Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    ใครรู้วิธีตัดต่องานจากกล้องระบบ NTSC แล้วเอกพอร์ตเป็นPAL

    ตอนนี้ได้งานจากกล้องระบบNTSCมาครับ ใช้Premier Pro 1.5 ตัดงาน

    อยากรู้ว่าตอนตั้งค่าโปรเจคงานเนี่ยควรตั้งเป็นPAL เลยหรือเป็นNTSCก่อนดีกว่ากันครับเพราะต้องตัดต่อร่วมกับไฟล์ระบบPAL ด้วย

    หรือว่าควรตั้งโปรเจคงานเป็นNTSCแล้วExport เป็นสกุล AVI เพื่อแปลงให้เป็นระบบPAL ก่อนถึงเอามาตัดในโปรเจคระบบPAL ร่วมกับไฟล์แท้ๆที่มาจากระบบPAL ดีครับ

    แล้วงานที่ตัดมันจะมีผลต่างกันมั้ยครับว่าสุดท้ายที่ตัดต่อเสร็จต้องเอาไปใช้เป็นระบบPAL พวกภาพกับเสียงมันจะตรงกันมั้ย อย่างพวกรายการที่ชอบเอากล้องถ่ายภาพมาสองตัวแล้วใช้เสียงจากกล้องตัวเดียว

    สุดท้ายก่อนExport ผมต้องเซ็ตค่าอะไรอีกมั้ยนอกจากระบบให้เป็นPAL พวกupperหรือ Lower Field พวกนี้อ่ะครับ

    จากคุณ : t_artssu - [ 7 ก.ย. 51 09:01:54 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom