ออกบ่ายสาม ไปถึง ดอนเมือง บ่าย สี่ครับ ถ้าออกบ่ายสี่ ถึงดอนเมือง ใกล้ๆ หกโมงครับ ถ้าฝนตก รถติด ก็จุดธูปได้ครับ อาจตกเครื่องเอาง่ายๆ 555 +
เช็คอิน 18.25 - 18.30 น. ที่เคาเตอร์ นกแอร์ทุกเคาเตอร์ครับ ที่ไหนว่าง เข้าไปเช็คได้ครับ ถ้ามีกระเป๋าใหญ่ แล้วต้องการ load ก้อบอกเขาตรงนั้น เขาจะให้นำกระเป๋าใบนั้น ชั่งที่เครื่องชั่ง (เป็นแผ่นเหล็ก อยู่ในช่องทางซ้ายมือเรา) ติดกับเคาเตอร์ครับ ชั่งแล้ว เขาจะ ติด tag ให้ แล้วเอา tag อีกครึ่งหนึ่งมาติดกับ boarding pass ให้เรา boarding pass คือ ตั๋วสำหรับขึ้นเครื่อง เราต้องเก็บใบนี้ให้ดี เก็บไว้ที่กระเป๋ากางเกง กระโปรง หรือกระเป๋าถือ หลุ่ยส์ติ๊งต๊องก้อได้ อย่างใดอย่างหนึ่ง เท่านั้น ห้ามย้าย ถ้าย้ายที่ ย้ายไปย้ายมา พอเขาเรียก เราหาไม่เจอ คราวนี้แหลคุณเอ๋ยยย องค์ลงแน่นอนนนน
เขาจะตรวจอีกสองครั้ง คือ ตรวจก่อนขึ้นเครื่อง 20 นาที พร้อมบัตรประชาชน แล้วเขาจะฉีกออกไป 1/3 ไม่ต้องว่าเขา เขาฉีกไว้ เพื่อนับว่า เราผ่านจุดนี้ไปแล้ว อีก 2/3 เราก็เก็บไว้ที่เดิม พอถึง ปลายทาง และเรามีกระเป๋าใบใหญ่ที่ load มากะเครื่อง
เราก็เดินตามชาวบ้านเขาไป แล้วไปที่สายพานกระเป๋า ได้กระเป๋าแล้ว ยกกระเป๋าเราออกมา แล้วจะมีเจ้าหน้าที่มาตรวจอีกครั้งว่า tag ของเรา กะกระเป๋า นั้น รหัสตรงกันไหม ( หลายครั้ง ไม่มีคนมาตรวจ ก็แล้วกันไป)
ถ้าไปก่อนเวลามากๆ จะหิว ให้ซื้อของกิน+ น้ำไปทานด้วย พอเช็คอินแล้ว หากต้องการนั่งรอใน โถงรอเครื่อง โถง จะ ยาว และแอร์เย็นมาก เข้าขั้นเย็นอิ๋บอ๋าย ต้องมี หมวก และเสื้อแจ๊คเก็ตไปด้วย (พูดจริงครับ) ผมเป็นหวัดมาสามวันแล้ว เพราะ แอร์เย็นมากๆ นี่แหละ
แก้ไขเมื่อ 31 ส.ค. 55 16:04:27
แก้ไขเมื่อ 31 ส.ค. 55 16:02:51
จากคุณ |
:
น้าพร
|
เขียนเมื่อ |
:
31 ส.ค. 55 15:51:57
|
|
|
|