ที่สถานีขนส่งหนองคาย มีการรับทำใบผ่านแดน(Border Pass)ไปเวียงจันทน์ไหมค่ะ
|
 |
วางแผนว่าจะไปเที่ยวเวียงจันทน์ 2 วัน 1 คืน นอนที่เวียงจันทน์ มีเวลาค่อนข้างน้อย จะนั่ง AA ไปถึงอุดรประมาณ 8 โมงค่ะ แต่ไม่มีพาสปอร์ต ต้องการทำใบผ่านแดน(Border Pass) หาข้อมูลแล้ว แต่ไม่ค่อยชัดเจน เลยไม่ค่อยแน่ใจ เป็นการออกนอกประเทศครั้งแรก (แม้จะใกล้ๆก็เถอะ อิอิ)
คำถามที่สงสัย คือ
1.ที่สถานีขนส่งอุดร มีรับทำใบผ่านแดนไหมค่ะ (ถ้าได้ จะได้นั่งรถInterbus ยาวจากอุดร-เวียงจันทน์เลย) บ้างก็ว่าทำมีรับทำ บ้างก็ว่าต้องไปทำที่หนองคายเท่านั้น งงได้อีก
2.สมมติข้อแรกไม่มี ที่สถานีขนส่งหนองคาย (หรือที่สะพานมิตรภาพ) มีบริษัททัวร์รับทำไหมค่ะ บริษัททัวร์ทำเหมือนทางการออกให้เลยใช่ไหม ไม่มีปัญหาใช่ไหมค่ะ (หรือว่าต้องแวะไปทำที่ศาลากลางและ OTOP เท่านั้นค่ะ)
3.ระหว่างนั่งรถInterbus(คงจะทันรอบ12.40) กับนั่งรถเมล์ไปหลายต่อ แบบไหนเร็วกว่ากันค่ะ เพราะอยากไปถึงเร็วหน่อยจะได้มีเวลานานๆ ค่ะ
ไม่อยากเสียเวลาย้อนไปย้อนมา เช่น ถ้าที่อุดรทำได้ ก็ทำที่นั่นแล้วนั่งรถจากอุดรเลย แต่ถ้าไม่ได้คงต้องมาที่หนองคายค่ะ
ขอบคุณมากๆนะค่ะ
จากคุณ |
:
I trust Severus Snape
|
เขียนเมื่อ |
:
16 ม.ค. 55 19:05:09
|
|
|
|