 |
ความคิดเห็นที่ 225 |
|
#216
ตอบคุณ AUDMAN ครับ ผมว่าเรามองคนละจุดกันน่ะครับ กลายเป็นว่า ผมมองในจุดที่เป็นส่วนของกิจการ ส่วนคุณ AUDMANมองในมุมของผู้ใช้บริการ
เอาเป็นว่า ส่วนที่เหมือนบ้างคือ พื้นฐานเราน่าจะใกล้เคียงกันคือ ถ่ายรูป เพียงแต่ผมมีเรื่องกิจการเข้ามารวมอยู่ด้วย
ผมไม่แน่ใจว่าร้านที่คุณ AUDMAN ใช้บริการอยู่ เป็นร้านเน้นทางอัดรูป หรือถ่ายรูปเป็นหลักน่ะครับ
งั้นผมขอยกตัวอย่างอีกซักเรื่องนึงครับ เอาเป็นว่าไม่เกี่ยวกับเรื่อง ปริ้นท์รูปติดบัตร รับหรือไม่รับทำ ก็แล้วกันนะครับ
ต้องขอโทษก่อนครับ ขออนุญาตสมมติให้คุณ AUDMAN เป็นเจ้าของกิจจการก็แล้วกันนะครับ คิดว่าน่าจะใกล้เคียงมากที่สุดเพราะเคยเป็นช่างภาพสตูดิโอมาก่อน
ส่วนนี้ให้มองในมุมมองของเจ้าของกิจการนะครับ
สมมติว่า คุณ AUDMAN เป็นเจ้าของกิจการสตูดิโอถ่ายภาพแห่งหนึ่ง รับถ่ายภาพติดบัตร ภาพข้าราชการ ภาพพอร์เทรต ภาพครอบครัว ภาพเวดดิ้ง ที่มีคุณภาพดีแห่งหนึ่ง และลูกค้าก็มีมาประจำ ประมาณว่า ถ้าถ่ายภาพ พอร์เทรต หรือเวดดิ้ง ต้องมาที่นี่ แล้วยังรับปริ้นท์รูปด้วย
วันหนึ่ง มีลูกค้ามาถ่ายภาพเวดดิ้งที่ร้านคู่หนึ่ง แต่พาเพื่อนหรือญาติมาด้วยอีกคนหรือสองคนก็แล้วแต่ และลูกค้าเลือกแพคเกจราคาถูกที่สุด สมมติว่า 3,000 บาท จะได้ภาพขนาด 4x6 จำนวน 10-20 ใบ
กับอีกแพคเกจหนึ่ง 12,000 บาท จะได้ภาพเล็กเหล่านั้น และภาพขนาดใหญ่ขึ้นเช่น 8x12 อีก 2-3 ภาพ รวมถึงภาพขนาด 30 นิ้วพร้อมเคลือบ+กรอบ อีก 1 ภาพ สำหรับโชว์หน้างาน
(มีข้อแม้ว่า... คุณAUDMAN ไม่ได้ทำงานคนเดียว จำเป็นต้องมีลูกน้องทำงานในร้านด้วย อีก 2-3 คน อาจจะเป็นช่างแต่งภาพ พนักงานต้อนรับหรืออะไรก็แล้วต่อ โดย คุณต้องมีค่าแรงให้ช่างเหล่านั้นวันละ 300 บาทต่อคน และแต่ละคนก็มีส่วนแบ่งจากแพคเกจนั้นๆ 20-30% แถมค่าเครื่องยังต้องผ่อนส่งเดือนละ 4-50,000 บาทต่อเดือน)
ขณะที่ถ่ายภาพอยู่นั้น เพื่อนหรือญาติลูกค้าก็นำกล้องขึ้นมาถ่ายรูปคู่แต่งงานที่คุณกำลังถ่ายอยู่ อ่อ! ลูกค้ามีแฟลช และรู้วิธีเลี่ยงมุมแฟลชเพื่อให้เป็นสเลฟกับไฟสตูดิโอได้ แถมเปิดค่าแสงได้ถูกต้องด้วย...
กรณีนี้ คุณ AUDMAN จะทำอย่างไรครับ กรณีที่ 1. ให้ลูกค้าถ่ายไปด้วย ทั้งๆที่ลูกค้าเลือกแพคเกจถูกที่สุด และเพื่อนหรือญาติลูกค้า ก็นำภาพที่ถ่ายเองไปแต่งและอัดขยายภาพขนาด 30" พร้อมเคลือบ+กรอบ ไว้โชว์หน้างาน เพราะลูกค้าทำภาพเป็นและรู้จักร้านที่ทำในราคาถูก อ่ะ! เกือบลืมครับ แถมอัลบั้มรูปโชว์หน้างานที่ถ่ายเองอีก 1 เล่มด้วยครับ
แต่! ได้รับคำชมจากลูกค้าว่า " ร้านนี้ใจดีจัง ถ่ายรูปก็ได้ด้วย ยังไงจะแนะนำเพื่อนๆมาถ่ายที่นี่นะครับ "
กรณีที่ 2. คุณ AUDMAN ห้าม!! เพื่อนหรือญาติคู่แต่งงานนั้นถ่ายรูป แล้วเพื่อนหรือญาติลูกค้าก็ไม่พอใจ ไปบอกเพื่อนๆต่อว่า "อย่ามาร้านนี้เลย ถ่ายรูปนิดนึงก็ไม่ได้ ใจดำ! " แต่ภาพที่ออกมาสวยถูกใจ และลูกค้ามาขยายภาพใหญ่ทีหลัง พอถึงวันงานแต่ง แขกที่มางานรวมถึงคนที่ได้ฟังจากเพื่อนหรือญาติที่คุณ AUDMAN ห้ามถ่ายภาพ มาเห็นรูปแล้วก็ชมว่าสวย เอาเป็นว่าชมว่าสวยทุกคนที่ได้ดูก็แล้วกันครับ
ทั้ง 2 กรณี คุณ AUDMAN จะคิดเห็นอย่างไรบ้างไหมครับ
ผมอยากให้มองตรงนี้ครับ กรณีที่ 1 ตัดรายได้หลักจากทางร้านโดยตรง ถูกต้องไหมครับ ยิ่งมารู้ทีหลังว่าลูกค้าอัดขยายเอง ใช้คำว่า "งอล" ก็คงไม่ผิดนักใช่ไหมครับ ได้รับคำชม แต่ไม่รู้ว่างานจะมาอีกเมื่อไหร่ จะเอาที่ไหนมาจ่ายค่าลูกน้อง ค่าเครื่อง เพราะต้องจ่ายทุกวัน
กรณีที่ 2 ระบบปากต่อปาก ผมว่าสู้ผลงานที่ออกมาไม่ได้จริงไหมครับ ถ้ามี 10 คน แล้วเขาไม่ถูกใจเรา 1 คน แต่อีก 9 คน ถูกใจเรา อย่างไหนจะต่อยอดดีกว่ากันครับ เสียส่วนน้อยรักษาส่วนมาก ดีกว่าไหมครับ
ส่วนในเรื่องของจรรยาบรรณ ผมจะต้องขอบอกเพิ่มอีกนิดนึงว่า จะคล้ายๆกับเป็น "จุดยืน" ของแต่ละร้านน่ะครับ
สมมติเพิ่มอีกอันก็แล้วกันครับ คุณ AUDMAN มีสตูดิโอถ่ายภาพที่บอกไว้ข้างต้น ลูกค้ามาก มีทุกระดับ วันหนึ่ง มีลูกค้ามาจ้างคุณถ่ายภาพ NUDE ในสตูดิโอ คุณรับถ่ายไหมครับ อันนี้ผมไม่ทราบได้เหมือนกัน แต่ถ้าเป็นผม ผมไม่รับครับ แม้ว่าเงินจะได้มากพอๆกับถ่าย Wedding แพคเกจแพงๆ ไม่ได้ตัดลูกค้านะครับ แต่ได้ไม่คุ้มเสียน่ะครับ ไม่กล้าเสี่ยงเพราะ ลูกค้ามีทุกระดับ หากวันนั้นมีลูกค้าชั้นผู้ใหญ่มาถ่ายรูปก็คงดูไม่เหมาะ พอเข้าใจไหมครับ
ผมผ่านปัญหามาพอสมควรครับ จนข้ามจุดนั้นไปได้แล้ว และการมองจากข้างบนลงมานั้น ผมอยากให้มองในแง่การบริหารร้านน่ะครับ อยากให้งานเข้ามาหาเอง ไม่ต้องไปวิ่งหางานข้างนอก หน้าที่ๆเคยทำมาก่อนก็ให้ลูกน้องทำแทนแต่เรามองดูอีกชั้นนึง จะได้ไม่เหนื่อยมาก แล้วเอาเวลาไปคิดเรื่องอื่นเพิ่มเติมจะดีกว่าน่ะครับ
ต้องขอโทษคุณ AUDMAN อีกครั้งนะครับ ^ ^
ขอเพิ่มอีกเรื่องนึงนะครับ เรื่องต้นทุนน่ะครับ ผมคิดว่าถ้าบอกเรื่องค่าเสื่อมเครื่องไปก็ยังคงไม่ได้เข้าใจกัน เพราะมองแต่แง่ของผู้ใช้บริการ เอาเป็นว่า หลายๆท่านที่รับงานถ่ายภาพ ครึ่งวัน 2,000 เต็มวัน 3,000 หรือเท่าไหร่ก็แล้วแต่ ตอนนี้ ให้ช่างภาพมองในมุมของผู้ให้บริการบ้างนะครับ
ป้ายหน้าร้าน(หลายๆร้าน) รับปริ้นท์ภาพ 4x6 ใบละ 2 บาท ลูกค้าจ้างถ่ายภาพรับปริญญาเต็มวัน 3,000 บาท ได้ภาพ 200-300 ภาพพร้อมรีทัช และลง DVD ให้ด้วย
ให้ 300 ภาพ x (2.- (ค่าปริ้นท์) + 2.- (ค่าข้าวค่ารถ)) = 1,200.- แล้วลูกค้าบอกว่าทำไมคิดตั้ง 3,000 บาท กำไร 2 บาทต่อรูปแล้วยังไม่คุ้มหรอ?? ถ้าช่างภาพบอกว่า เป็นค่าอุปกรณ์ที่ลงทุน ค่าฝีมือ ค่าแรง ค่าใช้จ่าย บลาๆๆๆๆๆ
ร้านถ่ายรูปก็เหมือนกันน่ะครับ ขอบคุณครับ สวัสดี
จากคุณ |
:
เจ้าของร้านมาเอง
|
เขียนเมื่อ |
:
12 ก.พ. 53 22:51:12
A:114.128.200.109 X:
|
|
|
|
 |