Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
[CR]รีวิวแบบบ้านๆไปกับ สองหมาพาเที่ยว “บางสะพาน” ก่อนไปวิ่งไล่จับ “ปูเสฉวน” ติดต่อทีมงาน

สวัสดีค่ะ


    ก่อนอื่นต้องออกตัวก่อนเลยว่า เป็นกระทู้รีวิวครั้งแรก ย้ำ!ครั้งแรกนะคะ หากมีผิดพลาดไปตรงไหน ต้องขออภัยไว้ล่วงหน้าด้วยค่ะ เพราะว่าการรีวิวในครั้งนี้บิวหวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับคนที่กำลังคิดจะท่องเที่ยวทะเลแล้วหาที่พัก เนื่องจากบิวเองเวลาจะไปไหนก็ต้องหาข้อมูลในห้องนี้มานาน เลยคิดว่าหากใครกำลังจะไปเที่ยวแบบกระชั้นชิดแบบบิว กระทู้นี้ก็น่าจะมีประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อยค่ะ (≧ω≦)o


เริ่มแรก การเที่ยวทะเลในครั้งนี้เกิดจากการที่อยู่ดีๆ ก็พูดคุยกับสามีขึ้นมาว่าไปเที่ยวทะเลกันไม่ได้ไปมานานมากแล้ว 3-4 ปีได้ อาตี๋เลยบอกโอเคแบบไม่ผูกมัดตัวเองว่า “ถ้าลางานวันศุกร์ได้ ค่อยไป”


ทีนี้เราก็รอเลยค่ะ ถามมันทุกวัน จันทร์-พฤหัสบดี เขาก็ไม่ยอมตอบ บอกให้รอๆๆ จนวันพฤหัสบิวทนไม่ไหวเลยบอกไปว่า ให้เวลาถึงบ่ายโมงนะ ไปไม่ไปบอกด้วยจะได้จองโรงแรม(ตอนนั้นจะไปพักสวนสนประดิพัทธ์ค่ะ เพราะมีส่วนลด แต่แห้วกินเพราะเดี๋ยวนี้เค้าต้องจองล่วงหน้ากันเป็นเดือน ยัยเบ๊อะเอ้ย!! 555+)


วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน 2555 รอจนรอไม่ไหว โทรไปถามสามีตั้งแต่เที่ยง เค้าก็ว่ายังไม่บ่ายเลย รอๆๆ ไอ้เราก็รอๆๆจนโมโห คิดในใจว่าถ้าไม่ไป ฉันไปคนเดียวก็ได้ยะ! คิดไปโมโหไป จนกระทั่งบ่ายสองเขาถึงโทรมาบอกว่า “ลาพักได้ หาจองที่นอนด้วยละกัน”
กรี๊ดดดดดดดค่ะ!! ดีใจมากๆ กระโดดโลดเต้นได้สักพักจนมานึกได้ว่า ป่านนี้แล้วจะโทรจองที่ไหนทันไหมวะนี่ จองวันนี้พรุ่งนี้ไป เทพไปไหม??


เอาน่ะ!บอกตัวเองให้ใจกล้าหน้าด้านเข้าไว้ โทรไปถามสวนสนฯก่อนเป็นที่แรก ก็ได้รับคำตอบอย่างที่บอกไว้ด้านบน  เลยต้องหันหน้ามาพึ่งเว็บจองที่พักโรงแรม เว็บดังแห่งหนึ่ง


โดยอาตี๋มีข้อบังคับอยู่ที่ว่า “บ้านพักติดทะเล หาดทรายสะอาด คนไม่พลุกพล่าน และราคาไม่เกิน 1500!!!”
โจทย์ยากมาก เพราะไม่เคยค้างที่ไหนนอกจากสวนสน (╥﹏╥)  นั่งหาที่พัก+ดูราคา+สถานที่ตั้งแต่บ่ายสามโมง อ่านแล้วอ่านอีกว่าแต่ละที่มันติดทะเลไหม บริการเป็นยังไง ซึ่งก็ไม่วายพึ่งพันทิพกับอากู๋ อยู่นั่นเอง จนคนข้างๆนึกสงสารปนขำ เลยมากระซิบบอกว่าไกลหน่อยก็ได้ เรามีรถยนต์นี่ไม่มีปัญหาหรอก


ไอ้เราก็ อือๆ รับสารมาแค่ว่าไปไกลได้(เค้าบอกว่าไกลหน่อยไม่ใช่เรอะ?) เลยมาตกลงปลงใจกับที่นี่ค่ะ                The Theatre Villa  ราคา 1350- บาท ว่างอยู่พอดี เลยพยายามหารีวิวต่อ แต่ไม่เจอ จนเริ่มร้อนรนเพราะที่อื่นซึ่งตรงตามเงื่อนไขอาตี๋ก็เต็มหมดแล้ว เลยตัดสินใจ “เอาที่นี่แหล่ะวะ สามทุ่มแล้วเดี๋ยวจัดของไม่ทัน”  (-_-")

ก็โทรหาเขาก่อนเลย บอกไปตามตรงว่าเรามีผู้ใหญ่ไป 2 คน กับเด็กอายุ 2-3 ขวบหนึ่งคนกับ เด็กอายุ 6 ขวบอีกหนึ่งคนรวมไปสี่ ห้องนี้ราคานี้ เราต้องเพิ่มค่าเตียงเสริมไหม? ก็ได้คำตอบมาว่าไม่เป็นไรค่ะ พักกับคุณพ่อคุณแม่ได้ เลยโอเค โล่งใจไปเปราะหนึ่ง โดยรู้แค่ว่าที่พักตั้งอยู่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยไม่ได้ดูแผนที่ก่อนเลย!!


เตรียมของเสร็จแล้ว เช็คสภาพรถแล้ว ก็เข้านอนตั้งนาฬิกาปลุกไว้ ลัลล้าในเฟซบุ๊คมากๆ จนร้อง ทะเล๊...ทะเลอยู่คนเดียวให้คนอื่นเขาอิจฉาเล่น 5555+

จากคุณ : รมย์ชลี
เขียนเมื่อ : 29 เม.ย. 55 12:16:44
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com