CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


  ไปเชียงใหม่กลับมาแล้ว เอารูปมาให้ดูครับ

  ไปมาเมื่อวันที่ 16-21 ออกคืนวันที่ 16 กลับมาวันที่ 21 พ.ย. นี้ จริงๆ post ไปแล้วสำหรับตารางการเที่ยว แต่ไม่มีเวลาย่อรูป วันนี้มีเวลาย่อรูปแล้วเลยแวะเอามาให้ดูกันครับ

  สรุปว่าพัก 3 คืนที่ แกรนใบเตยตามที่คุณแพนด้าแนะนำ 500 ห้องใหม่ดี แต่ถ้าไม่มีรถเดินทางลำบากแน่ๆ

  เริ่มออกเดินทาง 22.00 โดยออกจากบ้านปั้มก็ปิดหมด น้ำมันก็จะหมดแล้ว แต่พอเลี้ยวถนนสายแอเซียก็มีปั้มเปิดให้เติมได้ เสร็จแล้วก็ไปอยุธยาลอยกระทง แล้วก็วิ่งมุ่งหน้าไปเชียงใหม่ จนมาหยุดพักตรงปั้มก่อนเขาลำปาง ตอน 6 โมงเช้าหน่อยๆ


  วันที่1

  ตื่นตอน 7 โมงกว่าๆในปั้ม ก็ขับต่ออีก 2 ชั่วโมงก็มาถึงเชียงใหม่ ตรงเข้าแกรนใบเตยตามที่คุณ panda แห่ง pantip แนะนำไว้ ก็ไม่ผิดหวัง 500 ต่อคืน นอนพักแป๊ปนึง ก็ไปกิน steak brownie  buffet หัวล่ะ 83 อร่อยดี กินไป 2 จาน เสร็จไปเที่ยงเวียงกุมกาม เสร็จก็เลยออกมาวิ่งวนหาร้านกาแฟดอยช้างกว่าจะเจอวนนานมากๆ แต่บรรยากาศดีนั่งสบาย  เสร็จก็กลับที่พักพักยาวเลย

  วันที่2
  ตื่นมาก็ออกไปกินโจ๊กที่ร้านโจ๊กสมเพร็ช ก็กินไปโจ๊กไม่ค่อยอร่อยอย่างที่หวังไว้เลย กินเสร็จก็กลับมาจัดของแล้วก็ check out ก่อนไปก็กะแวะกิน cake ที่ร้าน love at the first byte วนหาเป็นชั่วโมงกว่าจะเจอแบบฟล๊คๆด้วยซ้ำ แต่ไปถึงร้านยังไม่เปิดต้องรออีกถึง 10.30 เลยแวะไปกินเตี๋ยวหมูแถวๆนั้นก่อน ตอนแรกว่าจะไปกินข้าวซอยต่อ แต่พอไปกิน cake ก็กินไม่ลงแล้ว ก็เลยเดินทางเลย ตอนแรกใครๆก็บอกว่าอ่างข่างทางโหด แต่ขับไปก็ไม่ยากอย่างที่โดนขู่ไว้เท่าไหร่ ไปถึงก็เข้าห้องพัก แล้วก็ถ่ายรูปที่สวน 80 แล้วก็กินข้าวตอนบ่าย 4 โมง กินเสร็จก็เดินทางไปดูตรงจุดชมวิว อากาศเย็นมากๆ ดูจนพระอาทิตย์ตก เสร็จก็ลงไปกินข้าวเย็นกัน เสร็จก็เดินทางกลับเข้าห้องพัก อาบน้ำอากาสเย็นมากๆ


  วันที่ 3

  วันนี้ตื่นตั้งแต่ตี 5 แต่ดันต้องอาบน้ำอากาศก็เย็นซะ ก็อาบเสร็จรีบไปดูพระอาทิตย์ขึ้นคนไปถึงเยอะมากๆ แต่หมอกเยอะมากไม่เห็นพระอาทิตย์ขึ้นอย่างที่หวังก็เลยแวะกินโจ๊กกันก็อร่อยดี เสร็จแล้วก็เดินทางกลับเกษตรหรวงกินมื้อเช้าก็งั้นมีแต่เบคอนกินอิ่มแล้ว เก็บของให้เรียบร้อยแล้วก็เอากุนแจไปคืนแล้วแวะไปถ่ายรูปกันต่อที่สวนบอนไซ ต่อด้วยสวนดอกกุหลาบ เสร็จหมดก็เกือบ10.30 แล้วก็เดินทางกลับเชียงใหม แต่แล้วก็ผิดทางเพราะแผนที่ เพราะเห็นว่าไปทางแม่ริมได้เลยเข้าไป แต่แล้วก็ไปไกลมากๆพอไปถามก็บอกว่าไปดอยสุเทพไม่ได้ ก็เลยผิดแผนไป เลยไปแวะที่น้ำตาแม่สาแทน  น้ำตกมี 10 ชั้น จอดที่ชั้น 3 แวะกินไก่ย่างน้ำตกหมูแพง+ไม่อร่อย อิๆๆ ไม่เป็นไร แล้วก็ขึ้นจากชั่น 3 ขึ้นไปเรื่อยๆ ถ่ยยรูปไปกันเรื่อยๆจนถึงชั้น 10 เย็น 18.30 ไปที่ร้านผาตะวันรอนอีกครั้งหลังจากที่วันก่อนไม่ได้ไปกัน แล้วจะไปต่อกันที่ night safari กันต่อไว้จะมาเขียนต่อนะ วิ่งไปหากว่าจะเจอร้านก็เหนื่อยน่าดู แต่พอไปถึงแล้วบรรยากาศสุดยอดมากๆ สั่งอาหารไป 3 อย่าง 825บาท แต่เทียบกับบรรยากาศใต้แสงเทียนที่ได้คุ้ม วิวที่สวยที่สุดของที่นี่ก็คือตรงห้องน้ำนี่ล่ะเห็นทั้งเมืองเชียงใหม่เลย อิๆๆ เสร็จก็ไปต่อกันที่ night safari ก็สวยดีแปกลกตาสวย แต่กว่าจะหาเจอก็ใช้เวลานานเลยมีเวลาไปเดินแป๊ปเดียว กะว่าคืนพรุ่งนี้จะไปอีก เสร็จกลับมาก็หลับ

  วันที่ 4

  ตื่นมาสายพอดี 7.45 กว่าจะได้ออกก็ 9.15 ไปกินข้าวซอยเสมอใจอร่อยจังมีใส้อั่วด้วย เสร็จแล้วก็ไปสวนสัตว์เชียงใหม่ไปไปดูแพนด้า ซึ่งก็ได้ดูสมใจถ่ายรูปมาเยอะมากๆ เสร็จแล้วก็ขึ้นไปดอยสุเทพไปไหว้แต่กว่าจะเดินขึ้นไปได้ก็เหนื่อยน่าดู เสร็จก็ลงจากเขากลับมาว่าจะไปกินร้านป้าไก่แต่หาไม่เจอ เลยไปกินข้าวมันไก่แต่กว่าจะหาเจอร้านก็ปิดแล้ว เลยกินลิ้มเหล่าโหง้แทนอิ่มมาก อิ่มมาก เสร็จก็กลับมาที่พัก แล้วก็ไป night safari ไปยื่นรอคิวที่จะเข้า ส่วนของเสาวานาได้ก็เกือบ 1 ชั่วโมง แต่ก็คุ้มมีสัตว์แปลกๆตาเยอะ เสร็จแล้วก็แวะไปกินข้าวต้มย้งเป็นข้าวต้มกุ้ย กินเสร็จก็กลับที่พักนอนกัน

  วันที่ 5
  แต่งตัวคืนกุนแจเวลา 9 โมงกว่าๆ ไปกินข้าวมันไก่ที่หาไม่เจอเมื่อวาน ไก่นิ้มมากๆอร่อยไม่ผิดหวัง เสร็จแล้วก็ว่าจะไปตลาดวโรรสซื้อใส้อั่วน้ำพริกหนุ่มแคลบหมูแต่ไม่มีที่จอดรถหาไม่เจอร้านดำรง ก็เดินทางออกจากที่เชียงใหม่สัก 10.45 ก็ขับไปเรื่อยๆจนมาแวะกินข้าวที่นครสวรรค์เวลาสัก 17.00  เตี๋ยวลูกปลากรายที่ร้าน Big Boss แล้วก็ซื้อโมจิร้านเอ็น.เอ็น. หลังจากนั้นก็ขับรถกลับต่อโดยแวะพักตามปั้มเป็นพักๆสัก 3-4 ครั้ง ซื้อกาแฟ ถึงกรุงเทพ 21.15

  จากคุณ : นึกแล้วว่าต้องอ่าน - [ 2 ธ.ค. 48 11:00:37 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป