Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ข้อมูลเบื้องต้น เตรียมวางแผนการจอง เส้นทางบินใหม่ กรุงเทพ-ฉงชิ่ง โปรโมชั่น 490 บาท เปิดจองเที่ยงนี้ ติดต่อทีมงาน

สวัสดีครับ เห็นว่าหลายๆ คนกำลังจ้องเส้นทางบินใหม่ แปลกแหวกแนว (แต่น่าจะมาแรง)
กรุงเทพ - ฉงชิ่ง กับไทยแอร์เอเชีย

เปิดจอง 12,00 น. วันที่ 9 กุมภาพันธ์
เปิดบินวันแรก 23 มีนาคม 2555
กรุงเทพ - ฉงชิ่ง FD3820 6.20 - 10.20 น.
ฉงชิ่ง - กรุงเทพ FD3821 11.10 - 13.10 น.

ราคา All-in-Fare 1,490 บาท จากกรุงเทพ
แต่ราคาไป-กลับ ยังคำนวนไม่ได้ เพราะไม่รู้ว่าภาษีสนามบินฉงชิ่งคิดเท่าไหร่นะครับ
แต่ไป-กลับ ไม่น่าจะเกิน 3,000 บาทแน่นอนครับ (ราคาภาษีสนามบินฉงชิ่งน่าจะถูกกว่าสุวรรณภูมิ)

_________________________________________________________________________________

แอร์เอเชียบินรุกตลาดอินเดียและจีน เปิด 2 เส้นทางใหม่
จากกรุงเทพฯสู่เชนไน[อินเดีย] และฉงชิ่ง[จีน] พร้อมโปรโมชั่นเปิดตัวสุดคุ้ม!


แอร์เอเชียเปิดตัวเพิ่ม 2 เส้นทางบินใหม่ บินตรงกรุงเทพฯ-เชนไน ประเทศอินเดีย 5 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ และกรุงเทพฯ-ฉงชิ่ง ศูนย์กลางเศรษฐกิจภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ทั้งสองเส้นทางเริ่มให้บริการเที่ยวบินแรกวันที่ 23 มีนาคม 2555 นี้ พบโปรโมชั่นเปิดตัวบินประหยัดเกินคุ้ม เส้นทางกรุงเทพฯ-เชนไนเริ่มต้นเพียง 1,990 บาทต่อเที่ยว เส้นทางกรุงเทพฯ-ฉงชิ่ง เริ่มต้น 1,490 บาทต่อเที่ยว จองด่วนตั้งแต่ 9-14 กุมภาพันธ์ 2555 เพื่อเดินทางตั้งแต่ 23 มีนาคม-27 ตุลาคม 2555

นายทัศพล แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า ตลาดจีนและอินเดียถือเป็นตลาดที่สำคัญมากของแอร์เอเชีย เนื่องจากเป็นตลาดที่มีประชากรจำนวนมากและสภาพเศรษฐกิจมีศักยภาพสูง เพราะกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ดังนั้นความต้องการเดินทางติดต่อระหว่างไทยไปยังจีนและอินเดียจึงมีมากขึ้น ในฐานะเป็นประตูเศรษฐกิจหลักของภูมิภาคเอเชีย เราเล็งเห็นว่านักเดินทางมีความต้องการอย่างมากที่จะเดินทางระหว่างไทยไปยังเมืองหลักของอินเดีย อย่างเช่นเมืองเชนไน (หรือชื่อเดิมว่าเมืองมัทราส) แอร์เอเชียจึงยินดีที่เราจะได้เปิดให้บริการบินตรงราคาประหยัดระหว่างกรุงเทพฯ-เชนไน ด้วยความถี่ 5 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ พร้อมกันนี้เรายังจะเป็นสายการบินแรกที่ให้บริการบินตรง กรุงเทพฯ-ฉงชิ่ง เมืองเศรษฐกิจที่กำลังเป็นที่รู้จัก ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน สามารถเดินทางต่อไปยังเฉิงตูและจุ่ยจ้ายโกวได้อย่างง่ายดาย ทั้ง 2 เส้นทางบินพร้อมให้บริการเที่ยวบินแรกวันที่ 23 มีนาคม 2555

เชนไนมีชายหาดมารีนา ซึ่งมีชื่อเสียงในฐานะเป็นชายหาดที่ยาวเป็นอันดับสองของโลก  มีอุทยานแห่งชาติที่อุดมสมบูรณ์หลายแห่ง เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติ รวมทั้งเป็นที่ตั้งของสวนสัตว์วันทาลูร์ (Vandaloor Zoological Park) สวนสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในอินเดีย นอกจากนั้นยังมีฟาร์มจระเข้ สวนพฤกศาสตร์ รวมทั้งสถานที่ล่องเรือและปีนเขามากมาย

นักท่องเที่ยวที่อยากจะสัมผัสวัฒนธรรมหลากหลายของอินเดีย สามารถจะลองลิ้มรสอาหารแบบอินเดียตอนใต้ หรือไปเยี่ยมชมโบราณสถานที่มีเอกลักษณ์อย่าง “นครพันวัด” ซึ่งอยู่ในกาญจีปุรัม (Kanchipuram) ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองเชนไนเพียง 70 กิโลเมตร หรือจะไปเที่ยวชมชมรูปปั้น วัด และถ้ำที่สวยงามในมามัลลาปุรัม (Mamallapuram)

เชนไนเป็นประตูสู่เอเชียใต้ เป็นเมืองผู้ส่งออกชิ้นส่วนไอทีที่ใหญ่เป็นอันดับสองของอินเดีย อยู่ห่างจากบังกาลอร์ซึ่งเป็นเมืองเทคโนโลยีสารสนเทศเเห่งอินเดีย (Silicon Valley of India) ประมาณ 4 ชั่วโมง ผลการสำรวจของเอซีเนลสัน ยกย่องให้เชนไนเป็นเมืองที่สะอาดเป็นอันดับสองของอินเดีย เป็นเมืองอุตสาหกรรมและศูนย์กลางการผลิตและประกอบรถยนต์และชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ มีแรงงานที่มีทักษะสูงและวิศกรที่มีความสามารถ จึงมีโครงสร้างพื้นฐานและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน จึงเป็นจุดหมายที่แสนสะดวกสบายสำหรับนักท่องเที่ยว

นอกจากนั้นแอร์เอเชียภูมิใจอย่างยิ่งที่จะได้พาผู้โดยสารบินสู่น่านฟ้าใหม่ เส้นทางกรุงเทพฯ-ฉงชิ่ง เพื่อพบกับความงดงามของตึกระฟ้าทันสมัยและแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ โดยเฉพาะเขื่อนสามผา เขื่อนขนาดยักษ์ที่มีเชื่อสวยงามของแม่น้ำแยงซี . Hot springs ซึ่งยูเนสโกยกย่องให้เป็นมรดกโลก เพียง 3 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ คุณก็จะได้สัมผัสทิวทัศน์ที่ทำให้คุณแทบหยุดหายใจ

ฉงชิ่ง เป็นเสมือนศูนย์กลางการคมนาคมของจีนตอนใต้ ตั้งอยู่ใกล้เมืองเศรษฐกิจหลักทั้งเฉิงตูและจุ่ยจ้ายโกว ทำให้ฉงชิ่งเป็นเสมือนประตูสู่แหล่งท่องเที่ยวมากมาย เป็นจุดเชื่อมต่อที่สะดวกสบาย นักเดินทางสามารถเดินทางไปยังเฉิงตูเวลาเพียง 2 ชั่วโมง ด้วยรถไฟความเร็วสูงที่ให้บริการ 12 เที่ยวต่อวัน หรือใช้รถไฟเดินทางไปจุ่ยจ้ายโกวเพียง 1 ชั่วโมง

“ทั้งสองเส้นทางบินใหม่ของแอร์เอเชีย เชื่อว่าจะสามารถตอบสนองผู้ใช้บริการได้ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางเพื่อติดต่อธุรกิจหรือเพื่อการท่องเที่ยว ซึ่งทุกท่านสามารถสำรองที่นั่งสุดคุ้มค่ากับแอร์เอเชีย เพื่อบินตรงกรุงเทพฯ-เชนไน หรือ กรุงเทพฯ-ฉงชิ่ง ไปกับฝูงบินแอร์บัส เอ320 ป้ายแดงของเรา”

แอร์เอเชียยังเดินหน้ารับเครื่องบินแอร์บัส เอ320 สำใหม่มาประจำการฝูงบินตลอดปี เพื่อเปิดเส้นทางบินใหม่ๆ และเพิ่มความถี่เที่ยวบินในเส้นทางยอดนิยมที่มีอยู่เดิม ในไตรมาสแรกของปีนี้แอร์เอเชียได้เปิดเส้นทางบินใหม่ไปแล้วทั้งสิ้น 5 เส้นทาง ได้แก่ บินตรังจากกรุงเทพฯ สู่ ตรัง, นครพนม, โคลัมโบ (ศรีลังกา), เชนไน (อินดีย) และฉงชิ่ง (จีน)

ด้านแอร์เอเชียโก เปิดตัวแพคเกจสุดคุ้มสู่ฉงชิ่ง ห้องพักเริ่มต้นเพียง 559 บาทต่อคืน และแพคเกจตั๋วเครื่องบินไปกลับพร้อมที่พัก 4 วัน 3 คืนเริ่มต้นเพียง 4,499 บาทต่อคน* จองแพคเกจผ่านเว็บไซต์และดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.airasiago.com ระหว่าง 9-12 กุมภาพันธ์ เพื่อเดินทาง 23 มีนาคม-27 ตุลาคม 2555

ที่มาของข้อมูล : ฝ่ายสื่อสารองค์กร สายการบินแอร์เอเชีย

จากคุณ : ยุ่งชะมัด..สัตวแพทย์
เขียนเมื่อ : 9 ก.พ. 55 09:40:57
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com