คือผมเชิญเทพ17-55มาประทับกับD80ที่ใช้อยู่ครับ แต่พอใช้ได้ซักพักตัววัดแสงของกล้องกลับรวน ไม่ยอมวัดเสียดื้อๆ(คือแถบวัดแสงมันบอกunderตลอดครับ และพอใช้mode Pก็ได้ค่าshutterเป็นพัน ทั้งๆที่แสงในบริเวณที่ถ่ายน้อยครับ) ผมก็เลยลองดูทุกวิธีทั้งresetกล้องใหม่สองครั้งก็ยังไม่ได้ผล ทำความสะอาดขั้วสำผัสของเลนส์และกล้อง จนกระทั่งสุดท้ายกะว่าไม่ได้ผลจะเอาไปให้ร้านดูแล้วครับ ได้ลองเปลี่ยนเอาเลนส์sigma 10-20มาใส่ดูปรากฏว่าหายครับ กลับมาวัดแสงได้ใหม่อีกครับ และค่าshutterก็กลับเป็นปกติ ติดอย่างเดียวที่เลขศูนย์บนมาตรวัดแสงมันกระพริบตลอด ลองอ่านคู่มือก็ไม่เห็นบอกอาการนี้ไว้เลยครับ
เลยอยากจะถามว่าน้าๆทั้งหลายมีใครเคยเจออาการแบบนี้หรือเปล่าครับ และเลขศูนย์ของมาตรวัดแสงกระพริบตลอดนี่ มีใครเคยเจอหรือเปล่าครับ
หมายเหตุ firmware ผมเป็นตัวใหม่ล่าสุดนะครับและupgradeมานานเป็นเดือนแล้วครับ ก่อนหน้านี้ใช้กับเลนส์ตัวอื่นๆก็ไม่เห็นเป็นอะไรครับ
แก้ไขเมื่อ 24 ก.ค. 51 07:59:28
แก้ไขเมื่อ 24 ก.ค. 51 07:58:09
จากคุณ :
Leofish
- [
24 ก.ค. 51 07:57:04
]