ายด้วยทั้งแบบแห้งและสดชุดละ 40 บาท หรือเดินข้ามสะพานไปใส่ฝั่งมอญก็ได้ ที่นั่นก็มีชุดใส่บาตรจำหน่ายชุดละประมาณ 100 บาทแต่จะเป็นชุดใหญ่กว่าค่ะ)

2. (7.30-8.00) ทานมื้อเช้าที่สามประสบรีสอร์ท เป็นข้าวต้ม (เติมได้) เครื่องดื่มกาแฟ โอวัลติน ปาท่องโก๋ มีเค็กใบเตยให้ทานด้วยนะคะ หอม นุ่ม อร่อยดี (ค่าอาหารรวมกับที่พักแล้วค่ะ)

3.(11.00-12.00) วัดวังก์ฯ ใหม่ เจดีย์พุทธคยา (ที่นี่มีของฝากจำหน่ายด้วยค่ะ เช่น ผ้าถุงพม่า และก่อนถึงวัดจะมีจุดชมวิวที่มองเห็นสะพานมอญด้วยค่ะ

4.(13.00-13.15) น้ำตกเกริงกระเวีย ถ้ามาจากทางสังขละบุรี จะเลยอุทยานเขาแหลมไปไม่ไกลค่ะ ตั้งอยู่บนถนนสังขละบุรี-ทองผาภูมิ น่าจะสักประมาณ กม. ที่ 30 กว่าๆ (จุดนี้ไม่อยู่ในโปรแกรมเราค่ะ พอดีผ่านไปเห็นน้ำเยอะดีเลยแวะพักกันค่ะ และถ้าใครมีเวลาก็แวะที่อุทยานเขาแหลมด้วยก็ดีค่ะ มีลำธารให้เล่นน้ำได้ด้ว>> ข้อมูลจากคุณตามสาย ความเห็นที่ 42 ค่ะ)

5.(14.20-15.20) ทานข้าวเที่ยงที่แบมบูฮัท อยู่เส้นทางกาญจน์-ทองผาภูมิ ถ้ามาจากทองผาภูมิ เลี้ยวซ้ายประมาณ กม.109 เข้าไปอีกประมาณ 8 กม. ค่ะ

6.(15.00-16.00) น้ำพุร้อนหินดาด อยู่เส้นทางกาญจน์-ทองผาภูมิ ถ้ามาจากทองผาภูมิ เลี้ยวซ้ายประมาณ กม.105 เข้าไปอีกไม่น่าเกิน 2 กม. ค่ะ

7.(17.00) เช็คอินที่กู๊ดวิวรีสอร์ท

8. ทานมื้อเย็นที่รีสอร์ท (หากจะทานที่รีสอร์ท อยากทานอะไรให้สั่งทีเดียวค่ะ เพราะแม่ครัวไม่ได้ประจำที่รีสอร์ทค่ะ)

วันที่สาม

1. (8.30-9.00) ทานมื้อเช้าที่รีสอร์ทค่ะ เป็นเครื่องดื่มกาแฟ โอวัลติน ปาท่องโก๋ โจ๊ก (อร่อยมากๆ สำหรับเรา ^ ^)

2.(12.30-13.30) ทานมื้อเที่ยงที่ร้านแพริมเขื่อน อ. ท่าม่วง ไปทางเขื่อนแม่กลอง เส้นทางเดียวกับวัดถ้ำเสือ วัดถ้ำเขาน้อย ระยะทางจากกู๊ดวิวประมาณ 78 กม. ค่ะ

3.(13.30-14.00) วัดถ้ำเสือ วัดถ้ำเขาน้อย อยู่ใกล้กับแพริมเขื่อนค่ะ

4.(15.30) วัดกลางบางแก้ว นครไชยศรี ระยะทางจากวัดถ้ำเสือประมาณ 80 กม. ค่ะ

* แก้ไขข้อมูลการเดินทางนิดหน่อยค่ะ เมื่อครู่ตกหล่นไปหนึ่งรายการ
** สำหรับเพื่อนที่ถามข้อมูลมาด้านหลัง เดี๋ยวจะตอบค่ะ รอสักครู่นะคะ ^ ^
*** แก้ไขข้อมูลเรื่องเส้นทางและเพิ่มรายละเอียดให้ค่ะ
**** เวลาระบุตามที่ปรากฏจากกล้องที่บันทึกภาพไว้ค่ะ

แก้ไขเมื่อ 04 มิ.ย. 54 08:16:12

แก้ไขเมื่อ 02 มิ.ย. 54 20:34:22

แก้ไขเมื่อ 02 มิ.ย. 54 15:02:33

จากคุณ : แบบบ้านบ้านครับผม
เขียนเมื่อ : 2 มิ.ย. 54 14:19:06




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com