Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
@@ ข้อมูลสำหรับผู้ที่เดินทางหนีน้ำมาพักอาศัยใน อ.เมือง จ.ราชบุรี : ตลาดสนามหญ้า (ตลาดอาหารโต้รุ่ง) ติดต่อทีมงาน

ผมเองเป็นคนอำเภอเมืองราชบุรีโดยกำเนิด แต่ไปทำงานที่กรุงเทพและตอนนี้ก็อพยพหนีน้ำกลับมาอยู่กับคุณพ่อคุณแม่ที่ราชบุรีแล้ว

ช่วงนี้ผมเห็นหลายๆท่านเดินทางมาพำนักที่ราชบุรี และจากที่สังเกตพบว่าท่านๆมีหนังสือแนะนำสถานที่ต่างๆในราชบุรีพอสมควร โดยสถานที่หนึ่งซึ่งน่าจะเป็นสุดยอดรีวิวอันดับต้นๆก็คือ ตลาดสนามหญ้า ซึ่งเป็นตลาดอาหารโต้รุ่งที่เก่าแกและมีชื่อเสียงของอำเภอเมืองราชบุรี

ตลาดสนามหญ้า จะตั้งอยู่ตรงข้ามสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองราชบุรีเลย แต่ในช่วงนี้ ตลาดสนามหญ้าได้ทำการซ่อมและสร้างใหม่อยู่ ถ้าท่านๆมาตามแผนที่จะพบว่าตรงข้ามด้านหน้าของสถานีตำรวจนั้น เป็นที่ๆกำลังมีการก่อสร้างอยู่ทั้งกลางวันและกลางคืน ไม่มีร้านขายอาหารให้เห็น

แต่อย่าพึ่งผิดหวังและไปที่อื่นนะครับ เพราะร้านอาหารส่วนหนึ่งของสนามหญ้า (ซึ่งผมกล้ารับรองได้ว่าเป็นร้านที่สุดยอดมากๆทั้งนั้น) ได้ย้ายไปอยู่ใกล้ๆแถวๆเดียวกับที่เดิมนี่เอง แต่อาจจะต้องถามหากันหน่อยถึงจะรู้วาอยู่ตรงไหน

ด้วยเหตุผลนี้เอง ผมถึงได้ทำรีวิวอันนี้เพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่เดินทางมาพำนักในอำเภอเมืองจังหวัดราชบุรี ให้ได้รับประทานอาหารที่อร่อยและราคาย่อมเยา ที่ตลาดสนามหญ้าชั่วคราวนี่ครับ

จากคุณ : JR Wood
เขียนเมื่อ : 29 ต.ค. 54 21:38:17




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com