 |
น่าเสียดายตรงที่ เลือก Hub ที่นาริตะ เพราะนาริตะอยู่ไกลโพ้นจริงๆ (นั่งรถไฟหวานเย็นเป็นชั่วโมงจากโตเกียว) ในขณะที่ ฮาเนดะ มี D7 ไปลง และ NH ก็เป็นเจ้าบ้านที่นี่ด้วยเช่นกัน (D7 ใช้บริการภาคพื้นของ NH ที่ฮาเนดะ)
ถ้าเอาแข่งขันกันสนุก จริงๆ น่าจะเลือก Hub ที่ฮาเนดะมากกว่า บิน D7 ลงที่นี่ต่อเครื่องไปเที่ยวที่อื่นต่อได้ หรือบินจากที่อื่นมาแล้วต่อ D7 กลับมาเลย์ก็ได้ แต่ก็ไม่รู้ว่า จริงๆ แล้วที่เลือกนาริตะ เพราะเรื่อง slot เวลา หรือต้นทุนการดำเนินงาน ด้วยหรือเปล่า
ถ้าบินจากโตเกียวไปโอซาก้า, ฮิโรชิม่า, ฟูกุโอกะ, ซัปโปโร่ เส้นทางหลักนี่ ก็แหล่มเลยทีเดียว ส่วนเส้นทางอินเตอร์จากญี่ปุ่น A320 คงบินถึงได้แค่ โซล-อินชอน, หังโจว(เซี๊ยงไฮ้), ปักกิ่ง, ไทเป, ฮ่องกง ซึ่งถ้ามีโปร Big Sale หรือ Free Seat อาจจะได้จ้องสอย จองแบบ BKK-HKG แล้วต่อ HKG-NRT ก็ย่อมได้เช่นกันครับ
ส่วนตัวผมคิดว่า สิงหาคม 2011 คือเดือนหน้า อย่างไรก็ไม่ทันครับ เพราะขนาด AirAsia Phlippine มี CEO แล้วแถมแถลงข่าวตั้งแต่ต้นปี ยังได้ไม่เปิดเลย แต่ถ้า สิงหาคม 2012 อันนี้หล่ะน่าจะเป็นไปได้มากกว่า ไหนจะเครื่องบิน ไหนจะเทรนลูกเรือ ไหนจะ ฯลฯ (ลองนึกถึงตอนที่ FD เปิดก็ใช้เวลาเตรียมกันหลายเดือนนะครับ)
จากคุณ |
:
ยุ่งชะมัด..สัตวแพทย์
|
เขียนเมื่อ |
:
21 ก.ค. 54 20:32:37
|
|
|
|
 |