ประสบการณ์อันเลวร้ายและฝันร้ายเมื่อไปทัวร์ที่ประเทศเกาหลี
|
 |
เนื่องจากผมได้ซื้อทัวร์ไปเกาหลีจากบริษัททัวร์หนึ่งย่านห้วยขวาง ซึ่งชื่อบริษัทนี้ขึ้นชื่อด้วยคำว่า V...เมื่อวันที่ 20-24 มิถุนายน 2555 เกาหลี ใช้ทัวร์ท้องถิ่นในเกาหลี โดยมี ไกด์คนไทยชื่อ หมู ไม่ได้นำเที่ยวตามรายการทัวร์ที่ได้โฆษณาไว้หลายแห่งและดังนี้ ข้อ1.ในรายการทัวร์วันที่ 1 ( 20 มิถุนายน 2555 ) มีโปรแกรมพาต้องไปเล่นน้ำที่ AquaWord สวนน้ำอยู่ท่ามกลางธรรมชาติแต่ไกด์พาไปถึงประมาณเกือบเวลา 20.00 น. ทำให้ไม่สามารถลงเล่นได้ เพราะสวนน้ำ AquaWord จะปิดเวลา 20.00 น.
ข้อ 2. ในรายการทัวร์วันที่ 2 ( 21 มิถุนายน 2555 ) ในรายการทัวร์ระบุที่พักเป็น Landmark Hotel ซึ่งอยู่ในเมืองซูวอน แต่กลับเปลี่ยนไปพักที่โรงแรม Lavie Dor Resort & Country Club ซึ่งเป็นสนามกอลฟ์ อยู่ไกลออกไป และ ห้องพักแต่ละห้องไกลและหายากเพราะอยู่เป็น Zone และไกด์ไม่ได้แนะนำหรือ พาไปลูกทัวร์ต้องเดินหากันเองเป็นเวลานาน
ข้อ 3. ในรายการทัวร์วันที่ 4 ( 23 มิถุนายน 2555 ) ในรายการทัวร์ระบุที่พักเป็น Noblesse Hotel ซึ่ง เป็นโรงแรมที่อยู่ในกรุงโซล ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง กลับเปลี่ยนไปพักยังโรงแรม Dong Seoul Hotel ซึ่งอยู่ไกลออกไปอยู่นอกเมืองกรุงโซล ทำให้ไม่สะดวกในการเดินทางไปแหล่งช้อปปิ้ง
ข้อ 4. ในรายการทัวร์วันที่ 3 ( 22 มิถุนายน 2555 )มีไปอุทยานแห่งชาติซอรัคซานเดินทางสู่ วัดชินฮึงซาฟังเพื่อนำท่านโดยสารนั่งกระเช้าไฟฟ้า CABLE CAR เพื่อชมเทือกเขาที่สูงที่สุดในเกาหลี กลับไม่จัดให้มีการนั่งกระเช้าไฟฟ้าตามที่ได้โฆษณา ขายทัวร์ไว้ โดยไกด์อ้างว่า เย็นแล้วไม่มีเจ้าหน้าที่ตีตั๋ว ทั้งๆที่ยังเห็นกระเช้าขึ้นลงอยู่ปกติและยังไม่มืดเลย อากาศก็ดีมองเห็นชัดเจน
ข้อ 5. ในรายการทัวร์วันที่ 4 ( 23 มิถุนายน 2555 ) มีต้องไปเที่ยวชม Trick Art Museum 3 D Gallory เคล็ดลับงานศิลปะแห่งภาพ ไกด์กลับพาเดินทิ้งไปอย่างเร็วและปล่อยให้ผม เดินไปไม่ทันและหลงอยู่ที่กลางถนนในเกาหลีซึ่งไม่รู้ว่าเป็นถนนอะไร ซึ่งมีคนพลุกพล่านแยะมาก จนผมหากรุ๊ปไม่เจอและเดินวนไปมาบนถนนระยะทางประมาณ 1 กม เป็นเวลานานเกือบ 3 ชั่วโมง เพื่อ หาไกด์ แต่ไม่มีไกด์ มาตามหาผมเลย (ผมก็เคยสอบถามไกด์ ซึ่งเป็นคนไทย และไม่มีบัตรมัคคุเทศก์ที่ถูกต้อง ว่าขอเบอร์มือถือได้ไหม เผื่อในกรณีเกิดหลง แต่ไกด์ไม่ให้ ) ในวันนั้นผมก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรจึงขอความช่วยเหลือจากคนเกาหลีที่เดินผ่านไปมาให้ช่วยพาไปที่Trick Art Museum 3 D Gallory แต่เขาพาไปผิดที่และไม่รู้จัก แล้วเขาก็พาไปที่ Information center Tourist เพื่อขอข้อมูลที่อยู่ Trick Art Museum 3 D Gallory แต่เขาก็ไม่รู้จักอีกในที่สุดผมจึงขอร้องให้เขาช่วยโทรไปเรียกตำรวจเกาหลีให้หน่อย รออยู่ข้างถนนประมาณ 30 นาที ตำรวจเกาหลีก็มาพร้อมรถวิทยุ ตำรวจ 2 คน ผมจึงบอกตำรวจว่า ผมโดนไกด์ทิ้งให้หลงอยู่ในเกาหลี ขอให้ช่วยพาผมไปไปยัง Trick Art Museum 3 D Gallory หน่อยเพื่อไปตามหาไกด์และกรุ๊ปตามโปรแกรมทัวร์ และข้อมูลเท่าที่มีอยู่ในมือตำรวจจึงประสานงานไปและพาผมไปยัง Trick Art Museum 3 D Gallory เมื่อไปถึงผมจึงให้ตำรวจบอก เจ้าหน้าที่ของ Trick Art Museum 3 D Gallory ว่า มีกรุ๊ปทัวร์คนไทยที่เข้ามาเมื่อตอนบ่ายไหม ช่วยติดต่อไกด์ให้มารับผมด้วย เจ้าหน้าที่ TRICK Trick Art Museum 3 D Gallory จึงโทรไปหาไกด์ แล้วผมนั่งรอประมาณ 20 นาที ไกด์ก็มารับแทนที่ไกด์มารับแล้วจะขอโทษ กลับต่อว่าผม และใช้วาจาไม่สุภาพ และกลับมาต่อว่าผมทำไมมาอยู่ที่ Trick Art Museum 3 D Gallory และไม่ไปขึ้นรถทำให้คณะรอ ผมบอกว่าผมไม่ได้มาเที่ยวใน Trick Art Museum 3 D Gallory เลยแต่มาตามหากรุ๊ป และผมโดนไกด์ทิ้งหลงตั้งแต่ก่อนมาเข้า Trick Art Museum 3 D Gallory แล้วด้วยซ้ำ แต่ไกด์กลับแสดงอาการไม่พอใจ และบอกว่าได้ตีตั๋วไว้แล้ว หากตีตั๋วไว้แล้วย่อมน่าจะทราบดีว่ามีลูกทัวร์ในคณะหายไปและต้องพยายามตามหา เพราะผมยืนรอที่บนกลางถนนที่พลัดหลง เพื่อรอไกด์เป็นเวลากว่า 3 ชม แสดงว่าไม่มีใครมาตาหาเลยจนต้องไปขอความช่วยเหลือจากคนเกาหลีและตำรวจในที่สุด การกระทำของไกด์คนนี้ ทำให้ผมไม่ได้เที่ยว Trick Art Museum 3 D Gallory เป็นซึ่งที่ตั้งใจมาเที่ยวโดยเฉพาะ เพราะเพิ่งเปิดใหม่ ทำให้ผมรู้สึกว่าเหมือนซื้อทัวร์มาแล้วโดนหลอกและถูกทอดทิ้งในเกาหลีและยังไม่รู้เลยว่าเย็นนี้จะไปนอนที่โรงแรมไหนเพราะไกด์บอกว่าวันนี้เปลี่ยนโรงแรมที่พัก แต่ยังไม่ได้แจ้งว่าเป็นโรงแรมไหน ทำให้รู้สึกเหมือนเคว้งคว้างโดนลอยแพในเกาหลีอยู่คนเดียว หากผมพูดภาษาอังกฤษไม่ได้เลยจะทำอย่างไรในวันนั้น ยังนึกภาพไม่ออกเลย
จากคุณ |
:
zaza55
|
เขียนเมื่อ |
:
28 มิ.ย. 55 20:15:58
|
|
|
|