 |
แนะนำกล้องสำหรับแฟนคลับให้หน่อยค่ะ !! (จริงจังนะเนี่ย -*-)
|
|
อยากได้กล้องดิจิตัลไว้ใช้เวลาตามดารานักร้องอะค่ะ - - คือปกติไม่ได้เล่นกล้องแล้วก็ไม่ค่อยได้ถ่ายรูป เวลาไปงานอะไรก้อเอาของคุณแม่ไปใช้ (Canon A75) แต่หลังๆเวลาไปไหนก้อไม่ค่อยพกไปเพราะรู้สึกว่ามันอันใหญ่ หนัก แล้วก้อซูมได้น้อย (แถมไม่มีบอกว่าแบตเหลือเท่าไหร่อีก จะดับก็ดับ) ตอนนี้มีโปรเจคไปนอกประเทศค่ะ แต่กล้องคุณแม่กำลังเอาไปซ่อมพอดี จำเป็นต้องหากล้องใหม่เร่งด่วนค่ะ ไม่อยากยืมคนอื่นค่ะเพราะเกรงใจ และคิดว่าซื้อไว้ใช้เองเลยได้ก็ดีค่ะ (ยืมเค้าแล้วเอาไปวิ่งไล่ก็กระไรอยู่)
เกริ่นมายาว แต่อยากให้เข้าใจว่าจุดประสงค์ของการใช้กล้องของเราคืออะไรน่ะค่ะ - - (แบบว่าบ้านักร้องน่ะค่ะ ความสุขหลังจากเครียดกับงาน) เราลอง list คุณสมบัติที่ต้องการมาค่ะ พยายาม list มาให้เยอะที่สุด แต่ถ้าไม่ได้ครบทุกข้อก็ไม่เป็นไรค่ะ ให้มากข้อที่สุดเป็นดี
- งบไม่เกิน 10,000 บาท มากสุดที่รับได้คือ 12,000 แต่ต้องดีกว่ารุ่นที่ไม่เกิน 10,000 จริงๆแบบคุ้มราคาอะค่ะ - น้ำหนักเบา ไม่จำเป็นต้องบาง แต่ไม่หนา พกพาสะดวก - ใช้งานง่าย เพราะเราปรับอะไรไม่เป็นเลยค่ะ หลักๆคือเปลี่ยนโหมดรูป/วีดีโอ หรือ เปิด/ปิดแฟลช ดูรูป บลาๆๆ - ชัตเตอร์เร็วๆ กดแล้วแชะเลย ถ้ามีแบบแชะรัวๆก็ดีค่ะ - ถ่ายวีดีโอได้คมชัด ซูมเข้าออกได้ ถ้าทราบว่ารุ่นไหนมีจำกัดเวลาถ่ายกี่นาทีรบกวนบอกด้วยค่ะ - ซูมได้เยอะ เราไม่ทราบน่ะค่ะว่าเท่าไหร่คือซูมเยอะแล้ว แต่อันที่เคยใช้เวลาหยิบมาถ่ายแล้วอายคนอื่นทุกที - -" - มือสั่นแล้วยังใช้ได้อยู่ เช่น กรณีวิ่งไล่ หรือโดนเบียด ... - ถ่ายในความมืดแล้วไม่แย่จนเกินไป - แบตไม่หมดเร็วจนเกินไป ควรใช้แบบลิเธียมหรือถ่านคะ แล้วมีรุ่นไหนใช้ได้ 2 แบบหรือเปล่า ดีมั้ยถ้าจะใช้แบบนั้น?
ประมาณนี้น่ะค่ะ คิดว่าถ้าไปซื้อคงเป็นที่เซนทรัลลาดพร้าว มีร้านแนะนำมั้ยคะ คิดว่าจะซื้อประกันศูนย์น่ะค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกท่านที่เข้ามานะคะ ความจริงถ้ามีเวลามากกว่านี้ก็จะศึกษาเพิ่มเอง แต่กำลังจะบินศุกร์นี้แล้วค่ะ T T งบก็เหลือน้อย ยังไม่สิ้นเดือน
ป.ล. เพื่อนแนะนำ Lumix TZ5 กับ Ricoh R10 มาค่ะ คิดว่ายังไงบ้างคะ?
จากคุณ |
:
สาวน้อยมวลร้อยกว่าโล
|
เขียนเมื่อ |
:
20 ก.ย. 52 01:17:31
|
|
|
|  |