Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
สำหรับคนที่กำลังจะมาเที่ยวญี่ปุ่น ติดต่อทีมงาน

มาตั้งกระทู้เตือนสำหรับคนที่กำลังจะมาญี่ปุ่นนะคะ (เสิร์ชหากระทู้ดูแล้ว ยังไม่มีใครเตือนเรื่องนี้ก็เลยมาตั้งกระทู้ค่ะ)

ตอนนี้ไข้หวัดใหญ่ (Influenza) กำลังระบาดที่ญี่ปุ่น ข่าวบอกว่าเป็นเชื้อไข้หวัดใหญ่ที่ร้ายแรงกว่าตอนปี 2005 สามารถทำให้เด็กเล็กๆ เสียชีวิตได้ เชื้อไข้หวัดไม่ชอบอากาศอุ่น (ร้อน) และแห้ง ซึ่งตอนนี้ญี่ปุ่นอยู่ในฤดูหนาว อากาศเย็นมาก ทำให้ระบาดได้น่ะค่ะ

ที่มาเตือนไม่ได้บอกให้ไม่มานะคะ แต่ถ้าใครวางแผนมาเรียบร้อยแล้วก็อยากให้เตรียมตัวดีๆ เวลานั่งรถโดยสาร ทั้งในเครื่องบิน, รถบัส, รถไฟ (โดยเฉพาะในโตเกียว โอซาก้า หรือเมืองใหญ่ๆ) ให้ใส่หน้ากากป้องกันเชื้อโรคเอาไว้ดีที่สุดค่ะ (มีขายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป) เพราะจะช่วยป้องกันได้ระดับหนึ่ง นอกจากนั้นเวลาออกไปข้างนอกและกลับเข้าที่พักก็ต้องล้างมือบ้วนปากให้สะอาด เพื่อป้องกันเชื้อโรคนะคะ

ขอให้ทุกคนที่วางแผนมาเที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวให้สนุกและปลอดภัยค่ะ

** ถ้ายังไงเตรียมพวกยาลดไข้ แก้หวัด ติดมาเผื่อไว้ก็ดีค่ะ เพราะยาที่ญี่ปุ่นค่อนข้างแพงมาก และยาอ่อนมากๆๆ สำหรับคนไทยอย่างเราๆ นะคะ

จากคุณ : ลิปิการ์
เขียนเมื่อ : 13 ก.พ. 55 18:52:54




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com