Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
มาแชร์ประสบการการขอวีซ่าเชงเก้นเยอรมันครั้งที่สองค่ะ เกี่ยวกับเอกสาร ติดต่อทีมงาน

สวัสดีค่ะ กระทู้นี้เผื่อเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังจะไปขอวีซ่านะ

วีซ่าเยอรมันครั้งที่สอง เรามาดูเรื่องเอกสารกัน

หลังจากเคยเขียนรายละเอียดและขั้นตอนการขอวีซ่าเชงเก้นเยอรมันไปแล้ว ซึ่งครั้งแรกที่ไปขอ ได้มาหกเดือน จากการขอกันดื้อๆว่า ขอวีซ่านานกว่าระยะจากวันไปถึงวันกลับได้ไม๊ (สักปีสองปีก็ว่าไป) เพราะขี้เกียจมาขอบ่อยๆ แหม แต่ก็ไม่ได้ใช้คำพูดนี้หรอก ใช้คำพูดสุภาพกว่านี้ ประมาณว่า พอคิดจะไปเที่ยว ก็ทำวีซ่าไม่ทันซักกะที


ปรากฏดิฉันได้แบบ Multiple มาหกเดือน ก็แทบกรี๊ดสลบ เลยไปตะลุย มิวนิคสองครั้ง โรมหนึ่งครั้ง แมดริดหนึ่งครั้ง มาทราบภายหลังว่า ที่ได้หกเดือน เป็นเพราะพาสปอร์ตเราใกล้หมดอายุ ถ้าให้ปีนึง พาสปอร์ตเหลือไม่ถึงสามเดือนก็หมดอายุทันที


ขอคราวนี้ หน้าด้านอีกตามเคย เอ่อ จะขอให้นานกว่าเดิมได้ไหมคะ (แม๊ ยังกล้า) เค้าก็ว่า ต้องรอคุยกับหัวหน้าก่อน ว่าเค้าจะให้เท่าเดิมหรือมากกว่าเดิม (แค่นี้ก็กรี๊ดในใจแล้ว)


อ้าว ลืมคอนเซ็ป เราไม่ได้จะมาพูดกันเรื่องจะขอได้ไม่ได้ยังไง เราจะมาพูดถึงหลักฐานที่เราเตรียมไป แล้วเค้าไม่ได้ใช้ ส่งคืนกลับมา เราจะได้ทราบว่า คราวหน้าเราจะได้ไม่ต้องเตรียมไปเผื่อเหลือก็ได้


มาดูรูปผู้ร่วมทริปกัน

 
 

จากคุณ : Piterek
เขียนเมื่อ : วันรัฐธรรมนูญ 54 00:48:29




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com