Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
เจ็บใจ มาลีบลู รีสอท ณ เกาะสีชัง เห้อ -*- ติดต่อทีมงาน

สวัสดีค่ะ ไม่เคยตั้งกระทู้ในห้องนี้เลย ปกติตามอ่านอย่างเดียว ชอบอ่านแล้วก็เงียบๆไม่ได้ออกความเห็นอะไร
แต่วันนี้ไม่ไหวแล้วค่ะ เพราะโกรธ(ใครไม่รู้ในห้องนี้)มากๆ T-T อ่านรีวิวเรื่องไป มาลีบลู รีสอท ที่เกาะสีชัง เห็นถ่ายรูปมาสวยมาก บวกกับในเว็บไซท์รีสอทเอง ภาพสวยมาก เลยตัดสินใจบุ๊คห้องไป 3 วัน 2 คืน

*** ไม่มีรูปภาพประกอบนะคะ เพราะไม่ทันมีสติถ่ายอะไรทั้งนั้น โกรธมาก เสียใจมาก
และขอสาบานเลยว่าไม่มีเจตนาจะดิสเครดิตรีสอทหรืออะไรทั้งนั้น สาบานได้ค่ะ บริสุทธิ์ใจและอยากจะแชร์มากๆ เผื่อใครเจอแบบเรา

ต่อนะคะ
นั่งเรือไปลงเกาะกับแฟนซึ่งเป็นฝรั่ง ตื่นเต้นมากกันทั้งคู่ ไปถึงประมาณ 10 โมงเช้า ขี่มอไซร์ไปมาลีบลูรีสอท ไปถึงปุ๊บ อื้อหือ เหมือนซากปรักหักพังอะไรซักอย่าง ทำไมต่างกับในเว็บที่รีวิวจัง -*- แต่ก็คิดว่าไม่มีอะไรมั้ง ซากนี้มันแค่ด้านหน้ารึเปล่า
ก็เข้าไปเช็คอิน ล็อบบี้อันแสนจะเล็ก เค้าก็ต้อนรับขับสู้ดีค่ะ พูดจาดี อ่อ ลืมบอกไปค่ะว่าจ่ายค่าห้องไปแล้ว 2 คืนเลยค่ะ โอนให้ล่วงหน้า จ่ายเต็มเลย 3,000 บาท
พอมาเช็คอิน ก็เสียค่ามัดจำกุญแจอีก 100 บาท ก็จ่ายไป
จ่ายเสร็จ ได้กุญแจมา พนักงานบอกว่าต้องมาอีกทีตอนบ่ายโมงเพราะเป็นนโยบาล เช็คอิน เริ่มได้ตั้งแต่บ่ายโมง เรากับแฟนก็โอเค เค้าให้เอาสัมภาระฝากไว้ได้ แล้วไปเช่ามอไซร์ขี่เที่ยวรอบเกาะ

ตะลอนๆแว๊นกันไปแวะนั่นแวะนี่ บ่างโมงครึ่งกลับมาใหม่ เค้าบอกห้องพร้อมแล้ว และ "ขอเตือนก่อนนะคะว่า ตอนนี้เกาะสีชังของเรากำลังประสบปัญหาน้ำจืดขาดแคลนเป็นอย่างมาก ดังนั้นน้ำทุกหยดในรีสอทนี้ ดิฉันไปหามาด้วยความยากลำบาก กรุณาใช้ให้มีค่านะคะ ฝากบอกคุณฝรั่งด้วยนะคะ"
ดิฉันก็อึ้งๆ เอ่อ... ตะลอนมาจนเหงื่อซกแล้ว ถ้าอาบน้ำแบบจัดเต็มแล้วมันจะหยุดไหลมั้ยอะ (อันนี้คิดในใจนะคะ ภายนอกคือนิ่งๆ ตอบรับไปแต่ว่า ค่ะๆๆ) จากนั้นก้ออธิบายให้แฟนฟัง แฟนก็อึ้งๆ กลัวน้ำไม่ไหลเหมือนกัน

จากนั้นก็มีพนักงานเดินนำพาไปห้องพักที่จองไว้
ต้องบอกก่อนว่าเราจองห้องพักที่ในเว็บไซท์บอกไว้ว่าเป็น "บ้านพักส่วนตัว ด้านหน้าเป็นวิวบ่อน้ำ"
เรากับแฟนเดินตามเค้าไป เดินออกจากล็อบบี้ประมาณ 5 ก้าว เจอแล้วไงบ้านพักวิวบ่อน้ำ...............
มันเป็นบ่อน้ำเหมือนอ่างบัวตามบ้านคนอ่ะค่ะ แมลงอะไรไม่รู้เกาะใบไม้ในน้ำกันให้แซ่ด น้ำในบ่อก็เป็นสีเขียวมีขี้ตะไคร่ เราแบบว่าเหวอ แต่ก็ยังๆๆๆ ยังทำใจดีสู้เสือไป อะไรมันจะเลวร้ายขนาดนั้น ไม่หรอก เค้าบอกว่าเค้าขาดแคลนน้ำ เลยอาจจะไม่ได้เปลี่ยนน้ำ

จากนั้นก็ถึง "บ้านพักส่วนตัว" หน้าบ้านเป็นประตูไม้แคบๆบานเดียว เค้าเปิดประตูนำเราเข้าไป ผั๊วะ เปิดประตูปุ๊บ เจอเตียงปั๊บ!!!
คือเปิดห้องมาปุ๊บ เตียงนอนก็อยู่หน้าห้องเลย แคบขนาดนั้นเลยค่ะ -*- จากนั้นก็มีทีวีให้ พนักงานเปิดแอร์และทีวีให้ แล้วสอนวิธีปิดทีวีกับไฟก่อนออกจากห้อง แล้วชีก็(หนี)ออกไป ทิ้งให้เรากับแฟนเรายืนเอ๋อกินกันอยู่ 2 คน เพราะ
ห้องแคบมากกกกกกกกกก มากจนไม่อาจคิดได้ว่าราคาคือละ 1,500 บาทนี่เอาอะไรมาเก็บ
เตียงนอนมีแมลงวันตัวใหญ่ ย้ำนะคะว่าแมลงวันตัวใหญ่ ไม่ต่ำกว่า 3 ตัว เกาะอยู่
ตามผนังห้อง บนหัวเตียง มีแมงมุมสีดำตัวไม่ใหญ่มาก เกาะกันอยู่เป็นสิบๆตัวกระจายตามผนัง โอ้แม้เจ้า มันอะไรกันเนี่ย แล้วแฟนเรากลัวแมงมุมมาก เค้าไม่กลัวจิ้งจก ไม่กลัวตุ๊กแก แต่เค้ากลัวแมงมุมมาก เพราะบ้านเมืองเค้าแมงมุมมันมีพิษ
แฟนเรารับไม่ได้เลย จะร้องไห้ ขนาดเป็นผู้ชายตัวโตๆ เล่นกล้าม ยังจะร้องไห้เลย แล้วเราจะไปเหลืออะไร เรากลัวมันทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นแมงมุม จิ้กจก ตุ๊กแก
แต่ตอนนั้นเราก็ปลอบๆเค้าไปนะคะ ไม่ได้คิดอะไรมาก เตียงมันมีมุ้งด้วย คิดว่าเดี๋ยวตอนนอนคงดึงมุ้งลงมาได้

แล้วเราก็ผลัดกันไปอาบน้ำ คราวนี้เราเจอดีเลย อาบน้ำอยู่เสียงจิ้กจกทักมาจากด้านหลัง รีบหันไปเลย กรี๊ดแตกด้วย จิ้งจกอยู่เกือบๆบนเพดาน ใกล้กะเรามาก เช็ดตัวๆๆวิ่งออกมาบอกแฟนว่า ฮั่นนี่ๆๆ ไอเจอจิ้งจกกกกกกกกก ฮืออออออ
ปรากฏว่าแฟนก็กำลังหน้าเบะจะร้องไห้ บอก ฮั่นนีน่ ไอก็เจอแต่แมงมุมมมมม ฮืออออออ
สรุปคือรู้สึกสงสารกันเองมาก T-T มองไปรอบๆบ้าน(ซึ่งมีขนาดเล็กเท่าห้องน้ำที่บ้าน) ก็เห็นรอบๆบ้านเป็นกำแพง แล้วก่อนจะถึงเพดาน มันเป็นช่องวางรอบๆบ้านเลย คือไม่มีหน้าต่าง ไม่มีกระจกอะไรกั้นทั้งสิ้น ถ้ามีพายุหรือฝนตก รับรองน้ำฝนเข้ามาแน่ๆ และแถมยังจะมีตัวอะไรสารพัดเข้าออกเมื่อไหร่ก็ได้ด้วย

ทีนี้แฟนเราก็ชักจะโมโหแล้ว ถ้าเป็นที่ประเทศเค้า เค้าขอ refund ได้ เค้าเลยจะออกไปเจรจาว่ามันอยู่ไม่ได้จริงๆนะ ในเว็บไซด์นี่ภาพต่างกันมาก
เค้าก็เปิดประตูห้องออกไป และทันใดนั้น แมงมุมที่อยู่บนประตูก็ตกลงบนหน้าเค้า เค้าร้องไห้เลย T-T โถแฟนฉัน

เราเลยปลอบๆๆแล้วแต่งตัวเปลี่ยนเสื้อผ้า จากนั้นออกไปพร้อมกัน ไปคุยกับฟร้อนท์ที่ล็อบบี้เลยว่าคงต้องเปลี่ยนที่อยู่ เพราะอยู่กันไม่ได้เลย สารพัดสัตว์เหลือเกิน เตียงก็แมลงวันเพียง แมงมุมเต็มห้อง จิ้กจกอีก ไม่คิดว่าจะเป็นแบบนี้ อยากจะขอเงินคืนด้วย
ทางฟร้อนท์บอกว่าไม่ได้ จ่ายแล้วจ่ายเลย แล้วก็ไม่รู้ว่าเราทำอะไรกับห้องพักไปแล้วบ้าง
เราเลยบอกว่าแค่อาบน้ำไปคนเดียว ผ้าขนหนูเราเอาของเรามาเอง สบู่ด้วยอะไรด้วย เพราะในเว็บไซด์บอกให้เตรียมของพวกนี้มาเอง เราใช้แค่น้ำของคุณ เตียงก็ไม่ได้นอน ยืนกันอยู่ตลอดเวลาแค่ประมาณ 20 นาที
ฟร้อนท์ก็ไม่ยอม บอกว่าไม่ได้ จ่ายแล้วจ่ายเลย
คราวนี้แฟนเราก็ไม่ยอมแล้ว บอกว่าจะเรียกทนายมาฟ้อง(เค้าโม้) ตอนคุณโทรมาคอนเฟิร์มก่อนหน้านั้นไม่กี่วัน คุณไม่บอกเราด้วยซ้ำว่าที่นี่ไม่มีน้ำจืด แล้วยังจะมาเรื่องนี้อีก บลาๆๆๆ คราวนี้ฟร้อนท์เลยบอกว่างั้นจะคืนให้ 1,500 บาท
ส่วนอีก 1,500 บาท ให้คืนไม่ได้จริงๆ
แฟนเราก็โอเคทันที ไม่เอาแล้ว ได้กลับมาครึ่งนึงก็ยังดี แล้วก็คืนกุญแจ เอาเงินค่ามัดจำคืน แล้วก็เผ่นกันเลย

เรากับแฟนตัดสินใจนั่งเรือกลับมาเกาะลอย แล้วก็กลับบ้านมานอนบ้านใครบ้านมันอย่างเดิม สรุปทริปนี้ก็ไม่ได้เที่ยวอะไร ถือว่าได้ไปเห็นทะเลสีฟ้าสวยๆ กับวิถีชาวบ้านบนเกาะสีชังละกัน

จบแล้วค่ะ ขอรับรองว่าไม่มีการเสริมเติมแต่งอะไรแน่นอน ส่วนใครที่เคยไปแล้วบอกว่าไม่จริง หรือไม่เคยเจอ อันนี้ก็ไม่ทราบแล้วอ่ะค่ะ รู้แต่ว่าที่เล่ามาทั้งหมดนี่คือความจริงล้าน% และต่อไปนี้ใครจะไปที่นี่ เราจะห้ามหมดเลยคอยดู -*-

ขอบคุณที่ฟังเราระบายค่ะ

จากคุณ : อกหักรักคุดตุ๊ดแย่งแฟน
เขียนเมื่อ : 26 พ.ค. 55 13:52:40
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com