Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
เตือนภัย โดนสลับแบงค์ตอนแลกเงินที่พม่า [ย้ายจาก : ] ติดต่อทีมงาน

อัตราแลกเงินที่พม่าโดยประมาณจะอยู่ที่ 850 จ๊าด ต่อ 1 $

เรทนี้คือในธนาคารนะครับ

ถ้าคุณเจอคนแลกเงินข้างนอกให้เรทเท่านี้หรือมากกว่านี้ อย่าไปแลก นะครับ

เหตุการณ์ที่ผมเจอคือ ไปถึงพม่าวันอาทิตย์แบงค์ ปิด ไม่รู้ทำไงก็ต้องแลกกับคนแลกเิงิน เรทที่ได้ก็ประมาณ 860 จ็าด/ 1 $ เราก็ดีใจได้เยอะอยู่

จัดการแลกไป 100$ ก็จะได้เงินจ็าด 86,000 ก็นับเิงิน ครบ

แต่ปัญหาคือคนแลกเงิน ขอแบงค์ 100$ ใหม่ มันบอกว่าใช้ไม่ได้ ขอแบงค์ปี 2009 แล้วมันก็หยิบเงิน $ อยู่ในซองเป็นเงินกองกลางไปหมด ทางผมก็ดึงคืนมา มันก็ขอดูแบงค์อันโน่นอันนี้ ดูว่า 2009 ไหม อะไรไหม จนสลับไปสลับมา แล้วมันก็พอใจ มันก็จากไป

พอมา เช็คเงิน ถึงได้รู้ว่าแบงค์ 100$ หายไปใบหนึ่ง ซึ่งตอนไหนก็ไม่รู้ เซง

ก็มาเตือนเพื่อนๆกันนะครับ แลกกับธนาคารดีที่สุด ตามที่อ่านอื่นรีวิวไป แบงค์ไม่พับ ไม่มีตราประทับ

ถ้ามันแลกกับแบงค์ไม่ได้ ก็ลองหาคนที่ให้เรทต่ำกว่าหน่อยหนึ่งก็ได้ครับ ตอนหลังผมก็ไปแลกได้เรท 820/1$ คนที่รับแลกยังถามเลยว่าโดนหลอกมาใช่ไหม T_T

หรือไม่ก็ ยิ่นแบงค์ ให้มันดูใบเดีัยวพอ ถ้าแลกก็แลก ไม่แลกก็ไม่แลก

ยอมรับว่าประมาทด้วยครับ อ่านรีวิวท่านอื่นๆแลกเงินก็ไม่มีปัญหาอะไร จนเจอกับตัวนี้แหล่ะครับ ฝากเตือนหน่อยล่ะกันครับ

แก้ไขเมื่อ 25 มิ.ย. 55 11:46:53

จากคุณ : มอญไม่กินกุ้ง
เขียนเมื่อ : 25 มิ.ย. 55 11:45:21




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com