" พี่ปู......ตบแปะยังไม่ได้ถ่ายรูปเหยี่ยวซักรูปเลยพี่ " ตบแปะโบกมือให้พี่เสือทะเลพร้อมกับตะโกนบ่นไปด้วย
ขณะนั้น เป็นวันที่ 24 ตุลาคม 2548 เวลา 8.00 น. ตบแปะกำลังเฝ้าคุณกิ้งโครงสีกุหลาบ Rosy Starling ที่ตบแปะเห็นเมื่อเย็นวันที่ 23 ตอนเกือบๆหกโมงเย็นแล้วถ่ายรูปไม่ได้ซักรูป เลยมาแก้มือใหม่ แต่เช้านี้ไม่มาให้ตบแปะเห็นเลย
7.30 น. ตบแปะได้ทราบข่าวจากพี่ Head ว่ามีคุณโป่งวิด Greater Painted-snipe มาอยู่ใกล้ๆที่จัดงานนับเหยี่ยว และก็พี่หมอหมา กับพี่โกโร จะไปที่เขาเรดาร์ ซึ่งอ.Trogon อยู่ที่นั่นแล้ว ซึ่งตบแปะก็ว่าจะตามไป โดยจะกลับไปดูคุณโป่งวิดก่อนแล้วก็เช็คเอาท์ออกจากโรงแรมตามพี่ๆไปที่เขาเรดาร์
พี่เสือทะเลยิ้มแห้งๆ " เมื่อวานตบแปะไปเจอจุดเกาะของ Black Baza แถวสำนักสงฆ์ เลยบริษัททรัพย์อนันต์ไปอะพี่ เกือบ 30 ตัวได้มั้ง แต่ไกลมากถ่ายรูปไม่ได้เลย ฝนกำลังตกหนักซะด้วย" พี่เสือทะเลยิ้มอีกแล้ว " งั้นเดี๋ยวตบแปะก็จะกลับเลยนะครับ " จากนั้นก็เก็บกล้อง โบกมือลาพี่เสือทะเลกับพี่ไก่ แล้วตบแปะก็ขับรถไปดูคุณโป่งวิด
แก้ไขเมื่อ 26 ต.ค. 48 11:51:37
แก้ไขเมื่อ 26 ต.ค. 48 10:35:51