CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


  ถามนักท่องแม่ฮ่องสอน...โปรแกรมเที่ยวของผู้หญิง2คนกับเวลา6วัน(ครั้งแรกของการพักร้อนในรอบ 5 ปี)เที่ยวยังไงดีคะ

  พอดีจะลาพักร้อนไปเที่ยวปาย ปางอุ๋ง แม่ฮ่องสอน จุดปลายทางและเวลาคล้ายๆกับโปรแกรมของคุณ JAY (Geen Natural) ในกระทู้E3768073 แล้วอยากไปคล้ายๆกันเลยค่ะ แต่ขอคำแนะนำเพิ่มหน่อยค่ะ คือจะไปกันสองคน(ผู้หญิงทั้งคู่) มีเวลา 6 วัน (24 -29 ต.ค.)ตีตั๋วเครื่องบินมาลงเชียงใหม่แล้ว แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเริ่มเที่ยวที่ปาย หรือเริ่มจากแม่ฮ่องสอนก่อนดี ที่สำคัญ คือ ขับรถกันไม่เป็น ขี่มอเตอร์ไซด์ไม่ค่อยแข็ง แถมยังเป็นผู้หญิงที่ขี้กลัว ไม่เคยไปเที่ยวเองอย่างนี้ เลยอยากขอคำแนะนำว่า
  1.สำหรับ 6 วันที่ไปเที่ยว จะวางแผนอย่างไรดีคะ ให้เที่ยวแบบสบายๆ ไม่เหนื่อย และปลอดภัยต่อสวัสดิภาพ (อยากไปปาย ห้วยน้ำดัง ปางอุ๋ง บ้านรวมไทย บ้านรักไทย ตัวเมืองแม่ฮ่องสอน หมู่บ้านกะเหรี่ยง สาละวิน จะโลภมากไปหรือเปล่าคะ อ้อ..แถมวันสุดท้ายก่อนขึ้นเครื่องเชียงใหม่ จะแวะไปร้านเค้กเลิฟแอทเฟริส์ไบต์ก่อนด้วย)
  2.รูปแบบการเดินทาง ควรเหมารถ หรือขึ้นรถโดยสารท้องถิ่น
  3.ที่พักที่น่าสนใจ (ขอแบบกลางๆ พออยู่ได้ค่ะ งบเที่ยว+กินอยู่ 6 วันสองคนตลอดการเดินทางกะไว้คนละไม่เกิน 4พันค่ะ)
  4.เชื่อมั๊ยคะ ตั้งใจลาพักร้อนเพื่อมาเที่ยวปายโดยเฉพาะตั้งแต่เดือนก.ค.มาแล้ว (ตั้งแต่ก่อนน้ำท่วม) และพยายามเข้ามาหาข้อมูลเรื่อยๆ แต่จนแล้วจนรอดก็ยังตัดสินใจไม่ได้เลยว่าจะเอายังไงดี เลยยังไม่ได้โทรติดต่อจองที่พักเลย ไปคราวนี้ ค่อนข้างตั้งใจและคาดหวังมาก เพราะเป็นการพักร้อนไปเที่ยวจริงๆ ครั้งแรกของชีวิตทำงานตลอด 5 ปี ทริปนี้จึงมีความหมายและมีค่ามากเลยค่ะ (นานๆที่ในรอบประวัติศาสตร์จะมีโอกาสหยุดยาวขนาดนี้ เลยไม่อยากพลาดโอกาสดีๆ ในชีวิต)
  เขียนมายาวมาก หวังว่าจะมีผู้ใจดีช่วยให้คำแนะนำนะคะ สาธุ๊ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

  จากคุณ : ลูกหมูละเมอ - [ 30 ก.ย. 48 02:24:25 A:202.57.157.93 X:202.5.95.205 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป