CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangGameRoom


    +=+=+=+ ลั้น ลัน ลา Aquila Eagles ที่เพชรบุรีครับ +=+=+=+

    สวัสดีครับพี่ๆ น้องๆ ทุกท่าน หุหุ ไม่ได้มาตั้งกระทู้ที่นี่ซะนานมากๆ ครับ นั่นก็เพราะว่าในช่วงเจ็ดแปดเดือนที่ผ่านมานี่ผมแทบไม่ได้หยิบเลนส์เทเล หรือ ไบนอคออกมาใช้บ้างเลย เพิ่งมีปีนี้ที่หยิบออกมาสองครั้ง และเมื่อวานนี้เป็นครั้งที่ 3

    เรื่องของเรื่องก็คือ ทนฟังคนโน้นคนนี้เล่าถึงเรื่องของนกอินทรีที่เพชรบุรีอยู่ทุกวันๆ ไม่ไหวนั่นละครับ โดยเฉพาะพี่ปลัดปู เสือทะเลที่โทรมาเช็คทุกอาทิตย์ว่าผมไปถ่ายมารึยัง หุหุ ต้องขอบคุณพี่ปูด้วยนะครับที่กระตุ้นจนต่อมอยากของผมมันเริ่มทำงาน ถึงได้ไปเก็บภาพชุดนี้มา

    เมื่อวานฤกษ์งามยามดีครับ ก็เลยเปิดตู้หยิบอุปกรณ์ออกมาใส่กระเป๋า ขับรถออกจากบ้านมาตั้งแต่ตีสี่ครึ่ง ไปถึงจุดก็ราวๆ หกโมงกว่าๆ แล้วครับ ระหว่างทางก็ต้องขับตะลุยหมอกมาตั้งแต่ก่อนจะเลี้ยวเข้าแยกวังมะนาว ไม่น่าเชื่อว่าหมอกจะลงจัดได้ขนาดนี้นะครับ มองทางแทบไม่เห็นกันเลยทีเดียว

    แต่จุดที่ไปดูกันนั้น ไม่มีหมอกครับ ไปถึงก็เห็นนกตัวใหญ่สองตัวเกาะอยู่ทางซ้ายของถนนตัวนึง ทางขวาตัวนึง ผมมองดูแล้วทางซ้ายน่าสนใจกว่า ก็เลยเอาดิจิสโคปยิงนกตัวขวามาก่อนครับ ก่อนที่จะย่องเข้าไปเก็บนกตัวทางซ้ายด้วย D-SLR

    ตัวขวาคือ นกอินทรีปีกลาย (Greater Spotted Eagle) ครับ คิดว่าน่าจะใช่นะ อิอิ แสงมันน้อยมากๆ ครับ รวมกับที่ผมไม่ได้ถ่าย Digiscope มาเป็นชาติแล้ว เลยออกมาได้แค่นี้ละ

     
     

    จากคุณ : Headbanger - [ 27 ก.พ. 48 18:48:15 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป