Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ข้อมูล ของ Singapore เล็กๆ น้อย สำหรับ มือใหม่ แบบ จขกท. ติดต่อทีมงาน

บอกไว้ก่อนนะครับ   จขกท ไป  3 วัน 2 คือ  ไม่ได้ไป Universal  ครับ

1.ใช้บัตร Ez-Link เที่ยว ทุกที่ที่ไป หมดยกเว้น Universal  ซื้อบัตรและ เติมเงิน 10 Dollars  2 ครั้ง เหลือค้างบัตรประมาณ 9 Dollars.  แสดงว่า Ez-Link ถูกว่า ซื้อแบบเหมา ค่อนข้างเยอะ ( ถ้าเหมา จะโดน net 24 Dollars. )

2. ของใน China Town แบบพวงกุญแจ ถูกว่า Mustafa Centre เยอะ

3.ของใน Mustafa Centre ส่วนใหญ่ แพง ครับ ยกเว้น ของกิน  ส่วนน้ำหอม แฟนผมเทียบ DKNY  100 ml. ถ้าซื้อ ขวดเดียว แพงกว่า ลีลม ( มีร้านแบบหิ้วขายอยู่ใน ละลายทรัพย์ เจ้าประจำ )  แต่ถ้าซื้อ 2 ขวด ถูกกว่ากัน ขวดละ 100 บาท  ( เลยไม่ซื้อครับ )

4.ค่าใช้จ่าย ของกิน  ผมว่า Singapore ถูกกว่า HK แถม ยังอร่อยกว่าหลายเท่า  ( ลองเทียบน้ำเปล่า Singapore 1 Dol. = 25  ของ HK ส่วนใหญ่ 8 - 10 เหรียญ ประมาณ 40 บาท )

5.ข้าวมันไก่ เทียน ๆ  ผมว่า อร่อยใช้ได้  แต่ถ้า ใครอยู่ฝั่นธน ขอให้ไปลองกิน ข้าวมันไก่ ตรอกโรงเจ อยู่ถนน. เทอดไท  เลยสถานนีรถไฟ ธนบุรีไป 1 ป้ายรถเมล์  ใกล้ ๆ กับ ตลอดวัดกลาง   มี 2 เจ้า  ให้ไปที่ เจ้าหน้าปากซอย แบบหัวมุม 2 คูหา  แล้วจะรู้ว่า ไม่จำเป็นต้องไปถึง Singapore

6.ข้างศูนย์อาหาร Mexwell  นั้นมี 3 ซอย ซอยที่ 3 มีขาย เต้าหู้นมสด  ชื่อ LAO BAN  SOYA BEANCURD   ต้องลองครับ  ( ผมไปเจอพอดี  ต่อคิวเป็นหางว่าว คิดว่า เปิดร้าน 11.00  และขายหมดภายใน 2-3 ชม เพราะว่า ของน้อย และคนหอบกลับบ้าน ตึม ลองแล้วครับ อร่อยมากๆ มี 2 รส ราคาประมาณ 1.5 - 2 Dol.

7.ของฝากใน ซางฮี แพง ครับ เป็นคนละเกรด กับ Mustafa Centre  ถ้าเทียบกับ chocolate ทั้ง 2 ที่

8. TAG ของ Singapore ใน ซางฮี   ถูกครับ  แต่ถ้า ที่  bangkok ลด 30 % จะถูกกว่า  Singapore ครับ

9. เหล้า Black ถูกครับ ลิตรประมาณ 800 กว่า ใน ซางฮี

10.V Hotal ดีครับใกล้ รถไฟฟ้า ขึ้นมาขากสถานี ประมาณ 50 ก้าวก็ถึง แต่ห่างไกลที่เที่ยวครับ   จะไปแต่ละที ต่อหลายต่อ เปลืองค่าเดินทาง

11.ไม่ต้องกังวัลเรื่องบัตร  Ez-Link  ถ้าเงินเหลือต่ำกว่า 3 dol. จะตีตั๋วเข้าไม่ได้ครับ  มันบังคับให้เติมก่อนเข้า  ฉนั้นไม่ต้องกลัวว่า ถ้าเข้าและออกไม่ได้ จขกท โดนมากับตัว เงินเหลือ 2.85 เข้าไม่ได้เลยต้องเติม อีก 10 dol.

12. สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับของฟรี Singapore คือ โชร์ไฟ ที่ Marina Bay
เดินไปที่ ตึก  Marina Bay Sand  ครับ จะมีคล้ายๆ บันได สำหรับนั่งชมครับ
นั่งรถไฟสีส้มไปลง BayFront ( มันสามารถใช้ได้ละครับ )

13.สรุปภาพรวมครับ   ชอบครับ
*  Singapore สำหรับ ท่องเที่ยว ถูกกว่า HK
*  shoping ต้อง HK ครับ เพราะว่าสินค้าถูกว่า Singapore  

ปล.ถามได้ทุกเรื่อง  จะตอบได้เท่าที่จะทราบ   อีกนิด ส่วนใหญ่ mrt  จะโผล่  ชั้นใต้ดิน ของห้าง ๆ หลาย ๆที่  ฉนั้น ไม่ต้องกลัวหลง เพราะว่าไม่มีคำว่าหลง มีแต่คำว่าเสียเวลาหาทางออก แค่นั้นเอง

ไม่มี เวลา up รูปครับ ขออภัย

จากคุณ : Master' S
เขียนเมื่อ : 13 ก.พ. 55 00:42:58




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com