Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
รักนะ ... สิงคโปร์ By ป้าเกษ ติดต่อทีมงาน

สวัสดีค่ะ


รีวิวนี้ถือว่าเป็นรีวิวครั้งแรกที่ป้าเกษตั้งใจทำขึ้นเพื่อขอบคุณ ในความมีน้ำใจไมตรีที่อบอุ่น  ที่หลานๆหลายคนในห้องบลู กรุณาให้ข้อมูล  จัดทริป  หาสถานที่เมื่อทราบว่า ป้าเกษชอบถ่ายรูปอาคารสวยๆ  บ้างก็ให้โค๊ตส่วนลดรร.ที่สิงคโปร์ ทำให้ประหยัดค่าที่พักไปได้อีกมากมาย  ในช่วงระยะเวลา 4วัน3คืน ที่ได้ไปสัมผัสสิงคโปร์  ..  เมื่อวันที่ 2-5 ธค. 54 ที่ผ่านมา



***  ขอบคุณคุณ ริว คุณตุ๊ก  แห่งห้องคุยสบายฯ  ที่เอื้อเฟื้อส่วนลดห้องพัก


***  ขอบคุณคุณหนึ่ง            แห่งห้องคุยสบายฯ  ที่เอื้อเฟื้อห้องพัก 1 คืนก่อนบิน  ..


***  ขอบคุณคุณไอน์สไตน์ส่ายหัว  อ.อั๋น  ที่กรุณาให้คำแนะนำการเดินทาง  แถมจัดทำทริปที่เที่ยว  ที่กินต่างๆให้ด้วย


***  ขอบคุณคุณทองเอก  (ผมชอบกิน Nasi Lemak )  ที่กรุณาให้คำแนะนำการเดินทาง  ที่เที่ยว  ที่กิน  ตลอดจนการใช้ซิมมือถือขณะที่อยู่ที่สิงคโปร์  แต่ป้าเดินได้ไม่กี่ที่เอง  ซึ่งบอกกะหลานๆว่า ไม่เน้น"ต้อง"ไปทุกที่  เพราะคิดว่า จะกลับมาค่อยๆเก็บภาพ  ตรวจใดที่ยังมีตั๋วโปรถูกๆมาให้สอย



***  ขอบคุณอ. หนุ่ม (NMkrung ) ที่สละเวลาให้ป้าและหลานๆ 1 วัน  เป็นไกด์พาเที่ยว  พาชมขบวนพาเหรดทหารที่รัฐสภา  อยู่กะเราจนดึก  โชดดีว่าพักอยู่ในละแวกเดียวกัน


***  ขอบคุณคุณ devillish girl   ที่หลังบ้านมาแนะนำตึก และ อาคารสวยๆ ให้ป้าเกษไม่พลาดที่จะไปถ่ายรูป   ..  ยังไม่ได้ไปหลายที่เลยในจำนวนที่แนะนำมา  อส.สว. หมดสภาพซะก่อน


***  ขอบคุณ  หลานๆอีก 3 คน  ต้น(ข้าวเสาไห้) ตู่ (jump Aroud)และอั๋น(DoPa) (ซึ่งตั้งกระทู้เที่ยวคนเดียว  ทำให้ได้นัดเที่ยวด้วยกัน 1 วัน) ที่ดูแล ตามใจ ไม่ให้งอแง อส. สว. (อาวุโสสูงวัย)คนนี้  ตลอดทริป

   
    ลูกสาว  ลูกสาว  ลูกสาว  ลูกสาว  ลูกสาว  ลูกสาว  ลูกสาว



สิงคโปร์ความจริงเป็นประเทศแรกๆก่อนที่ป้าจะไปฮ่องกงด้วยซ้ำที่ป้าอยากไปสมัยเมื่อเดินทางไปตปท.ครั้งแรก  แต่ก็มีหลายคนบอกป้าว่า สิงคโปร์เป็นเกาะเล็กๆที่ไม่มีอะไร น่าเที่ยว น่าช้อป เพราะค่าใช้จ่ายแพงมาก (อืม สมัยนั้นป้าอายุยังเอ๊าะ 37 เอ๊งงง  อิอิ)  ก็เลยฝังใจ ว่า ประเทศนี้ไปเมื่อไรก็ได้ ไป 3-4 วันก็เที่ยวหมด  

แต่ความคิดนี้เริ่มเปลี่ยนไปเมื่อเริ่มเห็นรีวิวของเพื่อนๆในห้องบลู  เฮ้ย ย  สิงคโปร์มีอะไรมากกว่าที่เราคิด  และเราก็ไม่ใช่คนช้อป  ค่าใช้จ่ายอื่นๆน่าจะ"เอาอยู่"  ..  คิดแล้ว  ทำเลย ไม่มีเสียเวลา  โปรมาจองได้  จัดเลย   ...



คำเตือน   ****    รีวิวนี้ไม่อาจนำไปเป็นสาระประโยชน์อันใดได้เพราะ ข้อมูลไม่มี สาระไม่แน่น  ชื่อสถานที่ก็จำไม่ได้ (นี่แหละสไตล์รีวิวป้าเกษของแท้ 555)

เน้นความบันเทิง  เน้นความไร้สาระของจขกท. เป็นหลัก  เหมาะสำหรับการคลายเครียด  ต้องการความบันเทิงในการรับชมเท่านั้น smile

 
 

จากคุณ : inhouse
เขียนเมื่อ : 14 ธ.ค. 54 10:37:12




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com