 |
ยังมีอีกเยอะที่ผมไม่เคยถ่าย โดยเฉพาะภาพที่ใช้สปีดช้า เช่น ไฟกลางคืน(ไฟแฉก ไฟวิ่ง) ถ่ายน้ำตก ถ่ายดาว ฯลฯ เพราะผมไม่มีขาตั้ง ผมว่าจะซื้อขาตั้งสามขาสักอันมา 5 ปีกว่าแล้ว แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่ได้ซื้อสักที เลยอดถ่ายมาจนทุกวันนี้ สักวัน..ผมจะซื้อ และถ่ายให้ครบ ทุกแนว..55
ภาพทั้งหมดเป็นภาพช่วงที่ผมฝึกถ่ายใน 3 ปีแรกของการถ่ายภาพ อุปกรณ์ก็ FujiFinePix S 5500,D70,D200,18-70,60 Micro Nikkor, 70-300 Sigma,SB600,SB800,CPL มีเลนส์ตัวอื่นๆที่ยืมเพื่อนบ้าง แต่ก็น้อยมาก.. ส่วนใหญ่ผมจะใช้อุปกรณ์ที่ตัวเองมีอยู่(มีเท่าที่บอกแหล่ะ) เพราะไม่ชอบเป็นภาระคนอื่น ฝึกถ่ายเท่าที่มีเวลา เดินทางเท่าที่มีโอกาส รวมๆแล้วน่าจะ 100-200 ทริปแหล่ะ เวลาไปเที่ยวส่วนตัวก็ถ่ายไปด้วย เก็บเท่าที่เก็บได้ ภาพก็ปนๆกันไปสวยบ้าง ไม่สวยบ้าง (ไอ้ที่ลบทิ้งไปก็เหลือคณานับ..55)
หวังว่าคงพอเป็นตัวอย่างสำหรับมือใหม่ๆที่จะเก็บภาพไว้ดูเล่น หรือไว้เป็นแบบอย่างในการ ถ่ายภาพ หรือการค้นหาตัวเองได้บ้าง..ไม่มากก็น้อย(คงงั้นแหล่ะ..ไม่มาก ก็น้อยสิ..55) อันไหนดีๆก็เก็บจำไว้ อันไหนไม่ดีก็ลืมๆมันไป แต่ทุกอย่างที่ผมโพสท์มานี้ ผมตั้งใจทำ และตั้งใจถ่ายทุกภาพ แม้ว่าตอนนั้นผมจะไม่ได้เอาจริงเอาจังกับการถ่ายภาพเลยก็ตาม ผมก็พยายามตั้งใจฝึกฝน ตั้งใจถ่ายทุกครั้งทุกภาพ..แต่พอมาถึงวันนี้ผมบอกตัวเองได้เลยว่า เออเนาะ..ฝึกมาตั้งแต่ตอนนี้น่ะดีแล้ว พอมาถึงวันนี้เราได้รับประโยชน์จากการฝึกวันนั้นคุ้มค่า มากทีเดียว..
ขอบคุณมากครับ น้าบาง
จากคุณ |
:
คนบางปะอิน
|
เขียนเมื่อ |
:
30 พ.ค. 54 14:32:29
|
|
|
|
 |