Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
วีซ่าผ่านแล้วค่า ^ ^ ขอวีซ่าไปญี่ปุ่นแบบที่เป็นFreelance เลยเอามาฝากเพื่อนๆเผื่อจะพอมีประโยชน์บ้าง ติดต่อทีมงาน

สวัสดีค่ะพอดีว่าเรากับแฟนจะไปประเทศญี่ปุ่นกันในวันที่22 พย.-7 ธค.นี้ แต่พอดีว่าเราทำงานรับราชการ แต่แฟนเราเป็นช่างภาพอิสระ ซึ่งค่อนข้างมีปัญหาเรื่อง statement ในการขอวีซ่าเพราะมีรายรับไม่แน่นอน และไม่มีใบรับรองการทำงาน แต่ไม่ต้องกังวลนะคะ  ยังไงซะเราก็สามารถเตรียมเอกสารไปแสดงได้ค่ะ โดยเอกสารที่เตรียมไปมีประมาณนี้นะคะ

1.บัญชีธนาคารที่มีรายรับ - รายจ่าย สม่ำเสมอ ทุกเดือนๆละ 20-30kค่ะ (แล้วแต่รายได้ของแต่ละบุคคล)
2.หนังสือแนะนำตัวค่ะ (ซุ่มอ่านมาจากพันทิปนี่ล่ะค่ะ ^ ^)
3.แนบPortfolioง่ายๆลงไปค่ะ (เราแค่รวมรูปตัวอย่างงานที่แฟนเราทำลงA4ไปแค่10ภาพเองปนๆกันไป ไม่ได้ใส่คำอธิบายอะไรเลยค่ะ ^^)
4.พอดีว่าแฟนเรามีที่ดินค่ะก็เลยแนบโฉนดที่ดินไปด้วย(งานVisit Japanแนะนำให้แนบค่ะ)
5.แผนการท่องเที่ยว

เอกสารอื่นๆตามที่สถานฑูตกำหนดค่ะ ยื่นที่ไปรษณีย์วันจันทร์ คืนเล่มมาวันเสาร์ รวดเร็วมาก (แต่จริงๆสามารถโทรไปสอบถามผลล่วงหน้าได้ที่ศูนย์ JVAC นะคะ) ได้วีซ่ามา 90 วันค่ะ

แก้ไขเมื่อ 29 ก.ย. 55 23:59:16

จากคุณ : supant
เขียนเมื่อ : 29 ก.ย. 55 22:37:13




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com