 |
1.เราเอารถไปจอดตรงไหนของด่านได้มั่งครับ
.....แนะนำให้จอดรถที่ เอเอ อินเตอร์ ทัวร์ (042-421298,089-4227790)ครับที่จอดรถในร่ม อยู่ทางซ้ายมือก่อนที่จะถึงด่านตรวจคนเข้าเมืองครับ ที่นี่ลูกค้าที่จอดรถเขาจะมีรถสามล้อเครื่องรับ-ส่งฟรี จากที่จอดรถไปยังด่านตรวจคนเข้าเมืองครับ เมื่อกลับจากเวียงจันทร์มาถึงด่านตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย(ฝั่งไทย)ก็โทรศัพท์ให้เขามารับตรงบริเวณด่านตรวจคนเข้าเมืองได้เลยครับ สะดวกดีไม่ต้องเดินให้เมื่อย
2.ถ้าเราจะข้ามแดนไป จาก ตม ไทย ข้ามสะพานไป ตม ลาว มีรถบริการไหมครับ หรือต้องเดิน
....เมื่อคุณทำเรื่องผ่านแดนที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองหนองคายเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็จะมีโต๊ะขายตั๋วรถบัสข้ามแดน คนละ 20 บาท รถบัสจะไปส่งที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองของลาวครับ สะดวกสะบายไม่ต้องเดินข้ามสะพาน(ถึงอยากเดินเขาก็ไม่ให้เดินข้ามครับ)
3.มีทัวร์ เล็กๆจากฝั่งไทยไหมครับ เพราะที่ค้นมา มีรถตู้เหมาจาก ตม ลาว เที่ยวทั้งวัน เหมาคัน
.....ไม่แนะนำซื้อทัวร์จากฝั่งไทยไปครับเพราะราคามันจะบวกเพิ่มเยอะ แนะนำให้เช่าเหมารถจากฝั่งลาวเที่ยวจะดีกว่าครับ วันละ800-1000 บาท รวมน้ำมัน จขกท ไปกันเองแบบครอบครัวสะดวกดีครับ ถ้าสนใจเรื่องรถผมพอแนะนำได้ครับ ผมมีรถที่ใช้บริการประจำอยู่ครับ
กรณีถ้าไม่มีพาสปอร์ตจะต้องทำใบผ่านแดนชั่วคราว แนะนำก่อนเดินทางให้ติดต่อทำใบผ่านแดนล่วงหน้าไว้ก่อนครับ ไม่ยุ่งยากอะไรแฟกซ์แค่สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนไปให้เขา เดี่ยวเขาก็จะทำใบผ่านแดนรอไว้ให้เราเลยครับ เมื่อไปถึงเขาก็จะเอาใบผ่านแดนมาให้เรา แล้วเราก็จ่ายเงินเขาไปใบละ 100 บาท ทำแบบนี้จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปทำตรงหน้าด่านครับ แนะนำให้ใช้บริการ หจก. ปทิตตา ทราเวล เซอร์วิส ครับ (ผมใช้บริการที่นี่ครับ)
หจก. ปทิตตา ทราเวล เซอร์วิส จะอยู่ทางขวามือก่อนที่จะถึงด่านตรวจคนเข้าเมืองหนองคายครับ ติดต่อได้ที่เบอร์ 089-1862202,089-1860744 โทรสาร042-413852
ป.ล. อย่าเช่าเหมารถตูจากฝั่งไทยไปเด็ดขาดเพราะราคามันจะแพงมากๆ เช่ารถจากฝั่งลาวดีที่สุด
จากคุณ |
:
vnapt1
|
เขียนเมื่อ |
:
15 ก.ย. 54 00:46:40
|
|
|
|
 |