 |
ไม่เข้าใจตรงราคาค่าแสตมป์ติดไปต่างประเทศระหว่าง 12 บาท กับ 15 บาท ค่ะ
อย่างไปรษณีย์ที่นี่จะทำเป็นบัตรแข็งเล็กๆ จะแจกแจงเรื่องราคาค่าส่งพัสดุและจดหมายค่ะ เช่นว่า ขนาดของจดหมาย,โปสการ์ด ขนาดเท่าไหน น้ำหนักเท่าไหร่ ติดแสตมป์ราคาเท่าไหร่ จะบอกไว้อย่างชัดเจนเลยค่ะ และราคาส่งภายในประเทศ ภายในยุโรป หรือนอกยุโรป เป็นอันเข้าใจกันทั้งผู้ให้บริการและผู้รับบริการค่ะ ไม่มีการมายืนเถียงกันหน้าเคาเตอร์ และเป็นที่บังคับใช้เหมือนกันทั้งประเทศ
ขอชื่นชมพี่ไปรฯเดนมาร์กนิดนึงนะคะ เวลาส่งจดหมายลงตู้ที่บ้าน จะมีใบปลิวโฆษณาต่างๆแนบมาด้วยค่ะ แต่พี่ไปรฯจะทำการคัดแยกหย่อนลงกล่องอย่างดี เวลาไขตู้หยิบจดหมายจะเห็นได้อย่างชัดเจนค่ะ
ไปรษณีย์ไทยเป็นรัฐวิสาหกิจแล้วไม่ใช่เหรอค่ะ จากการคาดหวังของผู้ใช้บริการมันก็น่าจะพัฒนาได้ดีเทยบเท่าองค์การเอกชนใช่ไหมค่ะ หรือว่าดิฉันคิดไปเอง
ปล ไม่ชอบไปรษณีย์เดนมาร์กอย่างเดียวคือ ค่าแสตมป์แพงเว่อค่ะ ขึ้นราคากันทีเกือบ 50% และขึ้นทุกปีค่ะ บางปียังไม่ทันครบปีก็ขึ้นอีกแล้ว
จากคุณ |
:
sunisaogkim
|
เขียนเมื่อ |
:
25 พ.ค. 55 18:42:22
|
|
|
|
 |