ความคิดเห็นที่ 1

ข่าวประชาสัมพันธ์... (ข้อมูลจาก http://www.supercarthailand.com/news/2009-news3-super.html)
พลาดไม่ได้ ! หนึ่งปีมีครั้ง กับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ SAKAEO SUPER CAR THAILAND 2009
ในปี 2009 เริ่มต้นสนามแรกด้วยทัพรถแข่งจำนวนกว่า 150 คัน ที่พร้อมจะลงสู้ศึกกับการแข่งขัน "SAKAEO SUPER CAR THAILAND 2009" พบกับรถรุ่นใหญ่อย่างรุ่น SUPER CAR ที่มีเหล่านักแข่ง ระดับแถวหน้าของเมืองไทย อย่าง แชมป์รายการซุปเปอร์คาร์ไทยแลนด์ 2008 วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ ตามด้วย ปิติ ภิรมย์ภักดี, ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม, สนธยา คุณปลื้ม, สุทธิพงศ์ สมิตชาติ, ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ, สัณชัย เองตระกูล, สรวงค์ เทียนทอง, และ (พีท) ธนภณ ทองเจือ ที่พร้อมจะประชันฝีมือในรายการ ที่ถือได้ว่าเป็นสุดยอดของเมืองไทย กับรุ่นรถแข่งที่แรงที่สุดในรายการนี้อีกด้วย
นอก จากนี้ ยังมีอีกรุ่นการแข่งขันที่กำลังมาแรงและขับเคี่ยวได้ไม่แพ้กัน โดยมีนักขับฝีมือระดับ พระกาฬที่ร่วมทำการแข่งขันในรุ่น SUPER 2000 กับนักแข่งอย่าง กรัณฑ์ ศุภพงศ์, (อ่ำ) อัมรินทร์ นิติพน, จักษ์ทอง นาวาศุภพานิช, ปรีดา ตันเต็มทรัพย์, ชยุส ยังพิชิต
ยังมีนักแข่งหญิงที่น่าจับตามอง และนักแข่งฝีมือดีอีกมากมายหลายคน ที่ผ่านการพัฒนาฝีไม้ลายมือจากสนามแข่งซุปเปอร์คาร์ในปีที่ผ่านมา อย่างรุ่น SUPER COMMONRAIL, SUPER 1500, และ SUPER PRODUCTION 1500 รวมถึงไฮไลท์ต่าง ๆ อาทิ การแข่งขันที่คับคั่งไปด้วยรถจักรยานยนต์ จำนวนกว่า 40 คัน ในรุ่น SUPER BIKE
และพลาดไม่ได้กับพริตตี้สาวสวยมากมาย ที่จะมาสร้างสีสันในรายการการแข่งขัน SAKAEO SUPER CAR THAILAND 2009
ทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของความมันส์ ตื่นเต้นเร้าใจ ของรายการการแข่งขัน SAKAEO SUPER CAR THAILAND 2009 นี้ ที่เหล่าทัพนักแข่ง / ทีมแข่งล้วนให้การตอบรับกับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่กำลังจะเกิดขึ้น พร้อม ระเบิดความมันส์กับการเปิดศึกสนามแรก ที่ ฝูงบิน 206 วัฒนานคร จ.สระแก้ว ในวันที่ 1-2-3 พฤษภาคม ศกนี้ ตั้งแต่เวลา 09.00 น.- 17.00 น.
สำหรับปี 2009 ปีวัวทอง แม้ว่าภาวะเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไร แต่สำหรับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ รายการ "SUPER CAR THAILAND 2009" บอกได้คำเดียวว่า "ไม่มีถอย"
เริ่มประเดิมกันที่กฎ-กติกา ว่ากันเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก ของตัวนักแข่งเอง หมวกกันน๊อต ต้องได้มาตรฐาน FIA หรือ SNELL ต้องมีอายุการใช้งานระบุไว้ด้วย จะเป็นแบบ OPEN FACE หรือ FULL FACE ก็ได้ ถ้าเป็นหมวกกันน๊อตที่ผลิตในบ้านเราก็ขอให้มีมาตรฐาน มอก. ระบุไว้ด้วย เพื่อ ความปลอดภัยของตัวท่านเอง "อย่าต่อรองกับสวัสดิภาพความปลอดภัยของตัวท่านด้วย ของที่ไม่ได้คุณภาพแลกกับชีวิตของท่าน มันไม่คุ้มกันเลยนะครับ"
ยก เลิกการแข่งขันในรุ่น SUPER 1600 โดยนักแข่งในรุ่นนี้สามารถปรับแต่งรถที่มีอยู่ ให้เข้ากับกติกาของรุ่น SUPER 2000 หรือรุ่น SUPER 1500
ในรุ่น SUPER 2000 มีเพิ่มเติมตรงที่ อนุญาตให้รถที่ใช้เครื่องดีเซลร่วมลงแข่งขันได้ โดยกติกา ตัวรถด้านความปลอดภัย ต้องเป็นไปตามกติกาที่ระบุไว้ ด้านเครื่องยนต์ สามารถใช้เครื่องดีเซลขนาดความจุ 2,000 ซีซี ติดตั้งระบบอัดอากาศ (TURBO) ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์นั้นๆ ออกจำหน่ายทั่วไป (ห้ามเปลี่ยน TURBO) แต่ สามารถปรับแต่งภายในเครื่องยนต์ได้ (ห้ามความจุเกิน 2,000 ซีซี) และสามารถปรับแต่งภายในของ TURBO ได้ และจะต้องเพิ่มน้ำหนักจากน้ำหนักต่ำสุด ที่กำหนดไว้อีก 25 กก.
นัก แข่งหญิงที่ลงแข่งขันร่วมกับบรรดานักแข่งชาย ในปีนี้ ก็ยังมี ปาลีรัฐ ปานบุญห้อม หรือลูกตาล, ญาริกา ธงพานิช (เทียนทอง), กีณัชชา เย็นมะโนช, อัจราพรรณ พันธ์พานิช และอีกหลายท่านที่ไม่ได้กล่าวถึง
นักแข่งที่ ก้าวมาจากรายการวันเมคเรซ ก็มี ตรัยธนิษฐ์ ฉิมตะวัน จากสายแดร็กก็มี ภพ โดเรมอน และ ดริฟท์กูรู (กี้) ศักดิ์ นานา ร่วมสร้างสีสัน และคึกคักแน่นอนกับรายการ "SUPER CAR THAILAND 2009"
พบกับความมันส์ เหล่านี้ได้ในการแข่งขัน SAKAEO SUPER CAR THAILAND 2009 ชมฟรี! ไม่เสียค่าผ่านประตู งานนี้พลาดไม่ได้ ถ้าพลาดต้องรอถึงปีหน้า....
การจัดการแข่งขันครั้งนี้สนับสนุน โดย.... จังหวัด สระแก้ว, การท่องเที่ยวจังหวัดสระแก้ว, องค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว, เทศบาล อ.วัฒนานคร, ฝูงบิน 206 อ.วัฒนานคร, ทรูวิชั่น, ผลิตภัณฑ์ตราสิงห์, โตโยต้า มอเตอร์, ประกันภัยไทยวิวัฒน์, หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์, สังกะสีตรา 3 มงกุฎ
จากคุณ :
DeE dEe
- [
24 มี.ค. 52 19:03:03
]
|
|
|