Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ซื้อรังนกนางแอ่นให้แม่ทานวันแม่กันเถอะ...รังแกแม่เขาเพื่อแม่เรา บูชายันต์ความกตัญญูของคนด้วยอาหารบาปกันเถอะ ติดต่อทีมงาน

แต่ละปีจะมีโฆษณาลูกกตัญญูโฆษณาเชิญชวนลูกๆๆให้ซื้อของคุณภาพสูงให้คุณแม่ เพื่อแสดงความกตัญญู เห็นโฆษณานี้ทีไรก็อดเวทนาสิ่งที่อยู่ในขวดทุกที

แม่ใครใครก็รัก ลูกใครใครก็รัก

ในแต่ละปีซากศพนกนางแอ่นนับแสนทั่วโลกที่ต้องตายท้องกลมที่เต็มไปด้วยไข่เต็มท้อง โศกนาฏกรรมที่ขมขื่นใจมนุษย์ที่พบเห็นเพราะทนกับการสร้างรังไม่ไหว ตายบนคราบเลือดจากปากตนเองเพราะอ่อนเพลียจากการสร้างรังใหม่ครั้งแล้วครั้งเล่าทดแทนรังนกที่ถูกคนทำลาย

เมื่อนกนางแอ่นจะวางไข่ นกนางแอ่นจะบ้วนน้ำลายและเสลดเพื่อสร้างรังสำหรับวางไข่ลูกน้อยสุดที่รักของเขา เขาต้องสร้างรังใหม่เท่านั้นเพื่อไข่ของเยา หากมีใครมาเอารังเอาบ้านของเขาไป นกก็จะบ้วนน้ำลายแล้วสร้างใหม่อีก

นกนางแอ่นหลายแสนตัวในแต่ละปีไม่สามารถวางไข่ได้เพราะต้องตายก่อนที่จะคลอดลูกของตน เพราะมนุษย์เอารังเขาไป

แม่เราเราก็รัก นกเขาก็รักแม่ของเขา มนุษย์รังแกชีวิตแม่ของเขา เพื่อเอามาทำอาหารกตัญญูเพื่อแม่ของเรา อาหารที่เต็มไปด้วยชีวิตและความบาป

หากมีใครมารังแกแม่เรา ขู่เข็ญให้แม่เราทำงานหนักจนเลือดออกปากตาย เราจะเศร้าแค่ไหน เราจะเวทนาและขมขื่นใจแค่ไหนกันหนอ

คิดสักนิด ก่อนซื้ออาหารบาปให้แม่ของคุณ อาหารที่ขมขื่นที่ได้มาด้วยการพรากชีวิตของสิ่งมีชีวิตเล็กๆๆตัวหนึ่ง นกนางแอ่นกระอักเลือดตายเพื่อคุณแม่ของคุณคนที่เรารัก

ต้มมาม่าใส่ไข่ให้แม่ทานยังจะมีคุณค่าทางอาหารสูงกว่ารังนกเสียอีก และยังได้บุญอีกต่างหากที่ไม่ได้รังแกแม่เขาเพื่อแม่เรา

วันแม่ปีนี้ ผมขอร่วมไว้อาลัยให้กับชีวิตของแม่นกนางแอ่นผู้พลีชีพเพื่อลูกมนุษย์ที่แสนกตัญญูทุกคน

 
 

จากคุณ : ลุงกิ๊
เขียนเมื่อ : 14 ส.ค. 55 10:57:07




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com