Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
รีวิวเที่ยวภูเก็ต ไม่แพงอย่างที่คิด! ติดต่อทีมงาน

ทริปนี้เป็นครั้งแรกที่ลงใต้มาไกลถึงภูเก็ต  มาแบบไม่มีแผนสักเท่าไหร่  กลัวเรื่องค่าใช้จ่ายอยู่เหมือนกัน เพราะได้ยินคำร่ำรือมาเยอะมากสำหรับค่าเสียหายเวลาไปเที่ยวภูเก็ต ล่าสุดแม่กับน้องก็ไปมาโดนค่ารถบานเบอะ  หลังจากไปมาแล้วเลยอยากจะสรุปคร่าวๆไว้เป็นแนวเบื่องต้นสำหรับคนที่ไปเที่ยวภูเก็ตแบบไม่มีรถยนต์ส่วนตัว

1. สำหรับท่านที่เดินทางโดยเครื่องบิน และไม่รู้ว่าจะไปยังจุดเป้าหมายยังไง  หน้าสนามบินจะมีรถบัสสีส้ม คอยบริการรับส่งจาก สนามบิน-ขนส่งในตัวเมืองภูเก็ต ราคา 85 บาท รถจะมาจอดทุกๆ 1 ชม.  จากนั้นก็เดินจากขนส่ง ไปที่ตลาดเพื่อไปต่อรถสองแถวสีฟ้าอีกที  แต่ถ้าต้องการทำความเร็วก็จะมีรถตู้คอยบริการอยู่ด้านหน้าสนามบินเลยราคา 150 บาทมาตรฐานไปเกือบทุกหาด ส่วนตัวแล้วอยากแนะนำ ถ้าพักที่หาดให้ขึ้นรถตู้ พักในตัวเมืองขึ้นรถบัส
2. ที่พักตามหาดมักจะแพงเป็นเรื่องปรกติ ซึ่งต่างจากในตัวเมืองราคาถูกมากเฉลี่ยห้องแอร์ 500-700  พัดลม 150-350 บาท  มีอยู่ 3-4แห่งบนถนนถลาง และถ้าอยากเที่ยวหาดก็ไม่จำเป็นต้องพักใกล้หาด พักในตัวเมืองได้มีรถสองแถวบริการวิ่งไปเกือบทุกหาดราคา 20-50 บาท ขึ้นรถที่ตลาดใจกลางเมือง
3. การเดินทางไปแต่ละจุดใหญ่ๆจะมีรถสองแถวสีฟ้าวิ่งบริการตั้งแต่เช้า ถึงเย็น ราคาไม่แพง 20-50 บาทขึ้นอยู่กับระยะทาง แต่บางสาย 4 โมงก็หมดรอบต้องเช็คดีๆ  เพราะหลังจากนี้รถสองแถวจะกลายสภาพเป็นรถเหมาจ่ายราคาแพงมาก ขนาดคนไทยก็ไม่มีข้อยกเว้น ซึ่งทริ๊ปนี้ก็โดนมาแล้ว ยังมีหน้ามาย้ำว่าราคาคนไทยคุยกันได้ - -!
4. อาหารการกิน ก็มีราคาฝลั่งกับราคาคนไทยเลือกกินดีๆ หน้าหาดไม่ต้องพูดถึง จานละ 100+  แต่บางร้านคุยได้ขอราคาคนไทย ผมให้พี่ที่เค้าเต้อร์โรงแรมสั่งข้าวผัดกระเพราไข่ดาวให้ จานละ 65 บาท จากราคาจริง 130 บาท  ส่วนในตัวเมืองก็เป็นราคาคนไทย แต่แอบแพงบางร้าน บางร้านข้าวจานละ 50 แต่ให้เยอะก็มี  ต้องรู้จักเดินหา
5. ในตัวเมืองภูเก็ตสามารถเดินเที่ยวได้ไม่จำเป็นต้องมีรถ อาจจะมีหลงบ้างควรพกแผนที่ไว้กับตัว มีจุดสังเกตุหลักๆก็คือ วงเวียนหอนาฬิกา 5 แยก และวงเวียน 4 แยกใกล้ตลาด(ใกล้ๆกับตลาดที่มีรถสองแถวสีฟ้า)
6. จะไปเที่ยวเกาะ ซื้อทัวว์ต้องถามเยอะๆ ถามหลายๆเอเย่น เพราะราคาต่างกันมากราวฟ้ากับเหว และราคาบนใบปลิวคือราคาฝลั่ง คนไทยคุยกันได้อีกตามเคย :)   และที่สำคัญที่สุดควรเลือกการเดินทางไปตามเกาะต่างๆโดยเรือ SpeedBoat เล็กๆแต่แรงเท่านั้น เพราะเรือลำใหญ่อืดมากถึงมากที่สุด จะไปได้ไม่กี่ที่ เอเย่นบอกคนไทยชอบขึ้นเรือใหญ่ ผมว่าเรือเล็กเร็วกว่า เข้าถึงจุดเล็กๆได้ง่ายกว่า และที่สำคัญควรเช็คสภาพอากาศก่อนตัดสินใจซื้อทัวว์ ถ้าฝนลงคงไม่สนุกแน่ๆ
7. อย่าขี้เกรงใจถ้ามีพนักงานโรงแรม หรือเอเย่นตามโรงแรมเชียร์ให้คุณซื้อทัวว์ไปที่ต่างๆโดยการอ้างว่าราคาคนไทย..... ควรฟังหูไว้หู และขยันเดินถามตามข้อ 5
8. ปะการังน้ำตื้นทางใต้ส่วนใหญ่ได้รับความเสียหายเกือบหมด เน้นว่าไปดูน้ำใสๆ ชมเกาะสวยๆ ดูปลาทะเล+สาวฝลั่งดีกว่า อิอิ
9. อย่าดื่มน้ำเยอะระหว่างการเดินทางตามเกาะ เพราะจะไม่มีที่ให้ท่านถ่ายได้มากนัก จะมีก็ตอนเที่ยงแวะกินข้าว  ห้องน้ำบนเกาะก็แพงมากคนละ 20 บาทเจอมากับตัวเองเลย "20 บาทผมขออั้นดีกว่าครับพี่ - -'"  
10. เดินทางไปแหลมพรหมเทพทางเท้าแนะนำให้นั่งรถสองแถวจากตลาดในเมืองมาลงที่หาดไนฮาน และเดินขึ้นเขาไปอีก 2 กิโลเองง......(คุ้มค่ามากรับรอง) แต่สำหรับผู้ที่คิดว่าตัวเองเดินขึ้นเขาไม่ไหว แนะนำให้เช่ามอเตอร์ไซค์จากในเมืองขับมาเอง เพราะราคาเหมารถหน้าหาดไนฮานขึ้นไปแพงมาก

และแล้วช่วงก่อนสิ้นปี จู่ๆก็ได้รับสายจากเพื่อนชวนไปภูเก็ต
เบ้นซัง :  วันที่ 6 ว่างป่าววะไปภูเก็ตกัน
โซโม  :   อ่าว บอกให้เก็บวันหยุดไว้ไปหยุดกลางเดือน  นี่ต้นเดือนจะรีบไปไหนฟระ เพื่อนๆก็ลากันไม่ได้
เบ้นซัง :  เออ จะไปสมัครสจ๊วดสายการบินกาต้า วันที่ 7 ไปป่าวจะได้จองตั๋วเครื่องบิน
โซโม  :  เออๆ ลองชวนเพื่อนๆก่อน

และแล้วก็สรุปได้ว่าทริ้ปนี้มีผู้ร่วมขบวนการ 2 รายคือผมกับนายเบ้นซัง - -'  เพราะติดงานกันหมด........ จริงๆก็อยากเก็บตังไปเที่ยวที่อื่นตามแผนเก่า แต่ช่วงสิ้นปีชีวิตรักก็ไปไม่รอดซะงั้น ก็เลยอยากทำอะไรไม่ให้ฟุ้งซ่านคิดมากก็เลยไปกับมัน 2 คน(ไม่ใช่คู่เกย์นะเฟ้ยย - -!!)   โดนทางโดยเครื่องบิน ใช้บริการสายการบิน OrientThai เพราะจองแบบเร่งด่วนถูกที่สุดแล้ว  แล้วเบ้นซังก็จองที่พักไว้ 1 คืนที่หาดป่าตอง ใกล้ๆกับโรงแรมเป้าหมายที่รับสมัครสอบ

หลังจากวางแผนการเดินทางกันหลังจากมาถึงที่พักที่หาดป่าตองก็สรุปได้ดังนี้
วันแรก    : เที่ยวหาดป่าตอง เดินเล่นยามค่ำคืน หึๆๆๆๆ
วันที่สอง  : เข้าเมือง เที่ยวในตัวเมือง เน้นกินๆๆ
วันที่สาม  : ไปแหลมพรหมเทพ
วันที่สี่     :  ไปดำน้ำ เที่ยวเกาะพีพี+เกาะไข่นอก


วันก่อนเดินทางต้องไปหาซื้อกระเป๋าใส่ของ กระเป๋าเดินทางที่เคยซื้อใช้ก็ขาดหมดไม่มีสักใบเลยคิดจะซื้อของดีๆไปเลยไว้ใช้หลายๆทริ๊ป เลยต้องไปเดินหาซื้อ ก่อนซื้อก็ดูตัวอย่างในเน็ตอยู่นาน ของเก้ทั้งนั้น - -' ใช้แล้วขาดทุกทีไม่เอาดีกว่า  โทรไปร้านดังย่านสะพานควายก็บอกมีแต่รุ่นเก่าๆไม่ถูกใจ  เลยตัดสินใจไปพารากอนเห็นเค้าว่ามีรุ่นให้เลือกเยอะ  พอไปถึงก็โชคดีมากกำลังจัดรายการลดราคาพอดี  แล้วก็ไปถูกโฉลกกับ Deuter AirContact 65+10 สีแดงปี 2011 เหลือใบสุดท้ายเลยสอยมาซะเลยย ของแท้ชัวว์

 
 

จากคุณ : Darth Zomo
เขียนเมื่อ : 15 ม.ค. 55 23:35:43
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com